Thứ Sáu

Nữ sinh bị bắt vì tiêu hoang 4,6 triệu USD chuyển nhầm vào tài khoản

Một thiếu nữ 21 tuổi đã bị bắt tại sân bay Sydney trong lúc đang cố gắng rời khỏi Australia vì trót tiêu pha gần hết 4,6 triệu USD chuyển nhầm vào tài khoản ngân hàng cách đây 4 năm.

Christine Jiaxin Lee, một công dân Malaysia đã vô tình nhận được 4,6 triệu USD trong tài khoản ngân hàng Westpac của mình 4 năm trước.

Thay vì thông báo điều này với ngân hàng, Lee lại vung tay đốt hết 3,3 triệu USD “tiền chùa” vào các món đồ xa xỉ như túi xách hàng hiệu, quần áo và nước hoa chỉ trong vòng một năm.

Lee biện minh cho việc xin hộ chiếu của mình vì bị mất hộ chiếu gốc và cần nó để về Malaysia thăm cha mẹ
Chưa kể, cô gái này còn thuê một ngôi nhà tại khu căn hộ cao cấp Rider Boulevard có tầm nhìn ra Cầu cảng Sydney với giá 3.120 USD/tháng và sống một cuộc sống hoang phí.

Hành vi gian lận, thiếu trung thực của Lee bị các cơ quan an ninh Australia bắt đầu điều tra từ năm 2012, nhưng phải đến ngày 4-3 -2016, cảnh sát mới phát lệnh bắt giữ nữ sinh viên ngành kỹ thuật hóa học. Đêm 4-5, khi Lee đang cố gắng rời khỏi sân bay Sydney về Malaysia, cô gái đã bị cảnh sát bắt giữ với cáo buộc nợ ngân hàng Westpac 3,3 triệu USD.

Ngay sáng 5-5-2016, Lee có mặt tại tòa án địa phương Waverley và phải đối mặt với tội danh không trung thực với tài chính ngân hàng và tội cố ý sử dụng tiền không rõ nguồn gốc. Nữ sinh viên đã được cấp điều kiện bảo lãnh nếu thông báo 2 lần mỗi ngày với cảnh sát tại ngoại ô Sydney, nộp hộ chiếu cho cảnh sát và buộc phải sống tại nhà bạn trai Vincent King trong khu vực.

Tuy nhiên, Lee vẫn bị giam giữ tại đồn cảnh sát một đêm vì có một chút sai sót nhỏ trên hộ chiếu khẩn cấp của cô cũng như cảnh sát không thể xác minh rõ ràng danh tính của bạn trai qua thông qua một thẻ căn cước của Malaysia.

Theo hồ sơ điều tra của cảnh sát, ngay khi biết chuyển ngầm khoản tiền vào tài khoản của Lee, ngân hàng Westpac đã nhiều lần liên lạc nhưng cô gái không trả lời email và điện thoại. Sau đó, cô gái đã thường xuyên thực hiện giao dịch rút tiền từ tài khoản trong khoảng thời gian từ tháng 7-2014 đến tháng 3-2015. Khi lệnh bắt giữ được ban hành vài tuần, cô gái đã gấp rút xin hộ chiếu.

Tại phiên tòa sáng 5-5-2016, Lee đã nói với luật sư của mình rằng cô gấp rút xin hộ chiếu khẩn cấp vì làm mất nó và cần gấp để bay về Malaysia thăm cha mẹ.

Hiện tại, luật sư của Lee là Fiona McCarron đang đấu tranh để chứng minh thân chủ của mình không vi phạm pháp luật và chỉ cần hoàn trả lại số tiền đã tiêu hết trong thời gian qua.

Được biết, Lee đã sống tại Australia trong 5 năm và đang là một sinh viên ngành kỹ thuật hóa học tại một trường đại học ở đây. Tòa án cho biết, Lee cần phải ở Australia trong một năm để đối mặt với các phiên tòa xét xử hành vi không trung thực của mình. Dự kiến, Lee sẽ tiếp tục có mặt tại tòa án địa phương Downing Centre vào ngày 21-6-2016 tới.

Theo Anninhthudo.vn