Thứ Tư

Những điều nên làm khi bạn thấy tuyệt vọng

Đôi khi.. Sống chậm lại, tha thứ thật nhanh, yêu thương thật nhiều

Đôi khi có ai đó vô tình bước qua cuộc đời của bạn. Bạn sẽ không biết được người đó là ai cho đến khi bạn gặp họ, bạn mới biết người đó có ý nghĩa quan trọng như thế nào đối với bạn. Họ giúp bạn nhận ra mình là ai, và người bạn muốn trở thành.

Đôi khi có những việc xảy đến với bạn dường như thật đau đớn và quá sức chịu đựng. Nhưng khi vượt qua rồi, bạn mới chợt nhận ra rằng nếu như không có những biến cố đó bạn không thể nào trưởng thành hơn, nhận biết được sức mạnh của chính mình.

Mọi việc xảy ra đều có lý do của nó. Không có điều gì tình cờ hay may mắn cả. Tất cả mọi bệnh tật hay mất mát, khó khăn chính là thử thách của cuộc sống này. Không có những thử thách, khó khăn thì bạn sẽ chẳng bao giờ học được điều gì, để nhận ra đâu là thực sự quan trọng và có ý nghĩa đối với bạn.Đôi khi những trải nghiệm cay đắng giúp bạn chiêm nghiệm cuộc sống một cách rõ ràng và chính xách hơn. Một thất bại luôn chứa đựng niềm hy vọng. Một sự kết thúc bao giờ cũng đi liền với một khởi đầu mới... Nếu bạn nhận ra.

Nếu ai đó làm bạn tổn thương, đau buồn hay làm trái tim bạn tan nát, hãy tha thứ cho họ, vì chính họ sẽ giúp bạn nhận ra được giá trị của niềm tin.

Hãy thử nói chuyện với người mà trước giờ bạn chưa từng nói chuyện và nên lắng nghe họ một cách chân tình.

Hãy tự nhủ rằng mình là người vững vàng. Vì nếu bạn không tin vào chính bạn, sẽ rất khó khiến người khác tin vào bạn được. Bạn có thể tạo nên cuộc sống của chính mình với bất cứ điều gì bạn muốn,và sống trọn vẹn với nó.

Nếu ai đó yêu bạn thực sự, hãy trân trọng tình cảm ấy và hãy mở lòng ra với họ. Không chỉ bởi họ yêu bạn, mà họ đang giúp bạn cảm nhận được cuộc sống, và cách nhìn sống bằng một tâm hồn sâu sắc.

Bạn không bao giờ biết được điều gì đang chờ đợi bạn vào ngày mai, hãy sống hết mình cho ngày hôm nay, và tin tưởng vào ngày mai cho dù bất kì điều xảy ra đi nữa.

ST