Thứ Sáu

Đàn ông đừng vội mừng khi phụ nữ im lặng - 'định luật đàn bà' khiến chị em thi nhau ấn nút share

Khi ấy bạn nghĩ rằng, bạn đã có thể thoải mái hơn, cô ấy đã thôi cằn nhằn và phàn nàn, không còn hỏi mỗi lần bạn đi hay về, bạn cho rằng đó là tự do và là hạnh phúc, bạn sai rồi. Đấy là lúc bạn dần mất đi cô ấy" - định luật đàn bà tưởng như rất giản đơn này mà nhiều khi đàn ông lại không hiểu

Đàn ông hay chê đàn bà lắm điều. Họ thường khó chịu trước những lời phàn nàn: "Sao anh về muộn thế?", "Anh lại hút thuốc phải không?", "Thật không chịu nổi, sao nhà cửa lúc nào cũng như bãi rác thế này".... có hàng tỉ lời than phiền, trách mắng của người phụ nữ. Nhưng đàn ông thật không hiểu sau câu hỏi về muộn là sự quan tâm, lo lắng trong trái tim vốn rất nhạy cảm của phụ nữ. Họ "bắt" bạn phải dừng hút thuốc lá là bởi họ quan tâm cho sức khỏe của bạn... Và một khi họ vẫn còn cằn nhằn, còn lên tiếng là họ vẫn còn chịu đựng được và nghĩ rằng mọi chuyện có thể tốt lên. Nhưng đến 1 ngày họ không nói gì nữa và bạn muốn gì thì làm thì chớ vội mừng. Đó là khi cơn sóng ngầm đã chuẩn bị vỡ òa đấy...

Đàn ông đừng vội mừng khi phụ nữ im lặng - 'định luật đàn bà' khiến chị em thi nhau ấn nút share
Tác giả Trịnh Huyền Trang lại một lần nữa khiến chị em phát cuồng với bài viết để những người đàn ông đừng vội vui mừng với sự im lặng của phụ nữ:

"Khi đàn ông khiến phụ nữ buồn, khi bạn làm sai, khi bạn càu nhàu và tức giận nhưng phụ nữ vẫn giữ thái độ im lặng, đáp lại bạn bằng nụ cười nhẹ nhàng và ánh mắt yên tĩnh như hồ nước.

Đàn ông cho rằng người phụ nữ của mình trở nên dịu dàng, biết nghe lời hơn và đã thêm hiểu chuyện?

Nhưng bạn sai rồi, phụ nữ nếu như đột ngột im lặng giống như sóng biển ào ạt bỗng dưng lặng thinh đều là cảnh báo cho một cơn bão, một cơn đại hồng thủy.

Khi ấy bạn nghĩ rằng, bạn đã có thể thoải mái hơn, cô ấy đã thôi cằn nhằn và phàn nàn, không còn hỏi mỗi lần bạn đi hay về, bạn cho rằng đó là tự do và là hạnh phúc, bạn sai rồi. Đấy là lúc bạn dần mất đi cô ấy.

Khi phụ nữ im lặng, đồng nghĩa với việc cô ấy biết sự cố gắng của mình là vô nghĩa. Tình cảm của mình không được hồi đáp. Giống như việc cô ấy cứ cố gắng chạy theo mặt trời. Nóng và rát nhưng mãi không với kịp.

Đàn ông, tuyệt đối đừng để cho người phụ nữ của mình im lặng. Đừng để thấy bộ mặt tĩnh lặng của cô ấy.

Phụ nữ nếu bỗng dưng trở nên nhu thuận, đáp lại mọi chuyện bằng một nụ cười. Ngay cả câu khó nghe nhất từ miệng đàn ông nói ra cô ấy cũng chỉ khẽ cười đáp lại. 

"Em nói rất nhiều lần, anh đừng để em mệt mỏi, đừng để đến lúc em không buồn nói nữa. Lúc đấy anh thật sự là ngu ngốc đấy. Không phải em thay đổi, là vì nói rất nhiều nhưng anh không nghe. Giờ thì em chẳng buồn nói nữa". Đồng nghĩa với việc đàn ông đang dần tuột mất người phụ nữ của mình".

Sau khi bài viết được hàng ngàn share, like thì dưới đây là cuộc trò chuyện với tác giả:

Tác giả Trịnh Huyền Trang người có khá nhiều bài viết khiến chị em thích thú.

- Nói đi thì cũng phải nói lại, dưới góc nhìn phụ nữ thì cũng có thể rút ra liệu có phải những sự cằn nhằn của đàn bà hầu như không có tác dụng với đàn ông không?

Mình thấy đúng, vì thường thì phụ nữ càng để tâm bao nhiêu thì càng hay cằn nhằn bấy nhiêu, vì họ để tâm quá nhiều nên trong lòng sinh ra sự bực bội nên đôi khi đàn ông không hiểu tâm lý và khó chịu mỗi khi phụ nữ cằn nhằn, mà thực ra họ cằn nhằn vì họ quá để tâm.

Nhưng cũng phải trách đi thì trách lại, nếu phụ nữ không biết tiết chế lại bản thân, nói có chừng, dừng đúng lúc. Và phàn nàn đúng thời điểm để đàn ông có thể nghe và thấu hiểu được thì sẽ tốt hơn là cằn nhằn mọi lúc mọi nơi. Con người sức chịu đựng có hạn, đàn ông để phụ nữ buồn quá nhiều họ cũng chán, phụ nữ cằn nhằn với đàn ông quá nhiều họ cũng nản.

- Nhưng sự thực đó đúng là tính cách phụ nữ, khi họ yên lặng là sóng ngầm đã sắp trào, tuy gửi đến đàn ông đấy, nhưng làm thế nào để trung dung được tính cách giữa 2 phái để có một kết quả tốt, bởi nếu tan vỡ thì phụ nữ cũng đau chứ đâu chỉ là đàn ông...

Thực ra để đến khi phụ nữ thực sự im lặng, mình nghĩ là lúc mà cái hồi kết nó đang cận kề. Cách trung dung được tính cách giữa hai phái thật ra em nghĩ nó đơn giản là, ai đến với ai đều là hai cá thể khác biệt, vì yêu, vì thương thì họ cố gắng dung hòa và hòa nhập với đối phương. Họ chấp nhận khuyết điểm, để nhìn nhận cái tốt. Nên trong tình cảm, đàn ông chịu thấu hiểu một chút, phụ nữ học cách tinh tế hơn, sự cố gắng trong tình yêu như sợi dây thun, cần sự đàn hồi từ hai phía, một bên quá căng một bên quá nhả, đều dễ đứt.

- Đàn ông cần hiểu "nguyên lý phụ nữ", điều này cũng chỉ là 1 chương nhỏ trong đó, một cô gái chưa chồng làm sao có thể hiểu đàn ông đến như thế?

Với mình nghĩ thì, không có nghĩa cứ phải có chồng, phụ nữ mới hiểu chuyện. Đôi khi con người ta trưởng thành hơn nhiều với độ tuổi của họ, vì cuộc sống sóng gió của mỗi người trải qua đều khác nhau. Với những gì mình từng đi qua, mình nghĩ rằng mình đủ hiểu, để nói, chứ không dám cho rằng mình tài giỏi để cuồng ngôn.

Theo: Trí Thức Trẻ