Thứ Bảy

Đa cấp Everrichs "câu" người tham gia bằng cách nào?

Thu nhập trăm triệu mỗi tháng, mỗi năm mua vài cái ô tô; sản phẩm toàn có những công dụng không tưởng... là những "lời ngon tiếng ngọt" mà Công ty Cổ phần Everrichs đưa ra để "câu" thành viên.

Sếp đa cấp Everrichs "đứt dây thần kinh xấu hổ" thu nhập trăm triệu mỗi tháng?

Nhờ sự trợ giúp của một thành viên đã tham gia hệ thống kinh doanh đa cấp của công ty này, PV mới có thể “thâm nhập” vào hội trường của Everrichs một ngày đầu năm.

Một cuộc hội thảo của Everrichs
Khi vừa đặt chân lên tầng 15 tòa nhà PV Oil Tower số 148 Hoàng Quốc Việt, PV gặp phải hàng loạt ánh mắt dò xét của những người ở đây. Thấy người lạ, không đeo thẻ, một thành viên có vẻ thuộc lớp “kỳ cựu” liền hỏi khách của ai? Khi PV trả lời khách của chị P. thì mới có thể vào hội trường.

Bước vào hội trường, hàng loạt tiếng tung hô, những khẩu hiệu thể hiện sự quyết tâm đạt chỉ tiêu trong năm 2016 của những người tham dự hội thảo.

Để ý xung quanh, PV nhận thấy đa phần người tham dự là những người đã đứng tuổi, thậm chí có cả những người già, tóc bạc đi còn không vững.

Trong khi ở phía trên hội trường, các lãnh đạo, các tổng tuyến, leader, giám đốc trung tâm phân phối thay nhau phát biểu, chia sẻ “bí quyết” thăng cấp, rồi những lời đường mật, hứa hẹn những nguồn thu nhập khủng khiến ai cũng phải “siêu lòng”.

Sau vài tiếng đồng hồ nghe các lãnh đạo, các tổng tuyến, leader, giám đốc trung tâm phân phối phát biểu, những “khách mời” mới sẽ được người “dẫn lối, chỉ đường” đưa về đại bản doanh của các hệ thống.

Từ tầng 15 tòa nhà PV Oil Tower số 148 Hoàng Quốc Việt, PV được đưa xuống tầng 14 nơi đóng đô của hệ thống Rồng Vàng (một hệ thống được coi là mạnh nhất trong chuỗi đa cấp của Everrichs). Tại đây, những “đàn anh, đàn chị” đi trước của hệ thống Rồng Vàng tiếp tục những bài diễn thuyết và “tiết lộ” mức lương mà họ nhận được.

Theo lời quảng cáo của một “đàn chị”: “Đây là cơ hội để em thành công, chị muốn giúp ai thành công người đấy sẽ thành công (!?)”.

Được biết, Tổng tuyến của hệ thống Rồng Vàng là bà Trần Minh Luận, và giám đốc là ông Chu Hùng Thanh.

Với vẻ bề ngoài lịch lãm, nói năng lưu loát, khó ai đoán ra rằng trước khi tham gia Everrichs ông Chu Hùng Thanh làm nghề gì? Theo lời tự giới thiệu của ông Thanh: “tên thật là Chu Hùng Thanh, năm nay 32 tuổi, quê ở Hà Nam, trước đây là thợ sửa xe máy còn hiện tại là… doanh nhân của Everrichs. Mục tiêu năm nay sẽ là mua thêm một cái ô tô, một ngôi nhà và giúp đỡ 10 người tuyến dưới đi du lịch nước ngoài…”.

Những lời giới thiệu của giám đốc hệ thống Rồng Vàng như liều thuốc tăng lực khiến cho những người lần đầu tham gia hội thảo dù đói, mệt cũng phải vỗ tay chúc mừng cho ông Thanh đạt được “ước mơ” của mình trong năm 2016.

