Thứ Bảy

Làm gì khi bị người âm xin đi nhờ xe, “quá giang” một đoạn đường ?

Với những tài xế lái xe lâu năm hoặc những người hay đi xe về khuya một mình, chắc hẳn không lạ gì với những câu chuyện người âm xin đi nhờ xe. Nếu trong tình huống này, bạn sẽ làm gì khi bị người âm xin quá giang một đoạn?

Cách nhận biết khi bị người âm xin quá giang?

Một ngày nào đó, bạn có việc đi một mình trong đêm khuya trên những đoạn đường vắng nổi tiếng nhiều vụ tai nạn (thường có miếu thờ), không ánh đèn đường, đột nhiên bạn cảm thấy lạnh sống lưng hoặc cảm thấy phía sau xe nặng như đang chở ai đó, đuôi xe chao đảo… có thể bạn đã gặp người âm!

Làm gì khi bị người âm xin đi nhờ xe, “quá giang” một đoạn đường
Trường hợp này là họ tự lên quá giang mà không thông báo trước. Tuy nhiên, có nhiều người âm lịch sự sẽ xin phép bạn trước khi tự ý ngồi lên xe. Hoàn cảnh này sẽ là xa xa phía trước có một bàn tay vẫy vẫy hoặc tiếng kêu nhỏ nhẹ của ai đó rằng “anh ơi, chị ơi…”. Dù vậy, khi bạn đến gần và nhìn xung quanh thì lại chẳng thấy ai. Trường hợp này các bác tài lâu năm rất thường xuyên gặp phải và chắc chắn 100% rằng, họ đã gặp người âm.

Theo dân gian, nếu bạn nghe được những âm thanh hoặc thấy trực tiếp bóng dáng của người âm thì là “nhẹ bóng vía”, còn nếu bạn “nặng bóng vía” thì sẽ nhận biết bằng các dấu hiệu như phía trên.

Một vài câu chuyện về người âm xin đi nhờ xe được những người tài xế lâu năm trong nghề thuật lại khiến nhiều người nổi gai ốc. Chuyện rằng, một bác tài đã gặp người âm trên đèo Hải Vân, đại loại như là chạy từ xa thấy một người được đắp chiếu giữa đường giống như tai nạn giao thông, nhưng đến khi lại gần thì không thấy ai. Cũng có trường hợp các bác tài gặp những nữ sinh mặt áo dài trắng đứng vẫy xe nhưng xe càng lại gần thì bóng trắng càng khuất xa cho đến khi mất dạng hẳn…

Vậy phải làm gì khi bị người âm xin đi nhờ xe, ‘quá giang’ một đoạn?

Nếu bạn thường xuyên đi về một mình vào đêm khuya, để tránh bị người âm theo xe, bạn nên đeo hoặc mang bên mình những trang sức ‘kỵ tà’ như bạc nguyên chất, nanh cọp, móng cọp hoặc dây chuyền hình Phật, Thánh Giá.

Trường hợp khi bị người âm xin đi nhờ xe, xin quá giang, bạn cũng đừng hoảng sợ mà hãy thật bình tĩnh và thực hiện theo những lời khuyên sau:

– Nếu bạn là người có đạo, hãy nhẩm trong miệng tên người mà bạn tôn thờ và tin tưởng nhất. Nếu không theo đạo, bạn có thể cầu nguyện, đọc rõ tên một người đã khuất trong gia đình bạn có chức sắc ngày xưa trước khi mất như: Cửu huyền thất tổ, ông bà, cha mẹ… (Vì những người có chức sắt theo nghĩa tốt, khi mất sẽ được phong thần). Bạn cũng có thể khấn nhẩm trong miệng câu: “Chết nơi nào, về nơi đó, chúng ta không duyên không nợ chớ làm hại nhau. Người đâu rồi cũng trở về với cát bụi, xin quý vị hãy an nghỉ và phù hộ cho tôi cũng như chốn đây được bình an”…

Lưu ý: Khi nghe ai gọi tên hoặc “anh ơi, chị ơi, ê…” thì tuyệt đối không được trả lời.

– Sau đó, chạy xe nhanh đến nơi có ánh đèn điện hoặc nơi đông người. Dừng lại nghỉ một lúc cho đến khi thấy bớt sợ và an tâm rồi mới đi tiếp.

Mặc dù không phải người âm nào cũng xấu nhưng tốt hơn hết hãy ghi nhớ trong đầu những lời khuyên trên. “Tránh voi chẳng xấu mặt nào” mà!

Nguồn: Bí ẩn cuộc sống/blogcamxuc.net