Thứ Ba

Đàn ông họ yêu vội vàng quá tôi không theo kịp!

Tôi là thành viên của hội Forever Alone, là người tôn thờ chủ nghĩa độc thân và nêu cao quan điểm "Không yêu vội làm tội trái tim". Tôi thích tự do để làm điều mình thích hơn là việc ngồi hàng giờ đồng hồ cầm khư khư điện thoại để nhắn những câu sến sẩm cho người yêu. 
Đàn ông họ yêu vội vàng quá tôi không theo kịp!
Cũng chẳng phủ nhận khi lang thang giữa thành phố đông đúc không tránh khỏi chạnh lòng vì người với người ai cũng có tay đan nhưng tôi chẳng buồn phiền hay tủi thân quá lâu. Tôi thích độc thân nên điều đó chẳng ảnh hưởng gì cả. Thật ra vào thế kỉ 21 này cùng với sự ra đời của hàng trăm loại mạng xã hội, việc tìm được người yêu là điều không khó. Thế nhưng tôi cảm thấy những mối tình ấy thật mong manh và dễ dàng đổ vỡ. Tôi thích những mối tình có thời gian tìm hiểu lâu dài rồi sau đó mới quyết định tiến xa hơn nữa.
Có thể đọc đến đây các bạn sẽ thấy tôi là cổ hủ thậm chí là lạc hậu, Tuy nhiên, bản thân mỗi người đều có quan điểm riêng cho mình, đặc biệt là chuyện tình yêu. Tôi có cô bạn cứ dăm bữa nửa tháng lại khóc lóc, trạng thái trên facebook cập nhật liên tục. Hỏi ra mới biết cô ấy vừa mới chia tay người yêu. Thế mà mấy ngày sau đó, tôi thấy cô nàng lại tay trong tay với một anh chàng mới. Tôi hỏi cô ấy rằng sao vừa chia tay người yêu đã có anh mới rồi, không níu kéo gì anh kia à. Cô ấy cười và đáp lại rằng: "Níu kéo gì mày ơi, phũ tao thì tao rũ, còn nhiều anh đang đợi mình mà".

Và vài tháng sau đó vòng tuần hoàn lại được lặp lại. Tôi không biết cô bạn định nghĩa thế nào là yêu nhưng tôi cảm thấy những mối tình như vậy chóng vánh và tẻ nhạt quá. Dần dà người ta lại không trân trọng những thứ mình đang có. Vậy nên tôi thích độc thân hơn!

Cũng có anh chàng hỏi tôi rằng: "Sao em không tìm người yêu đi, một mình vậy làm gì?" Tôi chỉ cười và bảo rằng: "Em thích độc thân hơn anh ơi. Con trai các anh yêu vội vàng quá, em theo không kịp. Mới quen vài ngày đã đòi làm người yêu, tính tình thì chưa hiểu hết. Vì vội vàng, vì chưa hiểu hết nhau nên suốt ngày giận dỗi. Như vậy mệt mỏi lắm. Và tại sao phải chọn cách hành hạ nhau như vậy? Độc thân không thích hơn sao?"

Mỗi dịp cuối tuần tôi và đám bạn "Ế" lại hò nhau tụ tập. Người ta bảo sai lầm của những đứa ế là đi tụ tập với những đứa ế khác. Và chúng tôi vẫn thường đổ lỗi cho nhau rằng "vì tao suốt ngày đi với mày nên tao mới ế. Mày phải có trách nhiệm với tao nhưng nể tình chị em tao sẽ chỉ ăn hết tiền của mày thôi, thân xác mày tao không cần". Rồi sau đó là những trận cười bể bụng hay đơn giản là những giây phút thoải mái bên nhau. Mỗi khi có người bảo: "Suốt ngày đi với nhau chả ế!" thì chúng tôi lại cười và đáp rằng: "Chúng tôi không ế chỉ là thích độc thân hơn".

Và tôi thấy thật sự thương cảm cho những cô nàng có người yêu mà mắc bệnh hay ghen. Ghen để hâm nóng tình cảm thì không sao, đằng này lại ghen suốt ngày thì thôi xong. Đi đâu, làm gì, với ai đều phải báo cáo. Các cô ấy có người yêu mà đâu có được hạnh phúc như tôi, đâu có tự do như tôi. Vậy nên tôi thích độc thân hơn!

Ai rồi cũng sẽ được yêu và yêu thì chẳng bao giờ là muộn cả. Độc thân chỉ là khoảng thời gian để ta khám phá bản thân, khám phá cuộc sống và làm những điều mà ta yêu thích. Hãy cứ tìm hiểu nhau cho thật kĩ rồi hẵng tính đến giai đoạn tiếp theo, không phải để cưới nhau, đơn giản là để yêu và làm cho nhau hạnh phúc.

Có thể nhiều bạn cho rằng những lời tôi viết trên kia là để bao biện cho việc không có người yêu. Không phải như vậy! Việc tìm người yêu không khó, căn bản là bạn có muốn hay không mà thôi. Dù có người yêu hay độc thân thì cũng phải làm cho bản thân hạnh phúc. Bây giờ tôi cảm thấy độc thân hạnh phúc nên tôi thích độc thân.