Thứ Bảy

Đời người phải kết giao được với bốn kiểu người này

Có một câu nói rất hay là bạn là ai không quan trọng, quan trọng bạn ở bên cạnh ai…
6 loại người không nên hợp tác

1. Không hợp tác với người có tính tư lợi quá nặng, vì họ không nhìn thấy công sức bỏ ra của người khác mà chỉ bận tâm đến được mất của bản thân.

2. Không hợp tác với người mà trong lòng không có sứ mệnh gì, vì họ sẽ lấy việc kiếm tiền làm mục đích sống.

3. Không hợp tác với người không có tình người, vì ở cùng nhau sẽ không vui vẻ.

Đời người phải kết giao được với bốn kiểu người này
4. Không hợp tác với người có suy nghĩ tiêu cực, vì họ sẽ làm tiêu hao năng lượng tích cực trong bạn.

5. Không hợp tác với người không có nguyên tắc sống, vì đối với họ giành được lợi ích chính là nguyên tắc sống.

6. Không hợp tác với người vô ơn, vì người vong ơn thì tất sẽ phụ nghĩa.

7 loại người không nên kết giao


1. Người bất hiếu với cha mẹ thì tuyệt đối không thể kết giao.

2. Người sống khắt khe cũng không thể kết giao bởi họ khi nói chuyện thường không khiêm tốn, nói mà không nghĩ, sống không quân tử, xử lý sự việc không quan tâm tới cảm nhận của người khác, luôn làm tổn thương người khác, loại người này sao có thể làm bạn được?
3. Người tính toán chi li không thể kết giao. Chuyện gì cũng tính toán chi li, lúc nào cũng lo sợ bản thân sẽ phải chịu thiệt thòi, hành vi mờ ám, thủ đoạn bất chính, giống như phải chiếm được lợi ích rõ ràng mới khiến họ cảm thấy yên vui, loại người này kết giao có gì tốt?

4. Người không biết kính trọng người khác không thể kết giao. Tục ngữ có câu: “Có qua mà không có lại chính là vô lễ”. Chuyện gì cũng có qua có lại, anh kính tôi một thước, tôi kính anh một trượng, phải dùng cả dòng suối để báo đáp ơn nhỏ như giọt nước, đối với tiểu nhân ích kỷ, chỉ biết nhận lấy thì cần gì phải kết giao.

5. Người giỏi a dua tâng bốc không thể kết giao. Người này luôn luôn là nhìn gió đẩy thuyền, gặp lợi quên nghĩa, vô cùng ích kỷ, không biết nhân nghĩa, là loại người nguy hiểm nhất trong cuộc sống. Nhẹ dạ cả tin, kết giao với loại người này thì không biết sẽ là phúc hay họa?

6. Còn về những người quyền quý mà không có nguyên tắc thì chớ có kết giao. Làm người cần có tôn nghiêm và nhân cách của bản thân mình, dù là quan lớn hay bình dân, dù là người giàu sang hay kẻ nghèo hèn, đều là tấm thân bằng máu thịt cả, không thể chỉ bởi ngưỡng mộ mà mong ngửi được hơi thở của người ta, cũng không thể thấy mình ở trên người khác mà bảo họ phải khom lưng uốn gối trước mình, nếu giữa hai bên đã có sự khác biết to lớn như vậy thì hà tất phải kết giao.

7. Người không có lòng thương người không thể kết giao. Họ hoặc là tâm địa độc ác, hoặc là ích kỷ vô cùng, làm bạn với người này giống như làm bạn với sói.

Đời người phải kết giao được với bốn loại người này

1. Hãy kết giao một người yêu mến bạn, bởi trong lúc bạn nghèo khổ, vấp ngã, họ sẽ an ủi và giúp đỡ bạn.

2. Hãy kết giao với một người có năng lượng tích cực, trong lúc tâm trạng bạn tồi tệ, họ sẽ ở bên cạnh bạn, cổ vũ bạn.

3. Hãy kết giao với một người sẵn lòng dẫn đường cho bạn, tự nguyện làm đá lót đường cho bạn, đưa bạn vượt qua bùn lầy, sương mù.

4. Hãy kết giao một người bạn chịu phê bình bạn, luôn luôn nhắc nhở bạn, giám sát bạn, để bạn luôn phát hiện ra khuyết điểm của mình.

Ở bên cạnh người ưu tú thực sự rất quan trọng bởi

* Trong thế giới của người bình thường, những chuyện mang ra bàn luận toàn là chuyện vô bổ, tiền kiếm được là tiền công, cái mà họ suy nghĩ là ngày mai.

* Trong thế giới của người kinh doanh, chuyện bàn luận là dự án, tiền kiếm được là lợi nhuận, cái mà họ suy nghĩ là năm sau.

* Trong thế giới của những người có sự nghiệp, chuyện bàn luận là cơ hội, tiền kiếm được là sự giàu có, cái suy nghĩ đến là cuộc sống khi về già.

* Trong thế giới của người trí tuệ, chuyện bàn luận là sự cho đi, cái để giao lưu là sự cống hiến, họ tuân theo đạo lý mà làm, tin rằng hãy cứ thuận theo tự nhiên, mọi thứ sẽ tự nhiên đến, không nên truy cầu quá nhiều.

Có một câu nói rất hay là bạn là ai không quan trọng, quan trọng bạn ở bên cạnh ai bởi

* Ở bên cạnh người chuyên cần, bạn sẽ không lười biếng.

* Ở bên cạnh người tích cực, bạn sẽ không chán nản.

* Đồng hành cùng người trí thức, bạn sẽ không giống người bình thường

* Làm bạn với cao nhân, bạn có thể bước lên đỉnh cao.

* Người tích cực giống như mặt trời, chiếu đến đâu là sáng đến đó.

* Người tiêu cực giống như mặt trăng, mồng một hay rằm đều như nhau

* Thái độ quyết định tất cả, có thái độ ra sao, thì sẽ có tương lai thế ấy.

* Tính cách quyết định vận mệnh, có tính cách như thế nào, thì có cuộc đời như thế đó.

* Điều bất hạnh nhất trong cuộc sống đó là không được ở bên cạnh người tích cực cầu tiến, người nhìn xa trông rộng bởi nó sẽ làm cuộc đời bạn trở nên bình thường, tăm tối không sáng chói.

Nếu như bạn muốn thông minh, vậy bạn phải ở bên cạnh người thông minh, bạn mới có thể gia tăng trí tuệ.

Nếu bạn muốn ưu tú, vậy bạn phải ở bên cạnh người ưu tú, bạn mới có thể phát huy nổi bật.

Đọc nhiều sách, kết giao cao nhân, là hai chuyện may mắn nhất của đời người.

Học cái tốt của người khác sẽ làm bản thân bạn trở nên khác biệt. Mượn trí tuệ của người khác, thành tựu chính mình, đây là cách để thành công. Ở bên cạnh những người khác nhau, sẽ có cuộc đời khác nhau. Tình yêu, hôn nhân, gia đình hay sự nghiệp cũng sẽ đều như vậy.

Bạn đã tìm được đúng người bên cạnh mình trong cuộc đời chưa?

ĐKN (sưu tầm)