Chủ Nhật

Tiền không phải là tất cả, nhưng không có tiền thì chẳng là gì cả

Tất cả chúng ta đều biết rằng, trong cuộc đời của mỗi con người đều tồn tại những thứ quý giá nhất của cuộc đời họ. Có thể nói, đối sức khỏe, thời gian, tình yêu, kiến thức,địa vị và danh vọng là những thứ vô cùng quan trọng và quý giá. Nhiều người cũng có chung quan điểm rằng, “tiền không thể mua được những thứ quý nhất của cuộc đời”, nhưng nếu không có tiền thì cũng khó để có thể có được những thứ của cuộc đời. Hay nói cách khác, "tiền không phải là tất cả với một người nào đó, nhưng không có tiền thì người đó cũng chẳng là gì cả”

Theo tôi “Tiền không phải là tất cả, nhưng không có tiền thì không có tất cả! ”. Trong thời đại hiện nay đồng tiền có thể chi phối mọi thứ, ta có thể dùng đồng tiền để có được sức khỏe, thời gian, hạnh phúc, tri thức, địa vị, danh vọng và kiến thức. Và thực tế đã cho thấy được sức mạnh của đồng tiền là vô cùng to lớn.

Tiền không phải là tất cả, nhưng không có tiền thì chẳng là gì cả
Tiền là gì? Tiền là thứ dùng để trao đổi lấy hàng hóa và dịch vụ nhằm thỏa mãn bản thân và mang tính dễ thu nhận, nghĩa là mọi người đều sẵn sàng chấp nhận sử dụng. Tiền là một chuẩn mực chung để có thể so sánh giá trị của các hàng hóa và dịch vụ.

Hầu hết tất cả mọi người đều cho rằng sức khỏe là quan trọng nhất. vậy liệu đồng tiền có thể mua được sức khỏe hay không?

Sức mạnh của đồng tiền không đủ thuyết phục trong vấn đề sức khỏe nhất là khi con người đang khỏe mạnh, người ta thường bảo tiền không mua được sức khỏe.Đặt trường hợp khi một người nào đó bị mắc một căn bệnh hiểm nghèo như bệnh ung thư. Lúc này đồng tiền sẽ thể hiện được sức mạnh của mình. Muốn hết bệnh họ phải cần có bác sĩ, thuốc men, xạ trị … những đồ ăn dể bồi bổ sức khỏe. Những thứ đó đều cần phải có tiền mới có thể có được. Nếu như không có tiền người bệnh sẽ không được chăm sóc bởi các dịch vụ y tế cũng như bác sĩ, thuốc men … . Và chắc chắn người bệnh sẽ chết. Vậy đồng tiền trong trường hợp này rất quan trọng.

Một người muốn khỏe mạnh cần phải có chế độ ăn uống hợp lý, tập thể dục thường xuyên để làm được như vậy cần phải có tiền mới có thể mua được đồ ăn. Khi một người làm việc hết sức mình để kiếm thật nhiều tiền vì họ nghĩ đồng tiền quang trọng hơn sức khỏe, số tiền mà họ kiếm được không đủ hay đúng hơn họ không có đủ tiền để thực hiên việc mình muốn mà phải làm việc, do đó họ đã đánh đổi chính sức khỏe của mình để đổi lấy đồng tiền. Nếu họ đã có đủ tiền họ sẽ không cần phải hao tốn nhiếu sức khỏe đế kiếm tiền. Như vậy đồng tiền không thể mua được sức khỏe khi nó mất đi mà chỉ có thể đảm bảo cho nó được tồn tại. Vậy còn về thời gian?

Tiền bạc có thể mua được thời gian không? Nhiều người nghĩ rằng thời gian tạo ra tiền bạc nhưng tiền lại không mua được thời gian!

Câu trả lời là có tiền bạc có thể mua được thời gian! Tất nhiên là thời gian ở trong tương lai và hiện tại, đồng tiền không thể nào mua được thời gian đã trôi qua.

Dẫn chứng: Khi bạn phải đối mặt với những lo toan bộn bề của cuộc sống cũng như trong kinh doanh bạn đã bao giờ nghĩ đến việc bỏ một số tiền ra để thuê ai đó làm giúp bạn không! Việc đó sẽ giúp cho bạn tiết kiệm được nhiều thời gian hơn để làm việc khác.

Đây là một điển hình khác ở Việt Nam khi đi đâu đó sử dụng một dịch vụ nào đó như: Thi bằng lái, nếu theo đúng thủ tục bình thường bạn có khi phải đợi cả ngày mà vẫn chưa được thi trong khi đó nếu bạn quen biết một người nào đó và bỏ ra một số tiền bạn sẽ được vào thi ngay lập tức khi có mặt ở trường thi trong khi mọi những người khác vẫn phải chở, bạn tiết kiệm một khoảng thời gian khá lớn để làm những việc khác.

Bạn có thể làm việc tích cực sau đó để dành tiền đủ để sống cuộc đời còn lại của mình mà không cần đi làm đó cũng chính là một ví dụ cho việc dùng tiền để có được thời gian trong tương lai.

Đồng tiền không thể nào mua được thời gian đã trôi qua mà nó chỉ giúp chúng ta tạo thêm được nhiều khoảng thời gian cho chính mình, vì vậy hãy biết dung hòa thời gian dành cho chính mình và thời gian để kiếm tiền. Và còn Hạnh Phúc?

Liệu có tiền sẽ có được Hạnh Phúc?

