Thứ Năm

Là phụ nữ thông minh nên lấy chồng Hưng Yên

Việt Nam có hơn 60 tỉnh thành, mỗi nơi lại có 1 nét văn hóa riêng, độc đáo và dị biệt. Con người ở mỗi nơi cũng vậy, đều là con Rồng cháu Tiên, mang đầy đủ phẩm chất của thời đại mới, hừng hực khí thế trong công cuộc đi lên CNXH cùng đất nước. Nhưng, nếu giả sử, bạn là 1 cô gái đang phân vân về chuyện chồng con, chưa biết gửi gắm thân phận nơi nào thì mình mạn phép đưa ra 1 gợi ý nho nhỏ cho các bạn nhé: hãy lấy chồng Hưng Yên! Tại sao vậy?

Trước hết, trai Hưng Yên có truyền thống là thanh lịch, lễ phép. Các cụ ta xưa có câu “Chẳng thơm cũng thể hoa nhài – Dẫu không thanh lịch cũng người Tràng An”(1) , lại có câu “Thứ nhất kinh kỳ, thứ nhì Phố Hiến” (2). Từ (1) và (2) suy ra được điều trên. Về đất Hưng Yên, không khó để các bạn thấy những chàng trai dạ vâng với người yêu, với vợ của mình. Và “dạ vâng” 1 cách hết sức chân thành, tự nguyện chứ không phải là sự cúi đầu cam chịu! Đó là điều hết sức bình thường trong cuộc sống thường nhật, bởi trai Hưng Yên luôn tâm niệm 1 điều:”Kính vợ mình thì gia đình êm ấm – Kính vợ bạn thì khốn nạn đời trai”.

Là phụ nữ thông minh nên lấy chồng Hưng Yên
Trai Hưng Yên không nổi bật về sức vóc, diện mạo, nhưng họ mang 1 nét đẹp nho nhã, cổ truyền của làng quê đồng bằng Bắc Bộ khi xưa. Sự nhẹ nhàng, trầm mặc về dung nhan của trai Hưng Yên khiến cho bạn có thể ngồi ngắm họ hàng giờ mà không chán. Giống như hương vị rượu nếp Trương Xá, nhấp 1 ngụm thì chẳng có gì đặc biệt, nhưng nhấp thêm 1 ngụm nữa thì say như điếu đổ, dứt ra không dời.

Bạn là 1 cô gái tiểu thư, hay đỏng đảnh, hờn dỗi? Chuyện nhỏ thôi, bởi trai Hưng Yên rất biết cách chiều lòng bạn gái. Họ biết cười khi bạn vui, biết lau nước mắt khi bạn buồn, bạn bảo đi về hướng Đông thì có có cho kẹo, trai Hưng Yên cũng không dám đi về hướng Tây – Nam – Bắc, bạn muốn mua 1 chiếc túi Chanel thì họ sẽ xoay đủ cách để có đủ ngân lượng mà vác túi về cung kính dâng lên bạn!

Ấy thế nhưng, đừng tưởng trai Hưng Yên là yếu đuối, ủy mị nhé! Trong công việc, họ vô cùng cương quyết, táo bạo. Kể cả khi họ là CEO của 1 tập đoàn lớn, hay chỉ là anh chàng shipper cho 1 công ty thương mại điện tử, sự mạnh mẽ vẫn luôn toát ra từ thần thái, cung cách giao tiếp với đồng nghiệp hay thậm chí là cách tiếp đối tác trên bàn nhậu. Cứ khi nào thấy họ ít cười, xắn cao tay áo sơ mi lên là các bạn sẽ hiểu…

Thêm một ưu điểm của trai Hưng Yên mà 1 người chồng tương lai cần có, đó là sự tài hoa và khéo tay. Những việc như sửa lại bộ bàn ghế hỏng, tháo lắp ổ điện, kiếm tra bugi xe máy, với trai Hưng Yên, chỉ là chuyện nhỏ! Việc đi chợ, nấu 1 bữa cơm nóng hổi, ngon lành cũng rất chi là đơn giản (không tin, bạn cứ nhận lời mời cơm của 1 chàng trai Hưng Yên nào đó đi – chắc chắn bạn sẽ phải bất ngờ đấy!). Còn chuyện hát hò, đàn ca, sáo nhị, với trai Hưng Yên, nó như là bản năng vậy! Đừng ngạc nhiên khi thấy 1 anh nông dân đang đi sau đuôi trâu cày ruộng, bỗng nổi hứng, rửa tay sạch sẽ, bò lên bờ, lôi cây Tây Ban Cầm cũ kĩ trong bụi rậm ra, quạt chả điên cuồng bản “Hotel California”. Hay, 1 bác bán thịt chó giữa chợ, đột nhiên ngừng tay dao thớt, rút cây sáo trúc dưới gầm bàn ra, phiêu bồng cùng với “Giọt mưa thu” của Đặng Thế Phong. Đừng ngạc nhiên nhé, các nàng!

Hưng Yên có câu ca “Nhãn lồng bổ ngập dao phay – Gà nuôi hai ngày là được nửa cân”, ý nói đất Hưng Yên trù phú, giàu có về mọi thứ – trong đó có cả tình cảm nữa. Trai Hưng Yên cũng như đất nơi họ ở vậy, sống tình cảm và rất nhân ái. Khi làm bạn với trai Hưng Yên, bạn sẽ không bao giờ cảm thấy cô đơn, bởi họ luôn sẵn sàng chia sẻ, giúp đỡ với bạn mọi khó khăn trong cuộc sống. Hơn nữa, sự nhân ái của họ luôn thầm lặng, không phô trương. Đó mới là điều đáng quý! Bạn cứ thử đóng vai 1 cô nàng độc thân, sống bên cạnh 1 anh hàng xóm người Hưng Yên, rồi tự nhiên, giữa lúc 12h đêm, bạn hét to:”Ôi, thèm sữa chua nếp cẩm quá! Ai giúp tôi với!!!”, đảm bảo 15’ sau, chuông cửa nhà bạn reo, và anh chàng người Hưng Yên đáng mến kia sẽ xuất hiện, như 1 bạch mã hoàng tử, với 1 túi sữa chua nếp cẩm béo ngậy trên tay vv...

Tình yêu là những rung động ngẫu nhiên, còn lấy ai là duyên số. Nhưng nếu giả dụ, có 1 phút để bạn lựa chọn thì hãy ưu tiên trai Hưng Yên nhé! Các bạn nữ sẽ không phải thất vọng đâu! Cam đoan đấy, không tin hả? Lấy thử coi.

Nguồn: Như Khải