Thứ Bảy

Tính cách con trai 3 miền Bắc - Trung - Nam bạn thích con trai miền nào

Miền Bắc:
Trai miền bắc nói chung là lịch thiệp. Có lẽ cái truyền thống văn hiến ngàn năm đã tạo cho người miền bắc nói chung và trai miền bắc nói riêng tài ăn nói, tài che dấu những suy nghĩ thực. Cũng như tài sử dụng thơ phú trong các cuộc nói chuyện. Thêm vào đó sự lịch thiệp đã tạo ra cái gọi là khách sáo, lễ nghĩa.

Mặt khác có lẽ do sinh trưởng ở trung tâm chính trị của đất nước nên trai Bắc luôn mang trong mình lòng tự hào (là người miền bắc?!). Điều này nhiều lúc nảy sinh ra tính tự ái rất cao. Và họ cũng dễ nổi khùng khi bị ai đụng chạm vào lòng tự ái.

Tính cách con trai 3 miền Bắc - Trung - Nam bạn thích con trai miền nào
Về quan hệ yêu đương gia đình thì dường như trai bắc vẫn còn giữ lại cách suy nghĩ gia trưởng như là môn đăng hộ đối, các quan niệm về công, dung, ngôn, hạnh v.v.... phải chăng đây là biểu hiện của sự ảng hưởng từ văn hóa phương bắc(trung quốc?). Do đó ai có ý định làm dâu bắc thì có lẽ nên cân nhắc kỹ. Và nên chú ý là nhiều lúc chàng trai miền bắc lịch thiệp sẽ nghe lời mẹ hơn là nghe lời vợ!

Do có tính tự ái, hào hoa, nho nhã mà nhiều lúc có nhiều chàng trai bắc nói nhiều mà làm chẳng được bao nhiêu.

-Miền Trung:
Miền trung là một vùng đất thiên nhiên khắc nghiệt, cuộc sống khó khăn. Con người ở đây luôn phải bươn chải để lo đảm bảo cuộc sống tối thiểu của mình. Chính hoàn cảnh này đã tạo nên tính cách riêng của người con trai miền trung: tằn tiện, chịu khó và chất phác
Và do hòan cảnh khó khăn nên con người miền trung có tính đòan kết rất cao. Do đó mà vẫn thường có các hội của người miền trung.

Ngoài ra, cũng chính cuộc sống khó khăn đã tạo cho người con trai miền trung 1 ý chí tìm mọi cách đi ra ngòai để học hỏi. Những người đi ra ngòai thường kết hợp khá tốt tính cách "nông dân" của họ với những cái mới ở bên ngòai tạo nên một sức mạnh mới của trai miền trung.

Về vấn đề yêu đương thì có lẽ trai miền trung một mặt vị tha nhưng mặt khác lại có chút ích kỷ và khó lòng chịu được những sai lầm của người yêu (hay vợ) gây ra. Và trai miền trung có lẽ ít nhiều cũng sẽ nghe lời mẹ (ưu tiên cho mẹ và gia đình) hơn là vợ!

Còn phải nhắc đến một chút xíu nữa là có lẽ trai miền trung cũng rất chịu khó trong việc chiều chuộng và giúp đỡ chia sẻ mọi thứ cùng vợ.

Thiên nhiên khắc nghiệt đã tạo ra cho trai miền trung 1 chút lãnh mạn riêng, cộc cằn, lỳ lợm riêng!

-Miền Nam:
Miền nam xin cho hiểu chung cả miền tây nữa. Nhắc đến miền nam thì thường nghĩ ngay đến công tử bạc liêu......Người miền nam có tính cởi mở.Con trai miền nam cũng thế. Nếu như con trai miền bắc và miền trung luôn canh cánh lo cho tương lai hơn là lo cho ngày hôm nay thì ngược lại trai miền nam lại chú trọng đến việc vui cho ngày hôm nay và chuyện ngày mai để ngày mai tính.
Là con gái bạn chọn miền nào?
Quan niệm về gia đình có lẽ cũng khác một chút. Nếu như con trai miền bắc và miền trung coi trọng đến ngôi nhà thì con trai miền nam coi trọng đến đồ đạc trong đó trước. Không phải là tất cả nhưng thường thì người miền nam lo sắm xe cộ và các thứ đồ đạc trước rồi mới tính đến nhà cửa sau.

Trong quan hệ bạn bè yêu đương thì trai miền nam có chút phóng khoáng hơn. Nếu như trai miền bắc thích xưng Anh với người khác thì trai miền nam lại thiên về xưng Em. Và trai miền nam cũng ít coi trọng đến thứ bậc và môn đăng hộ đối trong yêu đương. Có lẽ vấn đề họ chú trọng đến là người họ đang yêu.

Trai miền nam cũng có một chút nhược điểm là nhiều lúc coi trọng các mối quan hệ bạn bè hơn là gia đình vợ con. Do đó các cô gái miền trung hay miền bắc có ý định làm dâu miền nam thì nên suy nghĩ kỹ.

Ngòai ra, có lẽ so với trai miền bắc thì trai miền nam có tính nói là làm. Và những gì họ không làm được thì họ không nói. Cũng vì tính cách thẳng thắn cởi mở mà nhiều lúc trai miền nam thua trai miền bắc trong vấn đề ăn nói, giao tiếp chăng?

Nguồn: Thương về miền Trung