Chủ Nhật

TP.HCM: Nổ súng, ném lựu đạn gây náo loạn khu phố

Trong lúc đi đòi nợ xảy ra mâu thuẫn, Sơn móc súng nổ liên tiếp 3 tiếng khiến người dân hoảng sợ bỏ chạy tán loạn.
Theo báo Công an nhân dân, vào chiều ngày 12/3, đã có một vụ nổ súng xảy ra tại hẻm 242 đường Bà Hom, phường 13, quận 6, TP.HCM.

Theo đó, hai người liên quan đến vụ nổ súng trên là Sơn (22 tuổi, quê quán Hà Nội) và P. (khoảng 40 tuổi, ngụ tại phường 13, quận 6, TP.HCM) được Công an phường 13 chuyển lên Công an quận 6 để tiếp tục làm rõ hành vi liên quan.

Hiện trường sự việc. Ảnh: CAND
Theo tin tức ban đầu, khoảng 14 giờ 30 chiều 12/3, Sơn điều khiển xe tay ga hiệu Spacy đến hẻm 242 nhờ P. (khoảng 40 tuổi) đi đòi nợ. Khi P. từ chối, Sơn móc khẩu súng trong người ra hù dọa thì bị P. quật ngã xuống ngay đầu hẻm.

Lúc này hai người bạn của P. cũng xông vào quật Sơn xuống đánh tới tấp, Sơn chồm dậy được rồi nổ 2 phát súng khiến nhiều người đang ngồi uống nước trong hẻm tháo chạy tán loạn. Sơn tiếp tục nổ thêm 1 phát súng rồi rút từ trong túi quần ra một vật hình thể giống lựu đạn ném vào đám đông.
Hiện trường sự việc. Ảnh: CAND
Sau một hồi không nghe tiếng nổ, Sơn định leo lên xe tẩu thoát thì bị P. và nhóm bạn cùng một số người dân ập đến bắt giữ giao cho công an xử lý.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, các tổ nghiệp vụ Công an quận 6 có mặt tại hiện trường, thu được một số vỏ đạn, hai vật thể hình dạng lựu đạn, chiếc xe tay ga hiệu Spacy màu trắng và một số vật liên quan.

Khám xét trong người Sơn, Công an đã thu của Sơn 2 khẩu súng loại K59 (trong đó có một khẩu súng giả), hai vật thể dạng lựu đạn đã rỉ sét, 1 con dao Thái Lan và một bình xịt hơi cay.

Q.Mai/CAND