Thứ Tư

Lấy chồng nghèo ? Đó sẽ là sai lầm lớn nhất của đời bạn đấy!


Góc tâm sự – Trong đời sống hôn nhân, kinh tế quyết định đến 99% hạnh phúc. Đó là điều mẹ vẫn nhắc đi nhắc lại với tôi. Nếu bạn có một ông chồng nghèo, bạn có hạnh phúc không ?

Đã qua rồi thời túp lều tranh quả tim vàng. Có thể bạn sẽ hạnh phúc thật đó, nhưng…bạn sẽ hạnh phúc được bao lâu sau khi những gánh nặng mãi đè lên bạn và người chồng ngèo khổ đó ?

Gánh nặng kiếm tiền oằn trên vai vợ

Cuối cùng, nói theo ngôn ngữ phim ảnh thì như “định mệnh” khi tôi lại lấy đúng người nghèo nhất trong số những người theo đuổi tôi. Cuộc sống đầu tắt mặt tối với đồng tiền chẳng khác nào nấm mồ chôn tình yêu. Bao nhiêu lãng mạn, hạnh phúc thuở ban đầu biến đi đâu hết.

Lấy chồng nghèo ? Đó sẽ là sai lầm lớn nhất của đời bạn đấy!

Thử tưởng tưởng khi bạn lấy một anh chồng đã nghèo lại còn thiếu ý chí, nhút nhát và không có chút cầu tiến thì mọi thứ sẽ bế tắc như thế nào. Đương nhiên, người phụ nữ trong nhà sẽ phải gánh vác thêm trọng trách kiếm tiền. Bởi họ không thể nhìn con đói khát hay thiếu thốn hơn những đứa trẻ khác.


Đó là chưa kể đến việc nhà cửa. Chồng nghèo, lương ba cọc ba đồng lấy đâu ra dư giả chứ nói gì đến chuyện nhà cửa. Mà ở thành phố vốn dĩ “tấc đất, tấc vàng” này thì việc có nhà ở càng trở nên xa xỉ.

Tôi đã lấy phải người chồng như thế. Anh làm bảo vệ cho công ty may. Lương tháng bèo bọt mà lại phải đi về đúng giờ. Nhà có việc gì cần anh giúp cũng không được. Mỗi ngày anh mặc đồng phục đến và về đúng giờ.

Tôi hỏi anh có muốn thay công việc khác không, anh lưỡng lự rồi từ chối, nói anh đã quen với công việc đó rồi.

Ban đầu, vì tình yêu mà tôi không nghĩ gì đến kinh tế nhưng chỉ khi sinh một đứa con thì mọi thứ vỡ lẽ. Lương 1 tháng của anh không đủ tã, sữa cho con. Chưa kế còn tiền ăn uống cho cả gia đình, thuê nhà và những tháng tôi sinh con không kiếm ra tiền.


Yếu tố kinh tế quyết định hạnh phúc hôn nhân

Cuộc sống không ai học được chữ ngờ. So với bạn bè cùng trang lứa, tôi là đứa có kinh nghiệm “tình trường” nhất. Từ nhỏ tôi đã luôn là trung tâm gây sự chú ý của đàn ông. Tôi không hẳn là xinh đẹp một cách sắc xảo nhưng có duyên ngầm và ứng xử chừng mực. Với những người không thích, tôi cũng chưa để mất lòng ai.

Với chồng, tôi vẫn yêu thương anh nhưng không khỏi thất vọng. Thậm chí có những lúc quá buồn, tôi còn có ý định từ bỏ cuộc hôn nhân này. Nhưng nếu chỉ vì anh ấy nghèo thì tôi có quá đáng lắm không? Anh ấy chưa làm gì có lỗi với tôi, vẫn quan tâm vợ con. Tôi thường chất vấn mình như vậy rồi do dự.

Tôi cũng biết, thực dụng là điều không nên nhưng thực tế thì phải có. Nếu chỉ có tình yêu thì hôn nhân rất khó hạnh phúc.

Vì vậy những bạn gái trẻ thiếu kinh nghiệm trong hôn nhân hay lý tưởng hoá tình yêu. Hãy tỉnh táo hơn nữa để có cái nhìn xa về tương lai của bạn. Một người đàn ông nghèo đi đôi với bất tài quả không sai.

Nếu anh thực sự có tài, anh sẽ không để vợ con phải cực khổ như thế! Ở hoàn cảnh như vậy, tình yêu dường như chẳng còn chỗ đứng trong mái ấm gia đình.

Góc Tâm Sự