Thứ Bảy

Có nên điều trị viêm gan B bằng Đông Y

Viêm gan B là viêm gan được gây ra bởi virút viêm gan B, lây truyền qua các con đường như: đường tình dục, đường mẹ sang con và đường máu. Hiện nay, hơn 1 phần 3 dân số thế giới, nhất là những nước đang phát triển bị mắc bệnh viêm gan B. Nếu không được hướng dẫn và điều trị đúng lúc, bệnh viêm gan B rất có khả năng để lại các biến chứng nghiêm trọng.

Có nên điều trị viêm gan B bằng Đông Y hay không là một chủ đề được khá nhiều bệnh nhân quan tâm vì có nhiều người không thích được điều trị với thuốc Tây mà họ ưu tiên việc điều trị bằng Đông Y hơn.

1. Có nên điều trị viêm gan B bằng Đông Y?

Về vấn đề trên, các chuyên gia của cagaileosadu.com.vn cho biết, đây là một căn bệnh nguy hiểm với con người. Khi đang trong giai đoạn đầu, bệnh nhân được khuyến khích dùng những loại sản phẩm của Đông Y để trị bệnh. Tuy nhiên, nếu bệnh tình đã chuyển sang giai đoạn nguy hiểm, thì tốt nhất, bệnh nhân nên điều trị kết hợp với cả thuốc Tây nhằm đạt được kết quả tốt nhất.

Viêm gan b
Ngoài ra, sử dụng thuốc tây trong việc trị bệnh cũng giúp bệnh nhân phục hồi sức khỏe tốt hơn, giảm thiểu khả năng phát triển bệnh. Tuy nhiên, không thể không công nhận các tác dụng khả quan của các loại sản phẩm đông y trong việc hỗ trợ trị bệnh. Vì thế, bệnh nhân cần biết kết hợp tây- đông y trong điều trị viêm gan B.

2. Những lưu ý khi điều trị viêm gan b bằng Đông Y

Theo đánh giá của nhiều bệnh nhân thì các loại sản phẩm y dược Đông Y dễ sử dụng hơn các loại thuốc Tây. Tuy vậy, bệnh nhân viêm gan B cũng cần chú ý một vài điểm sau trong việc dùng thuốc Đông Y:

► Cần sử dụng y dược Đông Y dựa vào tình trạng bệnh để việc chữa trị có kết quả tốt.
► Cần sự hướng dẫn và chấp thuận của bác sĩ trong việc sử dụng thuốc.
► Cần phải tuân thủ chính xác về giờ giấc và liều lượng sử dụng thuốc trong quá trình điều trị bệnh viêm gan B.

Không được thay đổi tùy tiện liều lượng cũng như đơn thuốc mà bác sĩ chuyên khoa đã kê. Chỉ được thay đổi trong qua trình điều trị khi nhận được sự chấp thuận của bác sĩ.
Trong quá trình điều trị bằng thuốc đông y, nếu như có xuất hiện các biểu hiện và dấu hiệu bất bình thường, người bệnh phải ngưng ngay việc uống thuốc và đến ngay bệnh viện để bác sĩ theo dõi lại tình trạng bệnh, tìm ra nguyên nhân.

Nếu như bệnh nhân đã dùng thuốc đông y trong khoảng thời gian dài nhưng tình trạng bệnh vẫn không chuyển biến tốt, người bệnh nên cân nhắc việc đi khám lại để lựa chọn cách điều trị khác tốt hơn.
Bên cạnh sử dụng thuốc, bệnh nhân cũng nên tìm đến những bệnh viện chuyên khoa gan để được kiểm tra cũng như chọn lựa phương cách điều trị thích hợp hơn.

Xem thêm: Anh Tình viêm gan mãn tính đã khoẻ trở lại khi dùng cà gai leo!