Thứ Năm

Có nên bênh cô Hoa hậu Phương Nga?

Hoa hậu khai rằng dù biết ông Cao Toàn Mỹ đã có gia đình vợ con, nhưng vẫn “đem lòng cảm mến”, vẫn “lén lút quan hệ”. Cô “cảm mến” cái ví của ông ta thì đúng hơn. Cô muốn làm nghề “trồng rau” thì đúng hơn. Cô không đáng để chúng ta phải thương.

Bênh chi cái thứ Hoa hậu rau sạch
Để tôi nói cho các bạn nghe về tội “Lừa đảo chiếm đoạt tài sản” mà Hoa hậu Phương Nga bị truy tố. Khoản 4 điều này, với tình tiết “chiếm đoạt tài sản có giá trị từ 500 triệu trở lên”- có khung hình phạt từ 12 đến 20 năm, chung thân hoặc tử hình.
Có lẽ, tương lai mờ mịt với đằng đẵng chăn kiến, mây tre đan ở “Hilton Chí Hòa” hay một cái “Hotel 5 sao” xa lơ xa lắc nơi rừng xanh núi đỏ nào đó khiến cô Hoa hậu không thể không tự cứu mình.

Và, thưa các bạn, chúng ta được biết tới một “hợp đồng tình ái” - chân dài - đại gia.

Hãy nhìn dung nhan hoa hậu với một vẻ thảo mai xen lẫn bình thản khi cổ đứng trước tòa khai rành khai rọt:

16,5 tỉ đồng là số tiền để “quan hệ tình cảm trong vòng 7 năm”. Có dấu vân tay. Có lịch trình cụ thể: “thứ hai, tư và sáu là “ghé” buổi trưa, còn thứ ba, năm và bảy “ghé thăm” vào buổi chiều… Trong thời gian ấy, không được “quen” người khác.

Đây là những tình tiết chính trong lời khai của Hoa hậu trước tòa. Và cũng là lý do chính khiến Tòa trả lại hồ sơ để làm rõ.

Tất nhiên, mọi việc sẽ phải được cơ quan điều tra xem xét. Và có 2 khả năng hoặc có hoặc không có thể xảy ra ở đây. Không khó để đoán vị đại gia nọ sẽ sổ toẹt, sẽ chém tay rằng đó chỉ là chước thoát tội của một hoa hậu lừa (Anh ta dám đưa người từng vai ấp má kề ra trước vành móng ngựa thì còn điều gì là không dám làm?).

Nhưng khả năng nào thì sự xấu xí vẫn không buông tha hoa hậu. Cô ấy khai rằng dù biết ông Cao Toàn Mỹ đã có gia đình vợ con, nhưng vẫn “đem lòng cảm mến”, vẫn “lén lút quan hệ”.

Cô hoa hậu không đáng để chúng ta phải thương. Cô “cảm mến” cái ví của ông ta thì đúng hơn. Cô muốn làm nghề “trồng rau” thì đúng hơn.

Tôi tin vào bản “hợp đồng rau sạch” này. Thực tế chẳng từng đầy rẫy những vụ hoa hậu bán dâm, chuyện các người đẹp chân dài chẳng nghề ngỗng gì ngoài nghề... tiêu tiền.

Chớ trách tôi “dìm hàng” một người phụ nữ đang thân yếu thế cô, đang dưới đáy.

Hãy nhớ đến người vợ của “đại gia kim cương”, hãy nghĩ đến những người vợ, những đứa trẻ phía sau những cú áp phe chân dài - đại gia này.

Nếu cô ấy muốn làm rau sạch, muốn “tiêu tiền gùm đại gia” hãy lắc đầu trước những người, giữa chừng, rút điện thoại ra trả lời “Bố sắp về đây”.

Nếu cô ấy muốn bán mình. Xin hãy bỏ ra khỏi đầu vương miện hoa hậu. Tại Nga, tại Vinh, hay tại Châu Phi thì cũng là hoa hậu người Việt.

*Bài viết thể hiện quan điểm riêng của tác giả!

Theo Lao Động