Thứ Tư

Lâm Đồng: Phát hiện bé trai còn nguyên dây rốn trong hố rác

Một cháu bé mới sinh bị vứt bỏ ở trong hố rác, may mắn có người dân đi qua nghe tiếng khóc của trẻ nhỏ đã lại gần xem và đưa cháu đến viện cấp cứu.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện thông tin về một cháu bé sơ sinh bị bỏ rơi ở hố rác ở Khu 11, thị trấn Di Linh, tỉnh Lâm Đồng khiến nhiều người xót xa.

Cháu bé còn nguyên dây rốn
Quan sát hình ảnh cho thấy, một cháu bé trai khá bụ bẫm mới sinh vẫn còn nguyên dây rốn. Cháu bé khá bụ bẫm, xinh xắn.

Theo thông tin ban đầu, cháu bé đã bị bỏ rơi và người đem bỏ cháu bé đã lấy đất lấp lên nhưng được người dân phát hiện kịp thời.

Ngoài ra, có thông tin, khi người dân đi qua khu vực hố rác ở Khu 11 thì nghe thấy tiếng khóc của trẻ em nên đã lại gần để quan sát và phát hiện thấy cháu bé. Người dân đã đưa cháu bé đến bệnh viện để cấp cứu, may mắn vì được phát hiện kịp thời nên tính mạng của cháu bé đã được an toàn.

Khi thông tin về cháu bé xuất hiện trên mạng xã hội đã có rất nhiều thành viên bày tỏ thái độ bức xúc, phẫn nộ và cả đau đớn, xót xa.

Một bạn có tên Sơn Đạo bình luận: “Thật tội nghiệp cho cháu bé. Nhiều người mong muốn có con mà không được, vậy mà lại có người nhẫn tâm đến con đi vứt bỏ. Nếu đã trót sinh ra con mà không muốn nuôi thì cũng nên đem đi cho người nào họ có mong muốn nuôi con. Ai lại đem cháu đi vứt ở nơi bẩn thỉu như vậy, tôi thấy mà bức xúc!”.
cháu bé bẩn thỉu được nhặt lên
Bạn Tuấn Po bày tỏ: “Đã xác định không muốn sinh và nuôi thì cần gì phải mang nặng 9 tháng. Những con người này ác quá. Cầu mong bé luôn khỏe mạnh”.

Để tìm hiểu về sự việc, PV đã liên hệ với Khoa sản Bệnh viện trung tâm huyện – Di Linh, Lâm Đồng. Đơn vị xác nhận có tiếp nhận cấp cứu cho một cháu bé sơ sinh còn nguyên dây rốn. Hiện, có nhiều người đang muốn nhận nuôi cháu bé nhưng lãnh đạo bệnh viện đang tiến hành họp để có phương án xử lý hợp lý nhất.

Ngoài ra, bác sĩ ở khoa này cũng cho biết thêm, tình trạng sức khỏe của cháu bé hiện tại khỏe mạnh. Cháu bé bú sữa tốt và đang được chăm sóc tại bệnh viện.

 Theo Đức Cường / Trí Thức Trẻ