Tiếp sau đó, ông Thanh giới thiệu các sản phẩm mà Everrichs làm nhà phân phối độc quyền (!!!), cùng với đó là mức lợi nhuận lên đến 55% giá trị sản phẩm nếu các NPP bán được hàng.

Để trở thành nhà phân phối (NPP) của Everrichs, mỗi người cần có ảnh 3x4, CMT photo, một người giới thiệu vào hệ thống để làm thẻ thành viên của Everrichs, tấm thẻ đã làm thay đổi cuộc đời ông Thanh, giúp ông Thanh trở thành người giàu nhất làng. “Trước đây tôi làm sửa xe máy không được tự tin như bây giờ. Nhưng qua một năm cộng tác với Khát Vọng Việt thì bây giờ tôi rất tự tin. Phần đa bây giờ tôi đứng trên sân khấu lầ đứt dây thần kinh xấu hổ”, ông Thanh phát biểu.

Ngoài ra, mỗi người tham gia sẽ phải mua một bộ hồ sơ về thông tin sản phẩm và doanh nghiệp với giá 160.000 đồng.

Sau khi trở thành NPP của Everrichs, mỗi người sẽ được cấp một ID để truy cập website của công ty này để có thể xem thông tin các sản phẩm, cũng như theo dõi tài khoản của mình. Cùng với đó là một tấm thẻ có tên, ảnh, số CMND, MSKD của NPP. Và mỗi người tham gia sẽ phải lựa chọn một trong ba gói khác nhau.

Với gói khởi nghiệp 10.500.000 đồng (35 hộp cacao, nhân sâm và linh chi), với gói này người tham gia sẽ được hưởng 17% hoa hồng trên tất cả các đơn hàng. Tuy nhiên, đang trong đợt đặc biệt nên người tham gia sẽ được tặng thêm 1.000.000 đồng vào tài khoản. Ngoài ra, người “bảo trợ” cho những người mới tham gia cũng được thưởng 1.000.000 cùng 673.000 đồng khác.

Với gói 105.000.000 đồng, người tham gia sẽ được thưởng 10.200.000 đồng và hưởng 1% doanh số của công ty vĩnh viễn. Không những vậy, người tham gia sẽ được hưởng 22% hoa hồng từ tất cả các đơn hàng mà mình “kiếm” về. Còn người giới thiệu sẽ nhận được 6.700.000 đồng tiền mặt và 3.000.000 tiền thưởng khác.

Nhưng con số thưởng khủng, lợi nhuận hấp dẫn khiến nhiều người dù đang đói mệt cũng cảm thấy phấn chấn để tiếp tục nghe bài diễn thuyết của ông Chu Hùng Thanh.
Đa phần người tham gia Everrichs là những người đã đứng tuổi, thậm chí có cả những người già, tóc bạc đi còn không vững
Tiếp tục chia sẻ, ông Thanh cho biết, ông có 6 người tuyến dưới, thu nhập của mỗi người khoảng 100 triệu đồng mỗi tháng. Còn ông khiêm tốn nên nhận mức lương cũng 100 triệu đồng như cấp dưới (!!!).

Để chứng minh cho những lời nói của mình không phải là “chém gió”, ông Thanh giới thiệu một trường hợp từng 5 năm làm việc cho mỹ phẩm OHUI với mức lương 20-30 triệu đồng/tháng. Song sẵn sàng bỏ việc để đầu quân cho hệ thống Rồng Vàng và Everrichs.

Qua những lời giới thiệu, những lời bộc bạch PV được biết, đa phần các thành viên trong hệ thống Rồng Vàng đều là thành viên trong gia đình. Với một người tham gia ban đầu, tiếp sau đó là bố, mẹ và anh, chị em đều tham gia.

Everrichs kinh doanh mặt hàng gì?

