Thứ Sáu

Hà Nội: Mang bát đi rửa, người đàn ông tá hỏa phát hiện bát rụng trôn, gắn chip điện tử

Khoảng 10h trưa 30/3, anh Lan bê bát ăn từ sáng đi rửa. Đang rửa, một chiếc bát bỗng rụng trôn (phần phía dưới bát - PV), để lộ ra trong đó nhiều chip, mạch điện tử khiến anh vô cùng lo lắng.

Sau khi tiếp nhận thông tin từ anh Lê Ngọc Lan (SN 1976), ở đội 5, thôn Bầu, xã Kim Chung, huyện Đông Anh, Hà Nội qua đường dây nóng, về việc gia đình anh có một chiếc bát ăn có nhiều dấu hiệu lạ, PV báo Người Đưa Tin đã đến tận nhà anh để tìm hiểu.

Sau khi phát hiện đáy bát được gắn chip và các thiết bị điện tử, anh Lan vô cùng lo lắng.
Anh Lan cho hay, ngay sau khi phát hiện chiếc bát lạ, anh đã dùng điện thoại di động gọi đến nhiều cơ quan có thẩm quyền với hi vọng tìm được sự giải đáp.

“Từ sáng đến giờ mất khối tiền điện thoại rồi em ạ. Anh gọi đến số 19008198, họ cho số 1060, rồi cứ tổng đài này cho số tổng đài khác để gọi, nhưng đều không có kết quả” – anh Lan chia sẻ.

Trao đổi với PV, anh Lan cho biết, nhà anh thường khi ăn sáng muộn, khoảng 10h trưa nay (30/3), anh có bê bát ăn từ sáng đi rửa. Đang rửa, một chiếc bát bỗng rụng trôn (phần phía dưới bát – PV), để lộ ra trong đó nhiều chip, mạch điện tử khiến anh vô cùng lo lắng.

Vừa nói, anh Lan vừa cầm chiếc bát đưa cho chúng tôi xem. Theo quan sát, đây là một chiếc bát sứ trắng đơn thuần, không có bất cứ họa tiết gì đặc biệt. Tuy nhiên, dưới đáy bát quả nhiên xuất hiện một hệ như mạch điện tử và có mùi hắc rất khó chịu.
Chiếc bát này bình thường vẫn được gia đình anh Lan sử dụng để ăn cơm.
Theo như anh Lan nói, đây là một trong số những chiếc bát nhà anh mua về để ăn cơm, giá chỉ vài nghìn đồng/chiếc. Gia đình anh mua chúng cách đây khá lâu, cũng khoảng đôi ba năm, nhưng mua ở hàng xén ngoài chợ chứ không phải trong cửa hàng hay siêu thị nên không nhớ rõ địa chỉ mua.

Anh Lan cho biết thêm, trước đây, nhà anh có vài chiếc bát như này. Tuy nhiên, giờ chỉ còn duy nhất chiếc bát này sót lại. Đáng nói, những chiếc bát ăn cơm trước đây không có những dấu hiệu lạ như chiếc bát này.
Nhìn qua, rất khó để nhận ra sự khác biệt giữa chiếc bát này với những chiếc bát ăn cơm bình thường khác.
Khi đang trò chuyện với PV, em trai anh Lan cũng ghé sang nhà chơi. Nhìn thấy chiếc bát, và nghe anh trai mình kể về “sự tích” phát hiện ra nó, anh chẹp miệng luôn tục và nói “chết nhỉ…” rồi đặt ra nhiều giả định. Trong đó, em trai anh Lan cho rằng, rất có thể bát này được gắn chip nghe trộm, camera theo dõi với một mục đích nào đó.

Tuy nhiên, khi xem chiếc bát này, nhiều người nhận định, đây là một dụng cụ dùng để gian lận khi chơi xóc đĩa.
Anh Lan và em trai mình đang trao đổi với PV về chiếc bát có gắn vật thể lạ xuất hiện trong nhà mình.
Anh Lan cũng cho hay, bản thân không có chuyên môn nên không dám bình luận hay nói gì thêm khi phát hiện sự kì lạ trong chiếc bát ăn cơm nhà mình. Chỉ đơn giản vì lo sợ loại bát này có thể đe dọa đến sức khỏe người sử dụng nên anh mới muốn cảnh báo đến các cơ quan chức năng, hi vọng họ có thể giúp anh giải đáp thắc mắc này.

Mộc Miên/Người đưa tin