Thứ Tư

Chủ tịch nước gửi thư khen lái xe biển xanh chắn gió trên cầu Bãi Cháy

Ngày 23/8, Chủ tịch nước Trần Đại Quang đã gửi thư tới cán bộ Đội CSGT số 6 (Phòng CSGT - Công an TP Hà Nội) và Học viện Cảnh sát nhân dân để khen ngợi những cử chỉ nhân văn, thể hiện bản chất tốt đẹp của lực lượng công an nhân dân trong thời gian cơn bão số 3 đổ bổ vào các tỉnh phía Bắc vừa qua.

Hình ảnh chiếc xe ô tô do chiến sĩ Học viện Cảnh sát nhân dân cầm lái cố tình đi chậm để chắn gió cho xe máy đi qua cầu Bãi Cháy an toàn (Ảnh cắt từ clip)
Theo thông tin từ Bộ Công an, trong thư, Chủ tịch nước Trần Đại Quang viết: “Qua truyền thông, tôi được biết trong thời gian cơn bão số 3 đổ bộ vào các tỉnh phía Bắc, gây mưa lớn, Thiếu úy Nguyễn Mạnh Nam và Thiếu úy Nguyễn Văn Long, cán bộ Đội CSGT số 6, Phòng CSGT - Công an TP Hà Nội đã tận tình cứu giúp người dân gặp nạn trong lúc làm nhiệm vụ tại khu vực ngã tư Xuân Thủy – Trần Thái Tông (Hà Nội). Tại tỉnh Quảng Ninh, các đồng chí lái xe Nguyễn Xuân Nam và Vũ Huy Công của Học viện Cảnh sát nhân dân khi đang di chuyển trên cầu Bãi Cháy, đã điều khiển xe ô tô làm vật chắn gió, giúp người dân đi xe máy qua cầu được an toàn trong lúc gió giật rất mạnh”.

Chủ tịch nước Trần Đại Quang khẳng định những cử chỉ trên được dư luận khen ngợi, mang đậm tính nhân văn và thể hiện bản chất tốt đẹp của lực lượng Công an nhân dân.

“Tôi biểu dương những cử chỉ nghĩa tình này và mong rằng cán bộ, chiến sĩ lực lượng Công an nhân dân phát huy truyền thống “Vì nước quên thân, vì dân phục vụ”, tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo 6 điều Bác Hồ dạy, làm nhiều việc tốt hơn nữa để xây dựng lực lượng Công an nhân dân trong sạch, vững mạnh, đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, vì cuộc sống bình yên và hạnh phúc của nhân dân” - thư viết.

Trước đó, hình ảnh xe khách biển xanh chắn gió cho xe máy đi qua cầu Bãi Cháy trong cơn bão số 3 được đăng lên mạng xã hội ngày 19/8 đã thu hút hàng nghìn người like, chia sẻ và bình luận bày tỏ sự cảm động về tình người.

Hai lái xe trên chiếc xe khách là anh Vũ Huy Công và anh Nguyễn Xuân Nam, cán bộ Đội xe thuộc Văn phòng Học viện Cảnh sát nhân dân.
Cán bộ Đội CSGT số 6, Phòng CSGT – Công an Hà Nội tận tình cứu giúp người dân gặp nạn trong cơn bão số 3.
Thượng sĩ Nguyễn Xuân Nam (34 tuổi) kể: Khoảng 9h, xe qua cầu Bãi Cháy thì trời đổ mưa rất to, gió giật mạnh. Từ đầu cầu, lực lượng CSGT Quảng Ninh đã có barie chắn đường, không cho xe máy đi qua, nhưng một số người vẫn điều khiển phương tiện qua cầu.

Khi ô tô đến giữa cầu thì anh Nam và đồng đội nhìn thấy người đàn ông khoảng 50 tuổi chở theo thùng hàng. “Mưa gió mù trời, tôi có cảm tưởng người đàn ông sắp bị hất tung lên bất cứ lúc nào. Thấy quá nguy hiểm, tôi nói với Công xi-nhan phải và đi áp sát vào xe máy để chắn gió giúp họ qua cầu. Tôi nhoài người ra gọi rất to, đập vào thành xe mấy lần, người đàn ông này mới nghe được tín hiệu là đi áp sát vào xe để chúng tôi đưa qua cầu", anh Nam kể.

Trong một diễn biến khác, ngày 22/8, Chủ tịch nước Trần Đại Quang cũng gửi Thư khen các lực lượng Quân đội nhân dân, Công an nhân dân và Dân quân tự vệ nhằm ghi nhận những tấm gương dũng cảm, nghĩa cử cao đẹp không quản mưa, bão, nguy hiểm, quên mình bảo vệ tài sản của Nhà nước, tính mạng, tài sản của nhân dân, mang đậm bản chất tốt đẹp, truyền thống anh hùng vẻ vang của lực lượng vũ trang nhân dân Việt Nam.

Theo Dân Trí