Thứ Năm

Mạnh mẽ lên, cô gái tuổi 20

Hãy mạnh mẽ lên, hãy là chính em, em còn cả một tương lai phải gây dựng ở phía trước, còn gia đình em nữa, em là niềm tự hào của ba, là người duy nhất có thể giúp mẹ sống tốt hơn về già.
Hãy cố lên em, vượt qua mọi chuyện. Cảm xúc hiện tại là nhất thời thôi, rồi nó sẽ dần qua đi theo cơn gió của thời gian. Em biết không, trông em lúc này tệ lắm, tôi muốn thấy đôi mắt em rạng rỡ ngày nào, muốn nghe tiếng em cười nói líu lo, muốn được thấy em mạnh mẽ như vốn dĩ từng như vậy. Không gì có thể hạ gục em, không gì cản được tương lai rạng ngời phía trước của em, phải không?

Tôi luôn tin vào điều đó.
Em à, tôi biết em đang rất rối loạn nhưng đó là những gì em từng trải qua, nó chỉ khác ở cung bậc cảm xúc, những suy nghĩ, tâm tư bây giờ mới được bộc lộ. Có thể một người đã không còn nữa, nhưng những giá trị tốt đẹp sẽ luôn được gìn giữ, sẽ là miền ký ức đẹp theo năm tháng, phải không em?

Mạnh mẽ lên, cô gái tuổi 20
Tôi biết, điều em cần lúc này là thời gian. Thời gian qua đi rồi cũng xóa nhòa tất cả, chỉ còn lại những dấu vết. Hãy mạnh mẽ lên, hãy là chính em, em còn cả một tương lai phải gây dựng ở phía trước, còn gia đình em nữa, em là niềm tự hào của ba, là người duy nhất có thể giúp mẹ sống tốt hơn về già. Tôi biết em là cô gái tuyệt vời, sẽ tuyệt vời hơn ở tương lai nơi em tỏa sáng. Hãy sống vì chính em, yêu thương bản thân hơn nữa. Rồi mai đây trên đường đời, em sẽ tìm được những gì xứng đáng.

Hãy sống thật tốt vì gia đình, ba mẹ, những người yêu thương em! Hãy nỗ lực! Trước mắt, em cứ bình tâm, đừng suy nghĩ nhiều về những gì không cần thiết. Tôi tin một thời gian ngắn nữa thôi sẽ thấy lại em, một cô gái mạnh mẽ, mạnh hơn xưa rất nhiều. Mỗi ngày trôi qua hãy luôn nhớ rằng: Những gì ở tương lai là kết quả của hiện tại. Hãy không ngừng nâng cấp bản thân từng ngày, từng giờ. Đừng ngại ngùng hay xấu hổ khi em lỡ cư xử không đúng đắn, không ai hoàn hảo cả, hãy biết nhận lỗi và nhìn nhận vấn đề. Hãy tự kiểm điểm bản thân mỗi ngày, biết yêu thương, chia sẻ và quan tâm mọi người.

Cuộc sống là những cung bậc cảm xúc, âm thanh, màu sắc khác nhau. Có những lúc em sẽ bị chối tai bởi những âm thanh khó chịu, vây quanh em là những gam màu không thích, thậm chí là xấu xí, đừng vội đánh giá hay hành động một cách thiếu lắng nghe, háo thắng hay vội vàng. Hãy thử dừng lại suy nghĩ và đứng trên quan điểm của người khác, em sẽ làm gì lúc ấy, và có làm như người ta không? Cuối cùng, tôi mong em hãy giữ sức khỏe, có sức khỏe em sẽ làm được mọi thứ. Đừng bao giờ bỏ cuộc, hãy biết dứt khoát và dám từ bỏ. Hãy đứng lên và nhìn về phía trước, bước đi nào cô bé, em gần 20 rồi. Hãy để tuổi 20 thật ý nghĩa trong cuộc đời em nhé. Cố lên, đi về phía trước nào.

Kim Tiến/VNE