Khi bạn yêu một ai đó và người đó cũng yêu bạn với một tình yêu chân thật có thể do hoàn cảnh gia đình như: nhà của cả hai người đều nghèo khi cả hai tiến tới hôn nhân là cả một vấn đề. Nếu công việc làm ăn của cả hai bạn thất bại chắc chắn sẽ xảy ra những xung đột trong gia đình khi đó sẽ dẫn tới sự tan vỡ của hạnh phúc. Lúc này đồng tiền chính là sự đảm bảo để tình yêu có thể có được hạnh phúc.

Khi bạn yêu ai đó, người đó không thích bạn có lẽ vì bạn già, bạn xấu, … nhưng bạn giàu có. Nhưng bạn có tiền, hãy dùng những đồng tiền đó vào những việc như giúp đỡ cô ấy trong những việc gia đình, khó khăn một cách không vụ lợi để từ đó từ tình biết ơn sẽ dần dần biến thành tình yêu. Bạn nên có một lý trí tỉnh táo đừng nên chọn những người yêu tiền của bạn vì khi đó không còn là tình yêu giữa người và người.

Hãy đọc câu chuyện dưới đây làm minh chứng rằng có tiền có thể mua được hạnh phúc

“Trước đây khi mình còn là thằng nhóc 20 tuổi thì ba mẹ mình vẫn còn đi làm lúc đó ba mẹ mình đã 50 tuổi hết rồi. Mà hàng ngày ba mẹ vẫn phải đi làm để kiểm những đồng tiền mồ hôi nước mắt về để nuôi mình ăn học và chăm sóc gia đình. Rồi trong thời gian làm việc vất vả như thế thì ba mẹ mình bắt đầu nảy sinh bệnh. Ba mình thì bị nào là huyết áp, thận có sạn, máu có mỡ, tiểu đường. Mẹ thì bị viêm khớp, đau đầu thường xuyên. Lúc này mình mới nghĩ ước chi mình đi làm thật nhiều tiền để báo hiếu và trị tất cả các căn bệnh đó cho ba mẹ mình. Thế là mình đi làm lúc này mới cảm nhận được đồng tiền nó cay như thế nào nhưng mình vẫn cố gắng làm việc và rồi cơ hội đã đến. Mình đã có thể kiếm nhiều tiền và đã trị hết những căn bệnh đó cho ba mẹ mình. Thật khó tin phải không các bạn nhưng nó có thật đấy."

Đối với người con niềm hạnh phúc nhất chính là sự phụng dưỡng cha mẹ, khi cha mẹ đã về già đó chính là bổn phận làm của người làm con. Với câu chuyện trên nếu không có tiền chàng trai sẽ đau xót lắm khi chứng kiến cảnh bệnh tật của cha mẹ mình, hạnh phúc sẽ bị vỡ tan.

Đồng tiền không thể mua được hạnh phúc nhưng đồng tiền chính là chất xút tác để đảm bảo cho sự tồn tại và bền vững của hạnh phúc. Vậy về tri thức!

“Tiền có thể mua được một cuốn sách nhưng không mua được kiến thức…”.

Đây là một câu nói rất đúng, vì để có được những tri thức quý giá chúng ta cần phải trải qua cả một quá trình dài để học tập, nghiên cứ ... Nhưng để học tập và nghiên cứu chúng ta cần phải có những sự hỗ trợ từ sách, Internet…, để có được này cần phải có tiền. “Tiền không mua được tri thức nhưng có thể mua được sách để có được tri thức”.

Thực tế đã cho thấy rằng muốn kiếm được nhiều tiền phải có tri thức, vì nếu có nhiều tiền mà không có cái đầu để hiểu biểt, thì cũng có lúc tiền không còn. Nhưng để có được tri thức bạn cần phải có tiền Vì vậy hãy dùng những đồng tiền đầu tư vào để lấy được tri thức từ đó bạn sẽ có nhiều tri thức hơn cũng như có thể kiếm được nhiều tiền hơn.

Tiền giúp chúng ta có được tri thức. Chúng ta không thể nào có được tri thức mà không cần tiền. Tri thức chính là thứ giúp con người đạt đến được điều quan trọng cuối cùng : ‘Địa vị”.

Nhờ có tiền chúng ta có được tri thức, khi có được tri thức chúng ta sẽ có được địa vị. Nếu địa vị chúng ta có được là do người khác để lại (như; cha truyền con nối ) nhưng chúng ta không có tri thức thì cái địa vị ấy sẽ mau chóng sụp đổ. Hãy dùng đồng tiền theo cách mà nó đang được sử dụng bạn sẽ thấy được sức mạnh của nó. Tiền bạc có thể giúp bạn có được địa vị và làm cho địa vị ấy ngày càng vững chắc.

Đồng tiền chỉ là một trong những công cụ phục vụ cho mục đích của con người, nó không phải là thứ có quyền năng tối thượng để biến những điều không thể thành có thể, nhưng chúng ta không thể sống thiếu nó. Bản chất của nó không hề tốt hay xấu, mà là do người sử dụng nó tốt hay lạm dụng nó. Hãy đừng để bạn biến thành nô lệ của đồng tiền, hãy luôn làm chủ nó. Khi bạn đã biết cách làm chủ và sử dụng đồng tiền bạn sẽ là người có tất cả mọi thứ. Đó chính là quan điểm “Tiền không phải là tất cả,nhưng không có tiền thì không có tất cả!”

Source: Sống Hay Sống Đẹp