Chủ Nhật

Tôi bỏ thuốc lá sau 3 ngày chỉ với 1 cốc trà, chị em chỉ chồng ngay

Trước đây mỗi ngay tôi phải hút một gói thuốc, dù cho gia đình hay người yêu có khuyên thế nào. Cho đến khi uống thử 1 cốc trà trong 3 ngày liên tiếp, tôi không còn thèm thuốc nữa và bỏ hẳn.

Cách đây 1 năm, tôi hút thuốc dữ lắm, mỗi phải 1 gói (có khi 2), dù cho gia đình và người yêu có khuyên ngăn, hăm dọa các kiểu. Cho đến khi một người bạn thân của tôi mất vì ung thư phổi, tôi chợt choàng tỉnh.

Nhưng vì đã là thói quen, tôi không tài nào bỏ được, cho đến khi mẹ tôi bắt tôi uống 1 ly trà mỗi ngày, liên tiếp trong 3 ngày, đến ngày thứ 4 thì tôi có thử hút vài lần nhưng lại thấy chán thuốc hẳn, từ đó tôi không còn đụng đến thuốc lá nữa. Tôi muốn chia sẻ lại với mọi người cách bỏ thuốc lá thông qua cách pha trà của mẹ tôi, tôi hy vọng sẽ giúp ích được mọi người.

Tôi bỏ thuốc lá sau 3 ngày chỉ với 1 cốc trà, chị em chỉ chồng ngay
1. Cách bỏ thuốc lá bằng trà

Nguyên liệu cần có cho cách bỏ thuốc lá bằng trà:

– Lá mã đề cắt nhỏ (đây là một loại cỏ dại phổ biến, mọc rất khỏe, mọi người có thể tìm thấy ở các tiệm thuốc Đông y hoặc các vùng nông thôn)

– 1 bình thủy tình

– Nửa lít nước sôi

Cách thực hiện:

– Lấy một chút lá mã đề phơi khô xắt nhỏ rồi cho vào trong bình thủy tinh rồi đổ ½ lít nước đun sôi vào.

– Đậy nắp bình để nguyên trong vòng 2 tiếng đồng hồ. Cả ngày, bạn nên uống hết số “trà lá mã đề” này.

Bạn cứ uống đều như vậy khoảng 3 ngày thì sẽ không còn nghĩ đến thuốc lá nữa dù hút thuốc nhiều năm. Tuy nhiên, để cai hẳn thuốc lá và không còn nghĩ đến nữa thì các bạn nên uống ít nhất trong vòng 1 tháng.

2. Cách lọc phổi sau khi hút thuốc lá một thời gian dài

Nguyên liệu:

– Tỏi: 400g đã bóc vỏ và rửa sạch.

– Nước sạch: 1 lít;

– Đường nâu: 400g;

– Bột nghệ: 2 thìa cà phê bột nghệ, nếu không có bột nghệ các bạn có thể dùng nghệ tươi giã rồi vắt lấy nước.

– Gừng tươi: 1 miếng.

Cách thực hiện:

– Cho đường nâu và nước vào trong nồi, bắc lên bếp đun sôi.

– Khi nước sôi, các bạn hãy cho thêm tỏi và gừng, cuối cùng là cho bột nghệ. Vặn lửa nhỏ và đun sao cho lượng nước trong nồi giảm còn một nửa thì tắt bếp, để nguội hoàn toàn rồi cho vào tủ lạnh để bảo quản.

Ngày uống hai lần, mỗi lần uống hai muỗng canh. Sáng sau khi thức dậy, uống trước khi ăn sáng và uống sau bữa tối khoảng 2 giờ. Chỉ trong vòng 3 ngày, bạn sẽ cảm nhận được sự khác biệt. Thực hiện trong 2 tuần sẽ giúp bạn làm sạch phổi khỏi tác hại của thuốc lá cực tốt.

Tôi hi vọng rằng mọi người sẽ mau sớm bỏ thuốc lá để bảo vệ sức khỏe cho mình.

*Bài viết chỉ mang tính chất tham khảo

Nguồn Lanhmanh.com