Suốt gần 3 tiếng đồng hồ dự hội thảo do các lãnh đạo của Everrichs phát biểu. Những lời quảng cáo “Khát Vọng Việt” mang các sản phẩm tốt nhất phục vụ người Việt. Những định hướng cho các NPP phát triển thị trường đến các tỉnh miền Bắc như Lào Cai, Yên Bái… Tuy nhiên, mặt hàng mà hệ thống này kinh doanh thì vẫn không một lần được nhắc tới.

Chỉ khi các Tổng tuyến, giám đốc hệ thống, các leader, NPP của hệ thống dẫn dắt về “doanh trại” những người lần đầu tìm hiểu về hệ thống đa cấp Everrichs mới biết mặt hàng mà họ sẽ kinh doanh nếu tham gia. Theo lời giới thiệu, các sản phẩm kinh doanh của Everrichs là nước yến chưng và 2 sản phẩm thực phẩm chức năng là bột cân bằng dinh dưỡng Prodi Gold và Theo Max.

Như lời ông Chu Hùng Thanh (một giám đốc của hệ thống Rồng Vàng) giới thiệu thì uống các sản phẩm thực phẩm chức năng này giúp ông Thanh tràn đầy sinh lực, và có thể nói cả ngày không biết mỏi mệt.

Còn trong quá trình tư vấn cho những người mới, chị Lê Thị Hằng quảng cáo sản phẩm Prodi Gold và Theo Max rất tốt cho sức khỏe, người béo uống vào thì giảm cân, còn người gầy uống thì béo lên (???). “Từ khi dùng những sản phẩm này, da dẻ chị mới được như vậy đấy. Bây giờ, hàng tháng chị vẫn mua về cho cả nhà dùng thường xuyên”, chị Hằng chia sẻ.

Vậy các sản phẩm như Prodi Gold và Theo Max được làm từ “thần dược” gì mà người uống vào muốn béo thì béo, muốn gầy thì gầy.

Cầm trên tay bộ sản phẩm của Prodi Gold và Theo Max có thể dễ dàng nhìn thấy dòng chữ Everrichs phân phối độc quyền và sản phẩm do công ty Cacao Việt Nam sản xuất.

Để xác thực thông tin sản phẩm Prodi Gold và Theo Max, PV đã liên hệ đến công ty Cacao Việt Nam. Một nhân viên của Cacao Việt Nam tên Ngân ở phòng kinh doanh xác thực bộ sản phẩm Prodi Gold và Theo Max là do công ty Cacao Việt Nam sản xuất và được Everrichs phân phối độc quyền. Nhưng khi PV hỏi một vài thông tin xung quanh sản phẩm thì chị Ngân tỏ ra quanh co không muốn trả lời. “Có gì để xác minh đâu anh, anh muốn biết thông tin gì cứ xem trên bao bì sản phẩm hoặc xem trên website của công ty”, nhân viên tên Ngân nói.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu của PV, trên website của công ty Cacao Việt Nam tại địa chỉ: http://vinacacao.com.vn/ không hề giới thiệu bộ đôi sản phẩm Prodi Gold và Theo Max. Vậy, người tiêu dùng muốn tìm hiểu về những sản phẩm này của công ty Cacao Việt Nam thì phải đến đâu để được giải đáp?

Theo thông tin trên bao bì sản phẩm bột cân bằng dinh dưỡng Prodi Gold có thành phần gồm: Bột đậu ngũ cốc, bột thảo dược, bột sữa giàu đạm, bột sữa thực vật, bột Cacao hòa tan, bột mầm lúa mạch…

Còn thành phần của sản phẩm Theo Max gồm: Bột nhân sâm, bột linh chi, bột sữa giàu đạm, bột sữa thực vật, bột Cacao hòa tan, bột mầm lúa mạch…

Nhìn vào bảng thành phần có thể thấy các sản phẩm này không có gì đặc biệt. Tuy nhiên, các NPP của Everrichs không ngớt lời ca ngợi bộ sản phẩm này.

Còn nữa...

Lược ghi theo báo Người đưa tin/ An ninh tiền tệ