Thứ Ba

Tất cả chỉ là thử thách, hãy vùng đứng dậy và bước tiếp

Niềm tin sẽ là kim chỉ nam còn sự cố gắng bền bỉ sẽ là động lực, thúc đẩy bạn đi tới thành công.

Tôi thường hay đọc những cuốn sách viết về những con người thành công trong cuộc sống, thành đạt trong sự nghiệp. Để biết cách họ làm giàu như thế nào chỉ là một phần, quan trọng hơn là tôi thực sự bị cuốn hút bởi cách tư duy tích cực của họ về con đường đi tới thành công, hay đơn giản hơn là họ nhìn nhận cụm từ “ Thành công ” và “ Thất bại ” như thế nào.

Câu nói yêu thích của tôi chính là lời trích dẫn từ cuốn hồi ký của Chủ tịch tập đoàn Huyndai-Chung Ju Yung:
“ Không có gì là thất bại, tất cả chỉ là thử thách ”.

Tất cả chỉ là thử thách
Câu nói ấy đã tác động sâu sắc tới một con người vừa tốt nghiệp Đại học và đang chập chững bước vào cuộc đời đầy chông gai như tôi. Nó như tiếp thêm sức mạnh của niềm tin cho những con người trẻ tuổi đầy nhiệt huyết nhưng dễ mắc sai lầm, cho những ai đang vấp ngã và chìm sâu vào niềm chán nản, cho những ai vẫn đang hoang mang, trăn trở trên con đường mà mình đã chọn.
Hãy cứ mạnh dạn bước đi bạn tôi ơi, vì bạn nên tin rằng Thất Bại là sự lựa chọn của bạn, bạn chỉ trở thành kẻ thất bại khi bạn từ bỏ. Còn Thành Công lại chỉ chọn những con người không ngừng cố gắng với một niềm tin sắt đá mà thôi.

**/ Con đường dẫn tới thành công nào có trải đầy hoa hồng, thế nên hãy tự nhủ với chính mình rằng:+ Vấp ngã ư ? Hãy vùng đứng dậy và bước tiếp!

+ Lo sợ ư ? Hãy nắm chặt tay và nhìn thẳng về phía trước!

+ Sai lầm ư ? Hãy nhớ thật kỹ như một bài học chắc chắn sẽ có ích khi bạn bước tiếp

Bạn tôi ơi, thành công không phải đích đến cuối cùng của mỗi con người đâu, mà điều chúng ta nên hướng tới đó là, chúng ta học được gì, nhận được gì sau cái gọi là Thành Công?

Với tôi, niềm tin, ý chí lạc quan và khả năng vô hạn tiềm ẩn trong mỗi chúng ta mới là điều quan trọng, quan trọng hơn rất nhiều so với việc chúng ta kiếm được bao nhiêu tiền.

Giá trị đích thực của từ " Thành Công " không chỉ nằm ở vật chất hữu hình mà còn ở những giá trị vô hình là Niềm Tin và sự Cố Gắng Không Ngừng Nghỉ.

Niềm Tin sẽ là kim chỉ nam còn sự cố gắng bền bỉ sẽ là động lực, thúc đẩy bạn đi tới thành công.

Và cuối cùng, hãy nhớ rằng, không có gì gọi là Thành Công cuối cùng, bởi khả năng tiềm ẩn của bạn vẫn sẽ tiếp tục tạo ra những Thành Công Mới, vì khả năng ấy luôn được nuôi dưỡng bằng một Ngọn Lửa mang tên Niềm Tin!

Nguồn: Sưu Tầm