Thứ Bảy

Người Việt trẻ hãy 'quẳng' facebook và cầm sách lên đọc đi

Khẳng định, tri thức chính là con đường đi đến thành công, Tiến sĩ khoa học (TSKH) Đoàn Hương khuyên, giới trẻ, đặc biệt là các bạn sinh viên, thay vì cầm điện thoại “lướt facebook” hãy đọc sách để trang bị cho bản thân thêm nhiều kiến thức. Bởi chỉ có tri thức mới mang đến sự thành công trong cuộc sống.

Đó là nội dung chính trong buổi nói chuyện chuyên đề giữa TSKH Đoàn Hương với sinh viên khoa Báo chí và Truyền thông, Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn trong sáng 29-10, với chủ đề “Người Việt trẻ và vấn đề văn hóa ứng xử”.

TSKH Đoàn Hương cho rằng, giới trẻ hiện nay dành quá nhiều thời gian để "lướt" facebook (Ảnh mang tính chất minh họa)
Trong hơn 1 giờ trò chuyện, TSKH Đoàn Hương đã chia sẻ cùng các sinh viên khoa Báo chí và Truyền thông, nhất là những tân sinh viên về văn hóa ứng xử giữa con người với chính bản thân mình trong thời đại hiện nay. Trong đó nhấn mạnh, giới trẻ đang dành quá nhiều thời gian để “lướt” facebook và thường bộc lộ những cảm xúc nhất thời của mình trên trang mạng xã hội này mà không biết rằng, điều đó có thể ảnh hưởng đến tương lai của họ sau này.

Đồng thời khuyên giới trẻ, nhất là sinh viên Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, thay vì “lướt facebook” và “sống ảo”, hãy dành nhiều thời gian cho việc học và đọc sách, bởi đó mới là nền tảng vững chắc để các em có được thành công trong cuộc sống sau này.

Chia sẻ về nghề báo, TSKH Đoàn Hương cho biết, đó là một nghề vô cùng vất vả và áp lực. Tuy nhiên, tình yêu và sự đam mê sẽ khiến mỗi người làm báo quên đi những áp lực đó để theo đuổi nghề.

“Nếu mình yêu nghề, nghề sẽ không phụ mình”, TSKH Đoàn Hương khẳng định. Và nhấn mạnh, “Áp lực công việc rồi sẽ được giải tỏa và mỗi người phải tự vượt qua áp lực ấy bằng chính sự nỗ lực không ngừng của chính bản thân mình”.

Lắng nghe những lời khuyên của TSKH Đoàn Hương, em Giang Thị Lâm, sinh viên khoa Báo chí, ngành Quan hệ Công chúng, ĐH Khoa học Xã hội và Nhân văn chia sẻ: “Em thấy mình “vỡ” ra được nhiều vấn đề và nhận ra rằng, bản thân cần phải nỗ lực rất nhiều hơn nữa, đồng thời đặt ra những mục tiêu, lý tưởng sống của chính mình. Bởi đó là “chìa khóa” quyết định tương lai của chính bản thân em”.

Theo Anninhthudo.vn