Chủ Nhật

Tài xế Bắc: Chúc mừng em đã thoát khỏi cái bóng thánh mà báo chí đã tô vẽ cho em

Cuối cùng hình như câu chuyện cũng đã gần đến sự thật thì phải?
Một câu chuyện lẽ ra đã để lại một cái kết rất đẹp, rất nhân văn nếu như được đưa tin một cách khách quan, cẩn trọng và được khen thưởng đúng, trúng.

Tài xế Phan Văn Bắc và chiếc cúp Vôlăng vàng do Ủy ban An toàn giao thông quốc gia tặng - Ảnh: C.THÀNH

Mình k có điều kiện gặp Bắc nhưng nếu những gì Bắc kể trong này là chính xác thì thêm một lần yêu mến vì e đã trung thực nói ra sự thật. Và với sự trung thực này em đã thoát khỏi cái bóng thánh mà báo chí đôi khi vì lòng tốt đã quá tay tô vẽ cho em.
Nói ra sự thật lương tâm e sẽ thanh thản và từ giờ có thể kê cao gối ngủ kệ mịa dân tình bóng bàn ra sao.
Chúc mừng em!
Và chắc chắn em sẽ có thêm rất nhiều người yêu mến.
Chúc e tay lái vững vàng và hạnh phúc bên những người thân yêu nhé!

***
"Sáng nay, tài xế Phan Văn Bắc - người điều khiển chiếc xe tải bị xe khách đâm vào đuôi xe với vận tốc cao, cứu mạng hơn 30 người đã khẳng định mình không vượt xe khách, không ra dấu cho xe khách đâm vào đuôi xe tải như báo chí đã đăng tải.

Cụ thể, trao đổi với PV Báo điện tử Một Thế Giới, anh Bắc khẳng định rằng không có chuyện anh nói rằng mình thấy xe khách mất lái khi đổ đèo rồi chủ động vượt xe khách và cứu hơn 30 người trên xe. “Đó là suy đoán của mọi người mà thôi", tài xế Bắc nói.

Về thông tin báo chí đăng tải rằng anh nhìn qua gương chiếu hậu và thấy hành khách thò đầu ra la hét, cầu cứu, anh Bắc nói: “Xe đó làm sao mà mở cửa được". Theo anh Bắc thì “khi liếc qua gương chiếu hậu, tôi chỉ thấy xe khách đang lao dốc với biểu hiện không được bình thường, tôi có đá xi nhan không cho vượt vì không an toàn. Xe khách chạy nhanh quá nên tôi cũng chỉ kịp làm vậy thì ngay sau đó xảy ra va chạm. Tôi phanh giật xe lại rồi dần dần cho xe dừng lại.

Anh Bắc khẳng định tại điểm xảy ra va chạm thì đã hết đèo, đường vẫn còn hơi dốc và gần như đường bằng. Cũng theo tài xế Phan Văn Bắc thì anh không hề gọi điện cho chủ xe xin ý kiến rồi ra hiệu cho tài xế xe khách đâm vào đuôi xe mình như báo chí đã đăng tải.

Những gì mà anh Bắc nói trên cũng hoàn toàn khớp với những gì mà anh Nguyễn Thanh Phong trả lời Một Thế Giới trước đó. "

Tài Xế Phan Văn Bắc: 'Báo chí nói khoác' tôi không ra dấu cho xe khách đâm vào đuôi xe