Thứ Năm

Góc nhìn 'Nhân Tướng', 'Phật Pháp' về vụ kiện Hoa hậu Phương Nga

1. Góc nhìn nhân tướng về vụ kiện Hoa hậu Phương Nga


Xem tướng mặt hay còn gọi là xem bói tướng mặt, bói tướng mặt, tướng mặt là cách luận mệnh thông qua việc quan sát những đặc trưng trên khuôn mặt. Đây là nghệ thuật xem tướng cổ xưa nhất của người Trung Hoa, cũng chính là thuật xem tướng quan trọng nhất.

Tùy từng trường phái tướng số khác nhau và có cách nhìn nhận về tướng mệnh khác nhau, tuy vậy tựu chung có các thức cơ bản để quan sát tướng mạo con người . Về tổng quan, định thần để biết thanh lọc, quan sát mặt thấy, quan sát ngôn ngữ, cử chỉ : hành , trụ, tọa, ngọa…; quan sát khí sắc của các bộ vị.

Theo đó, ông Toàn Mỹ là người có khuôn mặt gãy là tình trạng mà gương mặt có phần trán rộng, phần cằm dài và nhô ra phía trước nhiều. Những người này nhanh nhẹn, tinh ranh hay tư lợi cho bản thân.
Cao Toàn Mỹ
Khuôn mặt gãy ở cả nam lẫn nữ đều không được đánh giá cao bởi ảnh hưởng lớn đến thẩm mỹ chung của toàn bộ gương mặt, phá vỡ đi đường nét hài hòa vốn có của ngũ quan. Trong nhân tướng học, khuôn mặt bị gãy cũng là tướng số không tốt, thường gặp nhiều khó khăn, trắc trở trong cuộc sống và sự nghiệp.

Đàn ông có lỗ mũi nhỏ, ngắn, hai cánh mũi mỏng, đầu mũi thấp và cong y như mỏ chim ưng là tướng gian xảo, không biết giữ chữ tín, keo kiệt. Ngoài ra, khuôn mặt của ông Toàn Mỹ có đầu nhọn, cằm nhọn, hàm gồ và bạnh ra, môi mỏng, tai lộn, trán hẹp thường gian xảo, có ác tâm. Những người này nhìn rất rõ ràng thường hiếu thắng, thích tranh đấu hơn thua. Thêm nữa, người này không đáng tin cậy, dễ phản bội bạn bè để trục lợi cá nhân. Vì lợi ích của bản thân, họ bất chấp tất cả để đạt được, không bao giờ giảng đạo lý.

Còn nói về Hoa hậu Phương Nga, cô có đôi mắt sáng tinh anh, thông minh sắc sảo. Thêm vào đó khuôn mặt nhỏ, sắc mặt xanh là người tính toán, tuy nhiên tổng thể khuôn mặt trông qua khá hiền hòa. Nếu chưa hiểu thấu người này nam giới sẽ mau chóng sa vào tình ái nhưng đến về lâu về dài thường xuyên khắc khẩu.

2. Vụ kiện hoa hậu Phương Nga: Góc nhìn Phật pháp


Người xưa có câu: Nhân nào, quả đó. Con người khi sinh ra trên cõi đời này không mang theo thứ gì và khi rời đi cũng chỉ với hai bàn tay trắng. Ngày nay vì không tin vào nhân quả, khi việc không hay xảy tới chúng ta lại nghĩ nó là không may, là vận rủi vô tình tới. Tuy nhiên, những điều không may mà nay chúng ta đang phải trải qua đó là kết quả của rất nhiều hành động sai trái trước đó mà thành.

Nếu am tường về nhân quả rồi ắt sẽ không dám tạo tội. Vì nếu so sánh sẽ thấy rằng, nếu đại gia Toàn Mỹ không chạy theo tình cảm nhất thời, chỉ vì ham ái, ham dục vọng mà niềm vui không bao nhiêu mà hậu quả thống khổ phải trả lại vô cùng tận.
Hoa Hậu Phương Nga
Kết quả giờ đây đại gia Toàn Mỹ phải gánh chịu đó là mất tiền, vợ cũng muốn chấm dứt cuộc hôn nhân, công việc đình trệ vì phải theo sát vụ kiện, mọi người nhìn bằng ánh mắt xem thường. Nếu đặt lên bàn cân, người khôn ngoan sẽ biết chọn điều thật sự có lợi cho mình chứ không chỉ vì mù quáng mà sa chân để ra nông nỗi này. Đối với cô gái xinh đẹp Phương Nga cũng vậy, cô vừa trẻ vừa thông minh, con đường công danh rộng mở nhưng suốt hai năm qua phải theo đuổi vụ kiện tụng này vừa mang điều tiếng, sự nghiệp đi xuống, tâm bất an…

Đứng về khía cạnh hạnh phúc gia đình, hay nói rõ là cuộc sống vợ chồng, trong suốt quá trình giáo hóa của mình, đức Phật đã không ít lần nhắc nhở người nữ phải luôn giữ gìn tiết hạnh và người nam không được sanh tâm tà vậy.

