Thứ Hai

Vì hai tờ vé số mà vợ sắp cưới trở mặt

Lẽ ra cuối tháng 11 này tôi sẽ cưới vợ. Nhưng giờ thì chẳng còn vợ con, cưới hỏi gì nữa hết. Hai nhà cũng không thèm nhìn mặt nhau. Tất cả cũng vì hai tờ vé số mua vội ở quán cà phê.
Tôi năm nay 28 tuổi, làm nhân viên kế toán cho một xí nghiệp tư nhân, lương cũng ổn định.

Vợ sắp cưới của tôi nhỏ hơn tôi 4 tuổi là nhân viên siêu thị. Chúng tôi yêu nhau cũng gần 2 năm nay. Tháng 9, hai bên gia đình cũng đã gặp nhau để bàn chuyện cưới hỏi cho cả hai. Cứ tưởng mọi chuyện cứ thế mà suôn sẻ, nào ngờ…

Vì hai tờ vé số mà vợ sắp cưới trở mặt
Ngọc - vợ sắp cưới của tôi là một người hiền lành. Yêu nhau 2 năm nhưng cô ấy chưa từng đòi hỏi tôi phải tặng quà đắt tiền trong những dịp lễ, sinh nhật. Đi ăn, đi chơi cô ấy còn đòi chia đôi tiền cho công bằng. Tôi rất thích tính cách đó của Ngọc vì nó thể hiện sự tự chủ trong kinh tế.

Tuy lương hàng tháng chỉ vài triệu đồng nhưng Ngọc luôn có khoản dành dụm riêng hàng tháng. Cô ấy nói rằng sau này thành vợ chồng rồi thì hàng tháng cô ấy và tôi đều trích tiền để dành cho con cái hoặc phòng hờ có chuyện gì đó xảy ra. Lúc đó, tôi còn cho rằng may mắn lắm mới có được một người yêu như thế. Và sau này chắc chắn cô ấy sẽ trở thành người vợ tốt.

Mỗi ngày tôi đều có sở thích mua một tờ vé số. Ban đầu vì thường thằng bé bán vé số, sau rồi vì thói quen và cũng vì muốn thử vận may. Hôm đó tôi và Ngọc ngồi uống cà phê, định ra về thì có người tới mời mua vé số. Tôi rút ví mua 2 tờ rồi đưa cho vợ sắp cưới cầm. Tôi còn nói: “Nếu mai trúng thì anh với em chia đôi mỗi người một nửa nhé”.

Bình thường mỗi khi có vợ chưa cưới tôi đều đưa cho cô ấy giữ mà không hề suy nghĩ gì. Cũng có vài lần trúng giải 7, giải 8, tôi cũng cho luôn cô ấy mà không đòi vì cũng chẳng là bao.

Mấy ngày sau tôi bận bịu nhiều việc nên cũng không nhớ gì tới 2 tờ vé số trên. Thậm chí đến số trên tờ vé số tôi cũng chẳng nhớ. Cho đến khi người bán vé số vào tận nhà hỏi xin tiền thì tôi mới sững người ra. Hai tờ vé số tôi mua có một tờ trúng giải đặc biệt. Ngay lập tức tôi gọi điện cho vợ sắp cưới thì cô ấy nói không có, chắc người bán nhầm. Nhưng khi tôi bảo cô ấy trả lại hai tờ vé số đây thì cô ấy không chịu trả. Tôi bực bội hỏi thẳng thì cô ấy nói đã đem vứt rồi.

Đêm đó tôi chạy vào nhà cô ấy hỏi thì cô ấy chối bay chối biến mặc cho bà bán vé số làm chứng. Không chỉ thế, người nhà cô ấy còn quay sang chỉ trích tôi tham lam, dựng chuyện để đòi tiền, hạ thấp danh dự của họ. Tôi bực tức mà không biết phải làm sao.

Bẵng đi vài ngày thì nghe tin vợ sắp cưới đi mua tới cả chục cây vàng, rồi còn mua gạo phát miễn phí cho những người nghèo trong xóm. Người này người nọ bắt đầu đồn đại chuyện cô ấy trúng vé số. Lúc này tôi hỏi thì họ lại đổi giọng khác.

Mẹ cô ấy mắng tôi khùng điên, thấy cô ấy trúng vé số thì định làm liều để nhận tiền. Tức quá, tôi nói lại thì bị bố cô ấy quăng luôn cái bình vào xe để dằn mặt. Tôi đòi làm căng lên, kiện ra tòa thì bố mẹ cô ấy mới chịu đưa ra 20 chục triệu. Số tiền còn lại họ nói đã đem cho hết rồi nên không còn nữa.

Ban đầu tôi chỉ định hỏi để lấy tiền trúng thưởng tổ chức đám cưới. Nhưng không ngờ nhà gái lại trở mặt nhanh như thế. Hủy luôn cả đám cưới vì tờ vé số. 1,5 tỷ nhiều thì nhiều thật, nhưng dù sao cũng là tiền lo cho hai vợ chồng, sao vợ sắp cưới của tôi lại tham lam như vậy? Tôi có nên theo đuổi vụ kiện này đến cùng không?

Nguồn afamily.vn