Thứ Sáu

Yêu xa: Tình yêu chân thành cũng chưa đủ, mà còn cần cả lý trí và sự sáng suốt!

Yêu xa là muôn vàn nỗi nhớ, nhưng chỉ có yêu xa mới biết ai chân thành.

Anh à! chúng ta đã yêu nhau qua muôn vàng khoảng cách.Chúng ta yêu xa vì vậy không thể bên nhau bất cứ lúc nào,cũng chính điều này làm e lo sợ. Yêu xa,là sợ anh xa ngã vào vòng tay của những cô gái khác xinh đẹp hơn em,trẻ trung hơn em,quyến rũ hơn em... dù họ không yêu anh nhiều như em đã yêu anh. Yêu xa, là lúc niềm tin em luôn đặt lên bàn cân giữa hai quả cân có tên "Tiếp tục" và "Từ bỏ", chỉ một chút thôi xao động,niềm tin ấy có thể dễ bị đánh rơi.

Yêu xa: Tình yêu chân thành cũng chưa đủ, mà còn cần cả lý trí và sự sáng suốt!
Yêu xa, gặp nhau thi ít nhưng nhắn tin và nói chuyện trên internet thì nhiều. Hằng ngày em luôn chờ những tin nhắn từ anh.Em biết anh bận việc và có rất ít thời gian dành cho em,nhưng anh ơi thỉnh thoảng nhắn tin cho em nhé, kể về việc anh đang làm hay điều vui nhất trong ngày. Và chẳng may có chuyện gì khiến anh buồn hãy cứ nhắn tin cho em nhé, em rất hạnh phúc vì được cùng anh chia sẽ mọi vui buồn.Và thỉnh thoảng hãy nhắn tin cho em vào lúc nửa đêm anh nhé,chẳng phải em hư mà em thức khuya đâu, chỉ vì khi màng đêm buông xuống em thực sự nhớ anh rất nhiều... Yêu xa!
Yêu xa là trông ngóng, là nhớ đến mòn mỏi. Người ta sợ yêu xa sẽ dễ dàng thay đổi nhưng em tin anh,anh à! Anh sẽ mãi yêu em và không bao giờ thay đổi phải không anh? Em chỉ biết dành niềm tin của mình cho anh để anh biết ràng em yêu anh nhiều như thế nào mà thôi. Yêu xa phải có niềm tin thì tình yêu đó mới tồn tại. Nhưng đôi khi em muốn biết liệu anh có yêu em như em đã yêu anh không? Và liệu anh có tin em như em đã tin anh không? Những câu hỏi mơ hồ không bao giờ được giải đáp từ anh luôn vây vãng trong tâm trí em. Mỗi lúc nhớ anh em chỉ biết nhìn lên bầu trời kia và tự hỏi "Liệu giờ anh ấy đang làm gì? Anh ấy có nhớ mình không?"

Đôi lúc anh nói những câu vô tình lắm, làm em thấy đau và đủ để em khóc một ngày. Những lúc chúng ta cãi nhau vì những việc cỏn con. Em không hiễu vì sao anh lại giận em nhiều như thế và rồi anh bỏ mặc em, mặc cho em khóc nhiều như thế nào vì ở xa anh đâu hề biết em đã dằn vặt ra sao... em chỉ biết chờ anh hết giận và nói câu xin lỗi!
Yêu xa: Tình yêu chân thành cũng chưa đủ, mà còn cần cả lý trí và sự sáng suốt!
Mọi người thường nói, yêu xa, tình yêu chân thành chưa đủ. Phải cần lí trí và vị tha, sáng suốt,và thực tế nữa. Tình yêu không phải lúc nào cũng lãng mạn, bất diệt như chúng ta hằng mong,biết chấp nhận thử thách và vượt qua, chúng ta sẽ được đền đáp xứng đáng. Đợi chờ sẽ là hạnh phúc nếu đợi chờ ấy có hy vọng. Và tình yêu đó thực sự tồn tại khi tình yêu ấy có sự vun đắp từ hai phía. Yêu xa! Tình yêu và hạnh phúc chỉ song hành với nhau khi hai người có đủ niềm tin,sự thấy hiễu cho nhau và thêm một chút nhân duyên mới có thể đi đến cuối con đường... Em tin là như vậy anh à!
Anh có một lần nói với em rằng: "Yêu xa không phải chỉ là câu nói em yêu anh. Đôi khi sự lặng lẽ quan tâm của em cũng làm tim anh thổn thức loạn nhịp rồi. Không quá ồn ào,tình yêu có những cách thể hiện riêng của nó phải không em...?" Em hạnh phúc lắm anh ạ.

Yêu xa! em biết cả hai chúng ta đều thiệt thòi nhưng em là con gái chắc sẽ buồn hơn anh nhiều. Vì vậy anh ơi, đừng vô tình làm trái tim em vụn vỡ, vết thương nhỏ nhiều lần rồi sẽ thành vết thương lớn khó lành, niềm tin bị tan vỡ nhiều lần rồi cũng sẽ hết. Hãy nhớ đến em mội góc phố anh qua, hãy nghĩ đến em khi anh nói chuyện với bất kì cô gái khác. Nhớ lúc em cười khi thấy em hạnh phúc, gương mặt em buồn khi biết anh không vui, mắt em nhòe lệ khi biết anh bị đau... Hãy nhớ đến em cả trong mơ nữa, em luôn ở đó, cầm đóa hoa tươi rực rỡ trong bộ váy cô dâu... chờ anh tới...

Mỹ Duyên