Thứ Ba

Ế không phải lo vì đã có “Chợ tình” ở Sài Gòn

Chập choạng tối, công viên 23-9, quận 1 (TP.HCM) có cả trăm người vây quanh một trái tim kết bằng nến đặt trên nền gạch sáng lung linh.

Một chàng trai trên tay cầm bó hoa nói: “Làm bạn gái của mình nhé”. Hai phút lưỡng lự, cô gái quay người lại ngượng nghịu nói “đồng ý”, cả không gian như vỡ òa trong tiếng vỗ tay, hân hoan chúc mừng của mọi người.

Những giây phút lãng mạn đó chính là không gian của một buổi kết bạn se duyên dành cho những người trẻ độc thân ở Sài Gòn.

Kết cho nhau những vòng tay ruybăng cùng màu để bắt đầu trò chuyện, tìm hiểu về nhau - Ảnh: Ngọc Hiển“

Chỉ vài dòng ngắn ngủi trên nhưng lời rao này đã thu hút đến 1.100 người đăng ký tham dự và chỉ có 150 người may mắn được đến tham gia buổi se duyên với tên gọi dí dỏm: “chợ tình”.

Mặc váy jean, áo sơmi tím, nữ sinh Trường ĐH Tôn Đức Thắng Hồ Thị Hồng Thu nói: “Hôm nay là mình đẹp nhất rồi đấy”. Năm nay 20 tuổi, còn độc thân nên Thu mạnh dạn đến buổi se duyên để mong muốn tìm được một nửa kia của mình.

Thu hòa mình cùng 150 bạn trẻ khác tham gia các trò chơi để làm quen, trò chuyện và kết nối với nhau. Dù là lần gặp đầu tiên nhưng những người trẻ này đã mạnh dạn lột bỏ những vỏ bọc của chính mình để tìm đến nhau, sẻ chia về nhau và gửi trao những ánh mắt, nụ cười trìu mến.

Đã có những ánh mắt kinh ngạc, những nụ cười thẹn thùng và tiếng vỗ tay mừng rỡ của những nữ sinh khi không ngờ họ lại lọt vào “mắt xanh” của các chàng trai được thổ lộ ngay tại buổi sinh hoạt. Đó đều là những lời bộc bạch tình cảm đầu tiên trong cuộc đời họ nhận được.

Phan Thị Diệu Lanh (ĐH Tài chính marketing TP.HCM) là người may mắn đầu tiên khi nam sinh Phan Văn Quyên (ĐH Giao thông vận tải TP.HCM) cầm hoa thổ lộ tình cảm. Khi Lanh đồng ý, Quyên mừng rỡ rồi thẹn thùng hôn vào tay bạn gái. Cả Quyên và Lanh đều lần đầu tiên dám nói ra tình cảm của mình nên ai cũng không giấu được niềm vui.

“Tuy Lanh không nổi bật, không xinh như những người khác nhưng cô ấy có nụ cười hồn hậu và dễ gần nên tôi rung động. Chúng tôi sẽ nuôi dưỡng tình cảm này tiến xa hơn, đẹp đẽ hơn” - Quyên nói.

Cũng giống như Lanh, nữ sinh năm cuối Nguyễn Thị Bảo Ngọc (ĐH Công nghiệp TP.HCM) đỏ mặt ngượng ngùng khi có chàng trai cao ráo cất lên một bài hát để nói tiếng lòng của mình đối với Ngọc.

“Mắc cỡ dữ lắm nhưng mình thấy hạnh phúc, những cảm giác trước nay chưa hề có. Thời gian sẽ chứng minh tình cảm người ta dành cho mình nhưng mình đã cảm nhận tấm chân tình của người ta và bản thân cũng vui vì được người khác thương mến” - Ngọc nói.

Kết thúc buổi “chợ tình”, đã có bốn cặp được kết đôi với nhau. Dù không được “tỏ tình” nhưng những người còn lại vẫn vui vẻ ra về bởi ai cũng có thêm những người bạn khác giới mới...

Chàng sinh viên năm hai Văn Đình Khương, chủ nhiệm câu lạc bộ “Sống hết mình vì tuổi trẻ”, là người lên ý tưởng cho buổi se duyên ý nghĩa này. Khương cho biết trong cuộc sống vẫn có nhiều người tự ti về bản thân nên Khương muốn tạo một không gian để họ “lột xác”, dám đứng lên thể hiện bản lĩnh của tuổi trẻ, dám một lần đứng lên nói thích một người khác giới.

“Tình cảm của con người trong buổi se duyên này đến một cách tự nhiên bằng cảm nhận chân thành chứ không phải bằng tuổi tác, địa vị xã hội hay sự giàu nghèo. Do đó, những người mến nhau thật sự sẽ đứng lên để thổ lộ cho nhau và sẽ cùng nhau nuôi dưỡng tình cảm đó để buổi se duyên này trở thành một dấu mốc của cuộc đời, của tuổi trẻ” - Khương nói.

Khương cho biết sẽ tiếp tục duy trì "phiên chợ" này hằng tháng để tạo nên một sân chơi mới có ý nghĩa cho những người trẻ Sài Gòn.

NGỌC HIỂN/tuoitre