Thứ Tư

Người nước ngoài xem Việt Nam là nơi đáng sống hơn cả Singapore và Hong Kong

Việt Nam đã tăng 24 bậc, vươn lên vị trí thứ 11 trong danh sách những quốc gia tốt nhất để sống dành cho người nước ngoài.

Người nước ngoài xem Việt Nam là nơi đáng sống hơn cả Singapore và Hong Kong
Theo kết quả công bố của InterNations Expat Insider – một khảo sát được thực hiện trên 14.000 người tại 191 nước từ khắp nơi trên thế giới về chất lượng sống, tình trạng tài chính cá nhân và cân bằng giữa công việc với cuộc sống thì Đài Loan được xem là nơi đáng sống nhất đối với người nước ngoài, vượt cả Malta và Ecuador.

Nhận xét về Đài Loan, Tổng giám đốc Martin Lindstrom của Ikea và cũng là người đang sống tại đây cho biết: “Đài Loan là một trong những hòn ngọc tiềm ẩn của châu Á Thái Bình Dương”. Khảo sát cho thấy con số ấn tượng 85% người nước ngoài hài lòng với tình trạng tài chính của họ khi sống tại Đài Loan so với mức trung bình của thế giới là 64%.

Trong khi đó, với người nước ngoài những quốc gia tồi nhất để sống gồm có Kuwait và Hy Lạp.

Điều đáng nói là năm nay, Việt Nam đã tăng 24 bậc, vươn lên vị trí thứ 11 trong danh sách những quốc gia tốt nhất để sống dành cho người nước ngoài, đứng trên cả Singapore và Hong Kong.

Điều khiến Hong Kong bị tụt từ thứ hạng 10 năm 2014 xuống 44 trong danh sách năm nay là bởi họ không đạt điểm số cao khi đánh giá chỉ số chi phí sinh hoạt. Đây được biết đến là một trong những nơi đắt đỏ nhất thế giới.

Trong khi đó Singapore cũng bị trượt khỏi top 10 trong danh sách năm nay và xuống vị trí 13, sau cả Việt Nam vì giờ làm việc dài và chi phí sinh hoạt tăng cao. Tuy nhiên Singapore vẫn được đánh giá là một trong những quốc gia an toàn nhất thế giới.

Vân Đàm
Theo Trí Thức Trẻ/Forbes