Thứ Ba

Bắc Ninh: Bé sơ sinh “mất tích” nhưng 2 tiếng sau được phát hiện đã tử vong trên bàn mổ

Rốt cục thì phía bệnh viện muốn che giấu điều gì mà phải "hô biến" xác bé sơ sinh suốt 2 tiếng đồng hồ rồi mới trả cho gia đình như vậy? Đề nghị điều tra để làm rõ trắng đen trong vụ việc này!

Bé sơ sinh “mất tích” nhưng 2 tiếng sau được phát hiện đã tử vong trên bàn mổ, bệnh viện trốn tránh trách nhiệm?

Trong những ngày gần đây, nhiều trang mạng xã hội đăng tải thông tin về cái chết thương tâm của một bé gái sơ sinh khi vừa lọt lòng mẹ ở Bệnh viện Đa khoa thị xã Từ Sơn, Bắc Ninh.

“Vào khoảng 4h chiều chị tôi đi khám và nhập viện vì có biểu hiện trở dạ và thai nhi đã quá ngày sinh theo dự kiến. Rồi đến khoảng 10h đêm cùng ngày chị tôi đau đẻ và được cho xuống phòng sinh. Trong khi ở phòng sinh thì chị tôi đau quá và có 3 lần bảo y tá ở đó cho đi mổ nhưng không được chấp nhận…” bạn BinhM, chia sẻ thông tin về người nhà của mình.

Bắc Ninh: Bé sơ sinh “mất tích” nhưng 2 tiếng sau được phát hiện đã tử vong trên bàn mổ, bệnh viện trốn tránh trách nhiệm?
Cũng theo thông tin từ người chia sẻ, do sản phụ chờ đợi lâu nên kiệt sức nên gia đình có đề nghị với ca trực hôm đó để được mổ đẻ nhưng không được đáp ứng.

“Bác sỹ nữ tên Thuần, phó giám đốc, là người phải trực hôm đó nhưng không hề có mặt ở đó. Trong khi đó 2 người y tá kia có gọi điện báo là ca này của chị tôi khó mà mãi không có ai tới. Trước đó khi chị tôi đau và kêu nhiều lần thì y tá trực hôm đó còn nói "chị kêu gì mà kêu, tôi chán chị lắm rồi đấy, mặc kệ chị tự đẻ đi"”, người nhà sản phụ thông tin thêm.

Cũng theo BinhM, sau một hồi sản phụ đau đớn mới xuất hiện người trực tên Thuần và người nhà của BinhM được đưa vào phòng mổ. Kết quả cuối cùng, gia đình sản phụ được thông báo nạn nhân bị cắt tử cung và bé gái sơ sinh cũng bị tử vong trên bàn mổ.

Nhớ lại giây phút hồi hộp chờ tin báo từ các bác sĩ về trường hợp hai mẹ con sản phụ, bà Ngô Thị Tân (mẹ chồng sản phụ Lê Thị Thu) nói: “Sau nhiều giờ chờ đợi bên ngoài, tôi thấy hai bác sĩ ra khỏi phòng mổ, một bác sĩ nói, sản phụ Thu có nhiều nước ối nên sinh ra bệnh đa ối, đẻ con ra sẽ bị tím tái rồi lịm dần, mẹ bị cắt cổ tử cung. Tôi hỏi bác sĩ không cho em bé đi Hà Nội được ư, bác sĩ nói không đi được, nhiều trường hợp như thế này đi ra Bệnh viện tuyến trên cũng không sống được. Sau khi nói chuyện với bác sĩ, tôi và con trai quay lại chỗ con dâu vừa được đưa ra khỏi phòng mổ. Vừa gặp chúng tôi, Thu nói không thấy em bé đâu. Thấy vậy, gia đình tôi đã xông hết vào phòng mổ, tìm khắp hỏi khắp nhưng không thấy đâu, không biết người ta giấu ở đâu".

Bà Tân cho biết gần 10h cùng ngày, tức là 2 tiếng đi tìm hiểu khắp nơi không có tung tích của bé sơ sinh, gia đình bà đi tìm gặp 2 bác sĩ, trong đó có cả bác sĩ tên Thuần để hỏi về tình trạng sức khỏe của cháu bé. Lúc này các bác sĩ gọi vào trong phòng và nói: “Nói thật với gia đình là em bé mất từ sáng rồi, bây giờ gia đình mang em bé về. Chúng tôi có hỏi, bây giờ để em bé đâu, để chúng tôi đưa em bé về thì được bác sĩ đưa lên phòng mổ, em bé đang nằm trên bàn trong khi lúc nãy gia đình tìm thì không thấy”, bà Tân cho hay.

Nguồn: Afamily