Chủ Nhật

Kinh hoàng phát hiện xác chết khô của nhà thám hiểm sau nhiều năm biệt tích

Xác chết khô của một nhà thám hiểu người Đức được tìm thấy trên một con tàu trôi dạt cách bờ biển 40 dặm, ông đã mất trong tư thế ngồi nguyên trên ghế, tay với lấy thiết bị radio như đang định gọi điện cầu cứu. Lần cuối cùng người ta nhìn thấy ông là vào năm 2009.

Người đàn ông đó được xác nhận là nhà thám hiểm người Đức có tên Manfred Fritz Bajorat. Xác của ông được hai ngư dân tìm thấy vào cuối tuần trước, ở bãi biển cách tỉnh Surigao del Sur, giáp với địa phận Philippine khoảng 50 dặm.

Xác chết khô của nhà thám hiểm người Đức Manfred Fritz Bajorat
Khi phát hiện xác nhà thám hiểm có màu xám, được bảo quản tự nhiên bởi gió biển khô, nhiệt độ cao và không khí mặn. Ông chết trong tư thế ngồi nguyên trên ghế, tay với lấy thiết bị radio như đang định gọi điện cầu cứu trong chiếc du thuyền rộng 40 ft có tên Sayo.

Chiếc du thuyền cũng bị chìm một phần xuống biển. Bên cạnh xác ông là các bức ảnh và một lá thư gửi đến vợ ông là bà Claudia.

Hai ngư dân tìm thấy “con tàu ma” trôi dạt và họ đã trèo lên thuyền trước khi tìm thấy thi thể và album ảnh, quần áo, đồ hộp ăn sẵn rải rác khắp nơi. Cột buồm trên tàu bị vỡ nhưng vẫn chưa rõ việc này xảy ra trước hay sau khi ông chết.
Hình ảnh chiếc thuyền Sayo khi được tìm thấy sau nhiều năm biến mất…
Người ta vẫn chưa xác định được thời điểm chính xác diễn ra cái chết của ông nhưng không ai nhìn thấy Manfred Fritz Bajorat kể từ năm 2009. Một năm trước khi hành trình cuối cùng của ông, vào năm 2008, ông chia tay với vợ, người từng đi thám hiểm với ông.
… cùng nhiều đồ đạc còn vương vãi trong ca bin
một số đồ còn sót lại trên tàu
Tuy nhiên, bà đã mất vì ung thư năm 2010 nên không ai có thể làm sáng tỏ hành động và hành tung của ông từ năm 2009 đến nay. Chính quyền địa phương đã rất lúng túng trước sự việc này.

Trước mắt, phía cảnh sát đang cố công tìm hiểu và truy lùng tung tích những hành trình cuối cùng của ông và tìm ra ai là người cuối cùng nói chuyện với Manfred Fritz Bajorat.

Dieter cho biết, anh ta đã gặp ông lần cuối ở Mallorca vào năm 2009. Anh ta nói rằng: “Ông ấy là một thủy thủ dày dạn kinh nghiệm. Tôi không tin là ông ấy lại ra khơi trong bão. Có lẽ cột buồm vỡ sau khi ông Manfred chết”.
Di ảnh nhà thám hiểm và người vợ quá cố
Phát ngôn viên của cảnh sát Barobo, bà Goldie Lou Siega bác bỏ dấu hiệu của hành vi phạm tội, nghĩa rằng, cơ quan chức năng gần như loại bỏ khả năng giết người vì bất cứ lý do nào. Bà nói: “Chúng tôi không tìm thấy bằng chứng về người thứ hai trên tàu và cũng không tìm thấy vũ khí sát thương nào khác”.

Tiến sĩ Mark Benecke, nhà tội phạm học pháp lý ở Cologne nói rằng: “Cái cách mà ông ấy ngồi khi chết cho thấy cái chết đến khá bất ngờ, có lẽ là do đau tim”.

Đại sứ Đức ở Manila đang cố tìm thân quyến của nạn nhân ở Đức. Một nguồn thông tin cho biết ông có một cô con gái tên là Nina là thuyền trưởng của một tàu chở hàng.

Cuộc khám nghiệm tử thi của ông đã diễn ra ở thành phố Butuan, còn con tàu đã được cảnh sát để lại ở cảng Barobo nhằm mục đích giám sát.

Thu Trang
(Dịch theo Express.co.uk)
(Nguồn ảnh: Mirror.co.uk)
(Theo Tuổi Trẻ Thủ Đô)