Thứ Năm

Dự kiến hai mức xử lý giáo viên đánh học sinh tím mặt ở Lào Cai

Chiều 31/3, Chánh Văn phòng UBND huyện Bát Xát, Lào Cai cho biết, dự kiến ngày 5/3, Hội đồng kỷ luật Huyện Bát Xát (Lào Cai) sẽ họp kỷ luật với cô giáo Trần Thị Thu Trà (Trường tiểu học xã Phìn Ngan, Bát Xát, Lào Cai) liên quan đến việc giáo viên này đánh học sinh tím mặt.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Ngô Quốc Cường, Chánh Văn phòng UBND huyện Bát Xát, Lào Cai cho biết, liên quan đến việc cô giáo Trần Thị Thu Trà đánh học sinh Phàn Chung Thủy thâm tím mặt, vào chiều 30/3, huyện Bát Xát đã thành lập Hội đồng kỉ luật của huyện.

Nạn nhân bị cô giáo đánh tím mặt
Dự kiến ngày 5/3 tới, Hội đồng kỷ luật Huyện Bát Xát (Lào Cai) sẽ họp kỷ luật với cô giáo Trần Thị Thu Trà và có quyết định chính thức về việc xử lý giáo viên này.

“Hiện, giáo viên này đã bị tạm đình chỉ dạy. Chúng tôi cũng đã buộc cô viết tường trình và bản tự kiểm điểm liên quan đến diễn biến vụ việc”.

Trao đổi về việc cô giáo Trà sẽ bị xử lý kỉ luật ở mức độ nào, ông Cường cho biết, theo Nghị định 27/2012 NĐ-CP về việc xử lý kỉ luật với viên chức, có 3 mức xử lý: Khiển trách, cảnh cáo và buộc thôi việc. Trong trường hợp của cô Trà, dự kiến có thể rơi vào hai mức: Cảnh cáo hoặc buộc thôi việc.

Việc xử lý cụ thể thế nào đã được Phòng Nội vụ và Phòng Giáo dục & Đào tạo Lào Cai tham mưu đến các cấp lãnh đạo và Hội đồng kỉ luật sẽ quyết định mức xử lý ra sao. Quan điểm của UBND huyện là phải xử lý rất nghiêm sự việc này vì tính chất rất nghiêm trọng, gây phẫn nộ trong dư luận.

Như Dân trí đã đưa tin trước đó, bé gái Phàn Chung Thủy (học sinh lớp 1 tại điểm lẻ của Trường tiểu học xã Phìn Ngan, Lào Cai) bị cô giáo Trần Thị Thu Trà (giáo viên đứng lớp) dùng que tre và bạt tai đánh tím mặt mũi trong giờ học do em này viết chính tả chậm khiến dư luận rất bức xúc. Em Thủy sau đó phải vào nằm điều trị ở Bệnh viện đa khoa huyện Bát Xát.

Trao đổi với PV Dân trí sau khi sự việc xảy ra, Phó trưởng Phòng GD&ĐT huyện Bát Xát cho biết, cô giáo Trà đánh em Thủy vào vùng đầu và bị sưng. Sau khi đánh, do lo sợ, cô đã dùng mật gấu bôi cho học sinh khiến tác dụng phụ gây ra làm tím mặt.

Theo kiểm tra của Bệnh viện Đa khoa Bát Xát, sức khỏe của cháu Thủy đã tốt hơn và mắt không bị ảnh hưởng. Còn cô giáo Trà hiện đang bị tạm đình chỉ dạy chờ quyết định của Hội đồng kỉ luật huyện.

Mỹ Hà/Dantri