Thứ Bảy

Em của 20 vẫn cứ lạc quan sợ gì vấp ngã

Này cô gái, nếu có thời điểm em cho mình gục ngã thì hãy chọn tuổi 20, khi mà em vẫn chưa có tiền tài, địa vị, chỉ có sự bền bỉ và một chút ngông cuồng của tuổi trẻ mà thôi, em nhé!

20 tuổi, quá sớm để em phải trải qua vài ba cuộc tình dang dở, không trọn vẹn.. Đừng ủ rũ sầu não nghĩ cuộc đời bất công em nhé, em hãy còn trẻ. Rồi một ngày em sẽ chằng còn cần thứ tình cảm mãnh liệt ấy nữa, qua tuổi 20 - tuổi của tham vọng, em sẽ biết đứng dậy mà chọn được người "dù cho mưa nắng vẫn nắm chặt tay em đi đến cuối con đường"

Ở độ tuổi hai mươi ba, hai mươi tư người ta thất bại, nhưng em vấp ngã ở tuổi 20 cũng là điều vô cùng may mắn cô gái ạ. Chững ở đó, em chỉ buồn bã bao tháng ngày vì người ra đi "chẳng báo trước" rồi lại nhoẻn miệng cười thật tươi qua ngày tháng mà chẳng vấn vương khi em tìm được người thương yêu em. Còn khi em gục ngã ở lưng chừng tuổi trẻ, ở cái tuổi mà em tìm người che chở cho mình hết cả cuộc đời rồi lại "tạm biệt" thì em sẽ khó lòng mà quên được.


Dừng chân nghĩ lại ở tuổi 20, em nhận ra rằng tình yêu chẳng hề đơn giản chỉ là câu nói "Em Yêu Anh" hay "Anh Yêu Em", mà còn có cả biển trời của sự tin tưởng, chân thành và trái tim.

Dừng chân nghĩ lại ở tuổi 20, em biết là cuộc đời này sẽ chẳng có người gian dối mà em hết lòng yêu thương bên cạnh.


Dừng chân nghĩ lại ở tuổi 20, em biết cuộc sống này không chỉ có màu hồng, ngoài ấy còn xanh, tím, vàng, đen... nhiều tăm tối và ngã rẽ.

Dừng chân nghĩ lại ở tuổi 20, nhận thức của em sẽ lớn dần lên rồi trưởng thành, chẳng bị chê là trẻ con để người ta "đá" em không thương tiếc.

Dừng chân nghĩ lại ở tuổi 20, em biết rằng dù em có gặp điều tồi tệ trong cuộc đời thế nào thì em vẫn luôn tin rằng thế giới này luôn có đủ người tốt để em có thể chọn điều tốt nhất- người xứng đáng nhất mà sống, mà yêu thương.

Cô gái à, hãy gục ngã yếu ớt để rồi mạnh mẽ ở độ tuổi 20, tuổi mà em chỉ có một chút ngông cuồng sức trẻ, tuổi mà trái tim non nớt mới chớm rạn nứt thương đau. Để rồi cơn mưa qua đi, cầu vồng sẽ đến mà mang theo nắng ấm hạnh phúc trao em. Xin đừng ngã quá muộn, lúc đó trái tim em đã có quá nhiều khe hở chẳng thể liền, lúc ấy em chẳng thể đặt lại niềm tin cho người kế tiếp yêu thương em mà đau khổ...
Tuổi 20, tuổi mà em – cô gái trẻ hãy cho phép mình được vấp ngã.
Vấp ngã để trưởng thành!
Vấp ngã để đứng dậy!
Vấp ngã để không phải bỡ ngỡ!
Mạnh mẽ lên nhé cô gái chập chững tuổi 20.

Vi Ngọc Anh