Thứ Ba

Có phải yêu càng lâu sẽ càng chán ....

Sở dĩ yêu lâu mà chán vì cả hai đều cảm thấy quá quen thuộc, quá rõ tính cách và hành động của đối phương, họ kéo dài chỉ vì đó là một thói quen không thể bỏ được mà thôi. Thế nhưng cũng có những nhân chứng sống về việc yêu càng lâu thì càng mặn nồng và đã gặt được quả chín.

“Ngâm” lâu dễ mất “chất”?

Có phải yêu càng lâu sẽ càng chán ....

Yêu nhau từ khi còn là sinh viên năm nhất, Mai Lan 26 tuổi, nhân viên ngân hàng tại quận Gò Vấp và anh chàng Hoàng Minh, kĩ sư xây dựng đã có một thời gian yêu say đắm. Hai người còn được bạn bè tặng cho cái biệt danh “đôi chim ri”, bởi đi đâu cũng tíu tít và phải dính lấy nhau mới chịu. Chẳng bao giờ người ta thấy họ cãi nhau, một tuần cứ 3 lần hẹn hò đều đều. Điện thoại, tin nhắn thì không ngày nào thiếu. Nhà trọ lại cách nhau không xa nên thỉnh thoảng chàng lại đến nhà nàng để nấu những món ăn ngon và cùng nhau thưởng thức. Mọi thứ vẫn ổn cho đến khi hai người ra trường và đi làm được một năm.

Tình yêu thì vẫn còn đấy nhưng cả Mai Lan và Hoàng Minh đều thừa nhận rằng do công việc quá bận rộn nên thời gian gặp nhau ngày càng ít đi. Nhưng vì là mối tình đầu của nhau nên cả hai bạn đều muốn giữ gìn và trân trọng nó thật lâu. Cho đến bây giờ đã được gần 6 năm, gia đình hai bên đều biết hết mối quan hệ của hai người và coi nhau như thông gia.

Đùng một cái Mai Lan nói rằng không còn cảm thấy hứng thú, háo hức khi gặp nhau như trước nữa, tình cảm của cô không còn giống như ngày đầu hai người yêu nhau. Trước kia Lan có thể mất ngủ vì nhớ Minh, bất cứ lúc nào không gọi điện được cho người yêu hay anh bận không reply kịp thì tức điên lên. Nhưng giờ thì khác, không nhắn tin, không gọi điện, không gặp nhau cả tuần Lan cũng chả thấy nhớ. Thậm chí Lan còn thấy thích là đằng khác. Lan còn ước “giá như mình cưới cách đây hai năm thì tốt biết mấy”. Bây giờ Lan muốn cả hai đứa cùng suy nghĩ lại vì nếu có lúc trầm lắng như thế mà không vượt qua thì mai này lấy nhau sẽ sống thế nào.

Điều này khiến cho Hoàng Minh sốc toàn tập bởi dù đã lâu không được ôm, hôn người yêu nhưng anh vẫn thấy rất vui mỗi khi ở cạnh Mai Lan. Tuy có đôi lúc không dâng trào cảm xúc như trước nhưng yêu nhau lâu vậy anh luôn cảm thấy yên tâm về mối quan hệ của mình vì anh thương yêu Lan thực sự. Anh không biết làm thế nào để mọi thứ quay về đúng vị trí của nó như thuở ban đầu. Còn Mai Lan thì đã tính đến việc chuyển đi đâu đó thật xa một thời gian để cả hai cùng xác định lại tình cảm của mình.

Nhiều bạn trẻ còn đưa ra công thức cho tình yêu, yêu từ 6 tháng đến hai năm là khoảng thời gian đẹp nhất để tiến tới hôn nhân. Bởi lúc ấy cả hai đều đã yêu đủ, tìm hiểu đủ và chưa kịp để nhàm chán nhau. Sau hai năm trở lên thì sự nhàm chán càng tăng lên, càng gần nhiều thì càng rõ nhiều, khi rõ quá thì khỏi phải tìm tòi, đến lúc ấy thì không còn gì để hiểu thêm về nhau và kết cục là chia tay.

Yêu càng lâu càng bền chặt

Sở dĩ yêu lâu mà chán vì cả hai đều cảm thấy quá quen thuộc, quá rõ tính cách và hành động của đối phương, họ kéo dài chỉ vì đó là một thói quen không thể bỏ được mà thôi. Thế nhưng cũng có những nhân chứng sống về việc yêu càng lâu thì càng mặn nồng và đã gặt được quả chín.

7 năm yêu nhau, trong đó có 4 năm xa cách người Bắc kẻ Nam, nhưng tháng 2 năm vừa rồi hai bạn Thu Hà, Minh Trung -phường Đa Kao, Q. 1 đã có một đám cưới mĩ mãn khiến nhiều người ghen tị. Quen nhau từ khi còn học cấp 3, khi tốt nghiệp vì hoàn cảnh gia đình nên Thu Hà nghỉ học vào Sài Gòn đi làm kiếm tiền, còn Trung thì học một trường Đại học ngoài Hà Nội. Xa mặt nhưng không hề cách lòng, họ thường xuyên động viên nhau trong học hành, công việc, càng xa nhau thì lại càng nhớ nhau nhiều hơn. Trung thì luôn mong muốn tốt nghiệp thật nhanh để vào Nam đoàn tụ với người yêu.

Dù ở trường gặp khối cô gái xinh xắn, giỏi giang hơn Hà nhưng Trung vẫn chỉ một mực chung tình với người yêu. Khi hỏi lý do vì sao thì Trung cười tủm: “chỉ có Hà mới khiến cho mình có cảm giác chân thành, khi cô ấy thích gì thì thường nói thằng ra chứ không bắt mình phải đoán già đoán non như những cô gái khác”. Cũng nhờ yêu nhau lâu như thế nên Hà mới phát hiện ra ở Trung rất nhiều tình tốt và bạn còn học cách thông cảm với những điểm chưa được của người yêu.


“Khi mới yêu thấy Trung cũng ga lăng, biết lấy lòng mọi người trong gia đình, thật tình mình cứ nghĩ đó chỉ là chiêu trò của tụi con trai” - Hà thừa nhận. Thế nhưng càng ngày, em trai của Hà như bị nghiện Trung vậy, chúng háo hức khi Trung về chơi hơn cả chị gái, và hễ có tâm sự là toàn kể với anh rể “hờ”, để anh cho lời khuyên và chia sẻ. Hà thấy thật may mắn khi có một người yêu, người chồng như Trung.

Đối với đôi vợ chồng trẻ này thì yêu lâu chỉ có lợi chứ không hại gì. Trong quá trình yêu nhau vì đã quá hiểu nhau nên cưới về cũng đỡ bỡ ngỡ hơn, một khi đã cùng nhau vượt qua nhiều khó khăn thì sẽ lại càng biết quý trọng nhau hơn. Và nhờ thời gian nên tình yêu của hai người ngày càng được tôi luyện.

Tạm kết

Tình yêu có đầy đủ cung bậc và muôn vẻ sắc màu. Yêu nhau lâu có thể sinh ra cảm giác chán hoặc cũng có thể ngược lại, càng yêu càng bền. Yêu càng lâu càng thấy chán, hay càng trở nên bền chặt còn tùy vào quan điểm và hướng phát triển tình cảm mà hai bạn chọn lựa. Trên thực tế có một sự thật là, chỉ cần cả hai bạn chú ý làm mới tình yêu, làm mới bản thân và dành thời gian cho nhau thì đảm bảo tình yêu vẫn đẹp như thuở ban đầu.

Theo Thế giới trẻ