Ngoại tình được quy vào tội tà dâm. Người có thói tà dâm thường hay có ý nghĩ, lời nói và hành vi xấu. Họ gây ra sự đổ vỡ hạnh phúc gia đình của bản thân và của cả người khác. Tội tà dâm tuy mang đến khoái cảm nhất thời nhưng nó gây ra quả báo rất khủng khiếp. Một số thì bị mất mạng, một số thì bị mất chức vị, một số hủy hoại gia đình và một số thì bị tuyệt tự. Một người có thể có mệnh phú quý, nhưng nếu phạm tội tà dâm, anh ta có thể trở nên khốn khổ lao đao suốt cuộc đời. Có thể xem thêm những cái kết NGHIỆT NGÃ cho những kẻ có ý định tà dâm.

Cách đây hơn 2.500 năm, Đức Phật đã đề cập đến vấn đề ngoại tình và hệ lụy của nó. Người ngoại tình được xem là kẻ sát nhân hủy hoại cả tương lai của một gia đình hạnh phúc. Đấy là chưa kể đến con cái của họ cũng bị ảnh hưởng không tốt từ việc bố mẹ li dị do ngoại tình.

Khi người chồng chồng ngoại tình, họ thỏa mãn được bản thân nhưng hệ lụy là vợ của anh ta đau khổ. Người vợ bất an sẽ làm cho bầu không khí trong gia đình đó bất an, con cái họ cũng cảm nhận được điều này. Bởi vậy, việc người chồng ngoại tình không chỉ làm cho vợ anh ta đau khổ mà tất cả các thành viên trong gia đình đó cũng bị liên lụy, ngay cả chính anh ta cũng phải đứng trong vũng lầy bất hạnh đó. Khổ đau do ngoại tình gây ra vì thế như một loại vi rút, nó có khả năng lây lan rất nhanh và phá hủy hạnh phúc gia đình.

Nói về đàn bà là người thứ ba, họ tự đắc rằng mình đã chiếm được cảm tình của người đàn ông họ yêu. Rồi một ngày, họ nhận ra, người đàn ông kia chỉ coi họ như một món hàng. Buồn thì tới, chán thì lui. Họ vốn nghĩ, chỉ cần yêu như thế, chỉ cần cặp kè với một anh có tiền là họ sung sướng cả đời. Rồi sau này lấy chồng sẽ sống cuộc sống khác.

Tuy nhiên, nhân quả đến lúc nào họ không hề hay biết. Đối với hoa hậu Phương Nga, nhân quả đến sớm nên chúng ta nhìn thấy rõ những gì mà cô phải gánh chịu hậu quả. Có thể nói, người phụ nữ là tác nhân khiến gia đình người khác tan vỡ cũng phải chịu quả báo tương tự. Họ vướng tội tà dâm, phải chịu sự dè bỉu của dư luận, luôn sống trong day dứt và mức độ nặng nhẹ còn tùy thuộc vào những gì họ đã từng gây ra.

Ai cũng tưởng chỉ có sát sinh mới đoản mệnh, nhưng thật ra tà dâm cũng chiêu cảm lấy các bệnh hiểm nghèo, tán tài, mất phúc lộc và đoản mệnh. Chưa kể sau khi chết rồi còn vào địa ngục thọ hình chịu khổ.

Vì thế, vụ kiện hoa hậu Phương Nga thực sự là lời cảnh tỉnh cho những ai đang có ý định hoặc đang phạm phải tội tà dâm. Đừng vì một phút yếu lòng, ngoại cảnh dụ dỗ mà làm tan nát gia đình mình hay của người khác. Nếu người đã lỡ phạm vào tà dâm thì ngay nơi đây phải hạ quyết tâm từ bỏ, tha thiết sửa đổi lỗi trước, phát nguyện sám hối, vĩnh viễn không tái phạm. Như vậy mới có thể chuyển đổi vận mệnh mình thành tốt đẹp được.

Nguồn: Tướng số tử vi (bài viết năm 2016 update lại)