Thứ Tư

Sống trên đời đừng cầu TRỌN VẸN, có cái này ắt sẽ mất cái khác, nhưng tuyệt đối đừng để mất điều này

Sống trên thế giới này vốn dĩ đã không công bằng, tất cả chúng ta đề phải tập quen và thích nghi với điều đó...

Chính vì xô bồ như thế, đôi khi người ta quên đi những giá trị đích thực.

Đừng bao giờ đánh mất niềm tin

Dù cuộc sống đối xử với bạn như thế nào bạn cũng đừng bao giờ đanh mất niềm tin vào chính mình, vào người khác và vào chính cuộc sống nhé! Bởi vì nếu đánh mất niềm tin là bạn đã đánh mất tất cả rồi đấy!

Sống trên đời đừng cầu TRỌN VẸN, có cái này ắt sẽ mất cái khác, nhưng tuyệt đối đừng để mất điều này
Đừng đánh mất tình bằng hữu

Đôi khi chỉ vì tranh quyền đoạt lợi mà tổn thương đến tình cảm bạn bè, ngay cả tình nghĩa sâu nặng cũng mất, điều đó thật không đáng. Dẫu sao thì quyền lợi chỉ là nhất thời, còn tình bằng hữu mới là vĩnh cửu.

Đừng bao giờ đánh mất giấc mơ của chính mình

Bởi vì giấc mơ là kim chỉ nam cho cuộc đời của bạn. Nếu đánh mất nó nghĩa là cuộc đời bạn sẽ trôi vô định và bạn cũng không thể biết được mình là ai. Và dù khó khăn như thế nào, vất vả ra sao bạn cũng đừng bao giờ từ bỏ ước mơ của mình!Đừng bao giờ đánh mất hạnh phúc gia đình

Và rằng bạn giàu có bao nhiêu, thành công đến thế nào thì bạn cũng chỉ là một kẻ thất bại nếu gia đình không hạnh phúc, không có sự đồng thuận và tin yêu lẫn nhau! Bạn nghĩ sao nếu hạnh phúc gia đình bị phá vỡ bởi công việc? Chúng ta sống cả đời điều gì làm nên sự tôn kính của một người? Đó chính thành danh trong công việc, hạnh phúc với gia đình và mẫu mực với những người xung quanh! Nếu chỉ thành công trong công việc thì bạn vẫn chưa phải là một người thành công trong cuộc đời!

Chớ vì mong cầu giàu có mà đánh mất niềm vui


Có người chỉ vì kiếm tiền cho gia đình mà suốt ngày bận rộn, không trông nom được cho gia đình trái lại còn đánh mất niềm vui.

Lại có người vì bận rộn kiếm tiền mà vợ chồng không thường gặp nhau, nên đánh mất tình yêu.

Đôi khi người ta chỉ vì kiếm tiền, rồi lại kiếm tiền, không dành thời gian dạy dỗ con cái, thế thì không những đánh mất niềm vui gia đình mà còn thiếu trách nhiệm làm cha làm mẹ.

Kỳ thực, cuộc sống vui vẻ mới là tài sản quan trọng nhất của đời người. Vì thế, chúng ta chớ vì lo kiếm tiền mà đánh mất niềm vui.

Đừng coi thường sức khỏe của mình

Con người hiện nay luôn bận rộn với sự nghiệp của mình, nhưng tạo dựng sự nghiệp đâu có dễ dàng? Con người ta một khi đã bận rộn rồi thì quên quan tâm đến sức khỏe của mình, đến khi sự nghiệp đã thành thì sức khỏe cũng cạn kiệt.

Sức khỏe giống như nhiên liệu của chiếc ô tô, không có sức khỏe thì làm sao sống vui và làm việc tốt được. Sức khỏe có thể nói là vốn liếng của mọi sự nghiệp.

Đừng đánh mất tôn nghiêm của bản thân

Nếu chúng ta thường nói những lời khéo léo, không thực tế, thì lâu dần sẽ bị người khác xem thường nhân cách. Lời nói không thật chẳng những tự làm mất mặt, mà còn đánh mất chữ tín và sự tôn nghiêm.

Làm người thì lời nói và việc làm phải thống nhất, thường nói những lời từ bi, yêu thương, nói lời ngay thẳng, mới có thể tự mình được lợi, người khác được lợi.

Một người chỉ cần giữ tâm chính niệm là chính bạn, dù cho thiệt thòi thì cũng vẫn là chính bạn.

Đừng bao giờ đánh mất sự chân thành

Cuộc sống giả dối có mang lại cho bạn cuộc sống hạnh phúc không? Chắc chắn là không rồi! Chúng ta chỉ tìm được hạnh phúc khi đối xử chân thành với người khác và cũng được người khác đối xử lại như vậy!

Hãy luôn nhớ rằng: “Tâm lượng nhỏ thì phiền não nhiều, đau khổ cũng nhiều; tâm lượng lớn, niềm vui tăng, phúc đức cũng tăng”.

Nguồn: Khỏe và đẹp