Thứ Hai

Nhà hàng Việt 'bốc hơi' sau khi quẹt thẻ của khách Tây gần 700 triệu?

Nhân viên nhà hàng trên đường Thái Văn Lung đã cố tình quẹt thẻ 8 lần để trừ hơn 600 triệu của khách > Làm ăn gian dối, thấy gian lận được thì lại cứ gian lận mãi sao. Đừng để các ngân hàng nước ngoài dần đưa thanh toán tại Việt Nam vào diện kiểm soát đặc biệt vì các tố cáo như thế này.

Nhà hàng Việt "bốc hơi" sau khi quẹt thẻ của khách Tây gần 700 triệu?
Sự việc như sau: tối 11-8, ông Caracciolo David John, người Úc đến nhà hàng N. (đường Thái Văn Lung, Q.1, TP.HCM) để ăn uống cùng bạn bè. Sau khi sử dụng thẻ để thanh toán tại đây rồi về nước, ông này phát hiện thẻ bị trừ 39.429 AUD.

Bà Lê Kim Yến - người đại diện ủy quyền của ông Caracciolo David John, cho biết nhân viên nhà hàng đã cố tình quẹt thẻ nhiều lần (cả 2 thẻ), yêu cầu ông nhập mật khẩu nhiều lần với lý do có trục trặc và không đưa cho ông bất cứ hóa đơn thanh toán hay biên lai chuyển tiền.

Do tin tưởng, ông không kiểm tra cho đến khi về Úc nhận bản sao kê của ngân hàng, ông phát hiện nhà hàng N. đã quẹt 8 lần, tổng số tiền bị lấy mất là 39.429 AUD, tương đương 683.150.000 đồng” - bà Yến nói.

Bà Yến khẳng định ông Caracciolo David John không ký biên lai nào tại thời điểm thanh toán tiền ở N.

Nhầm Nhà Hàng?

Chia sẻ với Zing.vn sáng 10/10, bà Lê Kim Yến, người đại diện cho ông Caracciolo David John để giải quyết vụ máy quẹt thẻ "nuốt" gần 700 triệu sau bữa ăn tối, cho biết sau khi trao đổi thêm thông tin, vị khách này khẳng định đã nhầm địa chỉ nhà hàng.

Theo đó, tối 11/8, vị khách này đã sử dụng dịch vụ và quẹt thẻ thanh toán tại nhà hàng Nightfall (số 5E Nguyễn Siêu, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM), chứ không phải tại số 8A/1D1 - 2D1 Thái Văn Lung như thông tin trong đơn kiến nghị gửi các cơ quan chức năng và báo chí.

Địa chỉ mới cũng trùng khớp thông tin Công ty TNHH MTV Nhà hàng Nightfall đăng ký tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.HCM, cùng nội dung trong bảng sao kê được ngân hàng gửi cho vị khách này.

“Chúng tôi sẽ nhanh chóng chỉnh sửa nội dung đơn kiến nghị và gửi lại cơ quan chức năng”, bà Yến nói và cho biết nhờ cơ quan báo chí chia sẻ thông tin này để tránh ảnh hưởng đến hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp đặt tại địa chỉ cũ.  

Theo tìm hiểu của phóng viên, địa chỉ đầu tiên vị khách Tây này cung cấp hiện là một quán bar mới khai trương ngày 17/9. Trước khi chuyển sang kinh doanh dịch vụ này thì nơi đây là nhà hàng Ngựa Hoang. Sau khi có thông tin mới từ bà Yến, chúng tôi đến địa chỉ theo đăng ký tại 5E Nguyễn Siêu, phường Bến Nghé, quận 1 thì nơi đây đã đổi chủ, sang tên thành quán bar.

Người dân sống trong khu vực cũng xác nhận địa điểm này trước đây đúng là nhà hàng Nightfall, nhưng đã ngừng hoạt động khoảng 1 tháng nay.
sao kê ngân hàng
Cũng trong sáng nay, ông Nguyễn Trí Viễn, Chánh văn phòng Sở Du lịch TP.HCM, cho biết đơn vị này đã tiếp nhận thông tin và khẩn trương phối hợp với cơ quan điều tra để sớm làm rõ vụ việc này. Quan điểm của sở là không để thông tin, hình ảnh không tốt ảnh hưởng xấu đến du lịch thành phố.

Tối 11/8, ông Caracciolo David John (quốc tịch Australia) cùng một người bạn vào ăn tại Nightfall Restaurant, thuộc Công ty TNHH MTV Nhà hàng Nightfall. Khi thanh toán tiền sử dụng dịch vụ bằng thẻ ngân hàng, nhân viên nhà hàng đã quẹt thẻ 8 lần và yêu cầu ông nhiều lần nhập lại mật khẩu, với lý do máy POS bị trục trặc mà không có bất kỳ hóa đơn hay chứng từ nào.

Sau khi trở về nước và nhận được sao kê tài khoản ngân hàng, ông Caracciolo David John mới phát hiện số tiền bị trừ trong buổi tối 11/8 lên đến 39.429 AUD, tương đương hơn 683 triệu đồng. Ngày 28/9, ông cùng người đại diện ủy quyền đã quay lại hai địa chỉ tại đường Thái Văn Lung và Nguyễn Siêu tìm hiểu, nhưng đều không có kết quả.

Tổng hợp Zing, Tuoitre