Thứ Ba

5 lí do nên lấy một cô giáo MẦM NON làm vợ

Chắc hẳn trong cuộc sống mỗi người, ai ai cũng muốn tìm cho mình một nửa yêu thương thật sự và hướng đến tương lai. Các chàng trai luôn muốn vợ của mình sẽ là một người biết lo toan cuộc sống sau này và nuôi dạy con cái thật tốt phải không nào?

Và điều đặc biệt hơn nữa khi ai cũng có những công việc bận rộn thì việc chăm sóc con cái gia đình luôn được các chàng trai chú ý đến, vậy thì các chàng trai còn gì chần chừ mà không kiếm cho mình một cô vợ đảm đang, chăm sóc con cái hết mực, lo toan cho cuộc sống gia đình mà không ai khác đó là những cô giáo mầm non.

Bởi ở những cô giáo mầm non có thật nhiều những kinh nghiệm để lo cho gia đình và con cái, các bạn nam hãy cùng đọc và cảm nhận để đưa về cho gia đình một người vợ như ý muốn là các cô giáo mầm non nhé.

5 lí do nên lấy một cô giáo MẦM NON làm vợ

Các cô giáo mầm non rất yêu trẻ, yêu nghề

Nói đến cô giáo mầm non, thì ai cũng nghĩ ngay đến họ là những cô gái cô giáo vô cùng yêu quý trẻ em, bởi vì công việc của họ sẽ gắn bó cả tuổi thanh xuân với các bé, sẽ là những người mẹ thứ 2 đối với mỗi trẻ, ăn cùng, ngủ cùng và dạy các con những công việc vô cùng quan trọng để tự phục vụ bản thân của mỗi trẻ. Các cô luôn gần gũi, quan tâm và vui chơi cùng các bé, ngày qua ngày mà không hề có một chút than phiền vì đó xuất phát từ tình yêu thương, là sự chăm sóc tận tình từng trẻ một, mong sao các bé có thể thành người.

Ai ai chắc hẳn cũng đã từng trải qua lứa tuổi mầm non và có những kỉ niệm đẹp đẽ nhất cùng các cô và bạn bè phải không? Đó sẽ là những kỉ niệm không bao giờ quên và nhớ mãi in sâu vào tâm trí mỗi người, vì vậy nói đến cô giáo mầm non thật là gần gũi và đáng trân trọng.

Nhẹ nhàng và tình cảm

Không biết do bản tính hay môi trường làm việc nhưng các cô giáo mầm non vô cùng nhẹ nhàng đấy các bạn à. Từ những cử chỉ ân cần, chăm sóc đến hành động làm và dạy học, các cô luôn nhẹ nhàng và thật cẩn thận. Luôn luôn biết dỗ dành khi trẻ khóc, khi cho trẻ ăn hay học cũng vậy. Vì thế nên giọng nói của các cô cũng thật nhẹ nhàng và êm dịu nhất là khi giao tiếp với người khác, nên các bạn nam vô cùng yêu mến.

Hơn nữa, họ còn là những người hết sức tâm lí, quan tâm và biết lắng nghe chia sẻ với mọi người. Do phải chăm sóc trẻ hàng ngày, mỗi trẻ một tính nên cô luôn là người hiểu rõ điều trẻ muốn và nắm bắt được tình cảm của trẻ. Có một người vợ như vậy thì còn gì bằng phải không các bạn.

Khéo tay, hay làm

Nói đến cô giáo mầm non thì ai cũng nghĩ ngay họ là những người thật khéo tay, có thể làm những lọ hoa, đồ chơi. Từ những vật liệu bỏ đi họ vẫn vận dụng được để làm những thứ khác thật đẹp và ý nghĩa, có thể trang trí lớp học hay ở nhà vừa tiết kiệm vừa bắt mắt. Nhiều thứ khác nữa mà đôi bàn tay người giáo viên mầm non có thể tạo ra nhờ sự khéo léo và thẩm mỹ của mình.

Trong công việc gia đình hay ở trường các cô giáo mầm non luôn là những người hay làm, đảm đang. Bởi họ rất cần cù, chịu khó, không ngại việc gì, dù khó khăn hay vất vả, họ vẫn làm và hoàn thành tốt mọi việc. Hơn nữa rất quan tâm lo lắng cho gia đình. Đây là những tính cách tuyệt vời do công việc mang lại.

Giỏi chăm sóc con cái

Chăm sóc con cái là thiên chức của một người phụ nữ. Và đây là điều mà bất cứ người đàn ông nào cũng mong chờ nhất ở người bạn đời. Thì người giáo viên mầm non rất giỏi và am hiểu việc này.

Bản thân là người phụ nữ họ đã rất giỏi chăm sóc con cái rồi. Qua trường, lớp đào tạo về Sư phạm mầm non cộng với kinh nghiệm hàng ngày, tháng, năm chăm sóc khoảng vài chục đứa trẻ khiến cho họ thành thục các kĩ năng chăm sóc trẻ. Họ hiểu biết về chế độ dinh dưỡng, phát triển tâm sinh lý, phát triển thể chất, trí tuệ, xử lí những triệu chứng bệnh ở trẻ nhỏ,... Nói tóm lại những đứa trẻ sẽ được phát triển tốt nhất trong tay họ.

Kiên trì và giỏi chịu đựng

Cái này chắc hẳn ai làm việc trong ngành mầm non mới thấu hiểu được, từ khi học mầm non đến đại học họ đã trải qua bao thăng trầm của cuộc sống và đến khi đi thực tập là cả một quãng đường dài vất vả và gian nan. Công việc hàng ngày thức khuya dậy sớm, có những khi phải thức đêm soạn giáo án, nghĩ đồ chơi, đến lớp chịu áp lực công việc từ những trẻ nghịch ngợm, khóc, không ăn, đi vệ sinh, đánh nhau,... thêm nữa là áp lực từ phụ huynh học sinh không thông cảm, hay chỉ trích nhưng họ vẫn cố gắng vượt qua tất cả và nở nụ cười trên môi của mình làm tốt mọi công việc.

Về nhà, đôi khi cũng phải chịu nhiều áp lực từ gia đình, chồng con. Nhưng xuất phát từ tình yêu gia đình, yêu trẻ, yêu công việc nên họ cũng chịu đựng và hoàn thành tốt công việc gia đình không để mọi người chê trách. Thật giỏi phải không các bạn.

Các lí do mình chia sẻ trên đây mong rằng các chàng trai hiểu và nếu có vợ là cô giáo mầm non hãy biết lắng nghe chia sẻ và thông cảm với họ nhé. Họ là những người vợ thật biết lo toan và yêu thương chăm sóc gia đình đấy, bản thân mình cũng đang theo nghề nên mình hiểu phần nào vất vả mà họ phải gánh chịu nhưng họ luôn hoàn thành tốt mọi việc. Vì vậy, lấy được một cô giáo mầm non các bạn sẽ rất hạnh phúc và đó là sự lựa chọn đúng đắn. Chúc các bạn sẽ tìm được một nửa như vậy nhé.

Nguồn: toplist.vn