Thứ Sáu

Khởi tố vụ người dân tập trung trước cổng UBND tỉnh đòi lại biển Sầm Sơn?

Cơ quan Cảnh sát điều tra công an Thanh Hóa vừa quyết định khởi tố Vụ án Hình sự gây rối trật tự công cộng xảy ra trên địa bàn TP.Thanh Hóa.

Cơ quan Cảnh sát điều tra - Công an tỉnh Thanh Hóa ngày 3/3 đã ra quyết định khởi tố vụ việc người dân Sầm Sơn tụ tập đông người trước UBND tỉnh và một số điểm trên địa bàn TP. Thanh Hóa về hành vi Gây rối trật tự công cộng.

Người dân Sầm Sơn tập trung trước cổng UBND tỉnh  phản đối chính quyền giao đất cho FLC Xây dựng
Theo cơ quan Công an, trong các ngày từ 26/02 đến 03/3/2016, một số người dân trên địa bàn Thị xã Sầm Sơn đã kéo lên cổng trụ sở UBND tỉnh để khiếu kiện không đồng ý với chủ trương di dời tầu thuyền, bàn giao mặt bằng cho chủ đầu tư là tập đoàn FLC triển khai xây dựng các hạng mục thuộc Dự án không gian du lịch ven biển phía Đông đường Hồ Xuân Hương, Thị xã Sầm Sơn đã được UBND tỉnh Thanh Hóa phê duyệt.

Ngày 1/3/2016, UBND tỉnh đã có Quyết định số 705 về việc ban hành cơ chế, chính sách hỗ trợ ngư dân trên địa bàn xã Quảng Cư, phường Trung Sơn, phường Trường Sơn và phường Bắc Sơn, TX.Sầm Sơn bị ảnh hưởng của dự án “Không gian du lịch ven biển phía đông đường Hồ Xuân Hương, thị xã Sầm Sơn”.
Mặc dù cơ chế chính sách đã thỏa đáng và phù hợp nhưng vẫn không nhận được sự đồng thuận, nên nhiều người dân tụ tập khiếu kiện đông người trước cổng Tỉnh ủy, UBND tỉnh và diễu hành qua một số tuyến phố trên địa bàn TP.Thanh Hóa. Hành vi này đã gây cản trở hoạt động bình thường của cơ quan Nhà nước, ảnh hưởng xấu đến ANTT, trên địa bàn TP. Thanh Hóa.

Trong đó nhiều đối tượng quá khích đã có hành vi kích động, xô đẩy hàng rào bảo vệ, mang theo các vật dụng để gõ, hò la gây huyên náo, lăng mạ, xúc phạm lực lượng làm nhiệm vụ.

Hiện cơ quan Cảnh sát điều tra Công an Thanh Hóa đang tiến hành các hoạt động điều tra củng cố chứng cứ về hành Vi phạm tội của các đối tượng để Xử lý nghiêm trước pháp luật.


Bảo Nam/Thanhhoa24h