Thứ Tư

Thanh Hóa: Các nhà hàng, nhà nghỉ, khách sạn phải niêm yết giá phục vụ thí sinh

Để chuẩn bị các điều kiện cho kỳ thi THPT quốc gia 2016 và tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2016 - 2017 diễn ra an toàn, nghiêm túc, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu niêm yết công khai quy chế thi, quy chế tuyển sinh. Đồng thời, các nhà hàng, nhà nghỉ, khách sạn phải niêm yết giá phục vụ thí sinh…

Các nhà hàng, nhà nghỉ, khách sạn phải niêm yết giá phục vụ thí sinh
Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu Sở GD-ĐT và Trường ĐH Hồng Đức niêm yết công khai quy chế thi THPT quốc gia, quy chế tuyển sinh ĐH, CĐ, phương án tổ chức kỳ thi THPT quốc gia 2016 và tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2016 - 2017 để cán bộ, giáo viên, học sinh, phụ huynh và người dân thực hiện và tham gia giám sát.

Sở GD-ĐT Thanh Hóa tổ chức hoàn thành chương trình năm học 2015 -2016, ôn luyện, củng cố kiến thức cho học sinh, đặc biệt là học sinh có học lực yếu. Hoàn chỉnh hồ sơ học sinh đúng quy định, xử lý nghiêm những trường hợp gian lận hồ sơ. Đồng thời, tổ chức cho cán bộ, giáo viên, học sinh học tập nắm vững quy chế thi, nghiệp vụ thi, nội quy thi. Kiên quyết xử lý những cán bộ, giáo viên, học sinh vi phạm quy chế thi, thiếu trách nhiệm làm ảnh hưởng xấu đến kỳ thi.

Các cơ sở giáo dục có học sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia 2016 phối hợp với hội cha mẹ học sinh tổ chức tốt việc đi lại, ăn ở cho các thí sinh trong thời gian thi. Chủ tịnh tỉnh Thanh Hóa yêu cầu không bố trí điểm thi tại những nơi không đủ cơ sở vật chất, điều kiện an toàn không đảm bảo.

Đối với kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2016 - 2017 phải đảm bảo công khai về chỉ tiêu, kế hoạch tuyển sinh.

Vấn đề được các bậc phụ huynh và học sinh quan tâm trong những ngày diễn ra kỳ thi là vệ sinh an toàn thực phẩm và chỗ nghỉ. Để tránh tình trạng lộn xộn cũng như đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong thời gian diễn ra kỳ thi, Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa yêu cầu các ngành và các địa phương có liên quan tăng cường thanh kiểm tra yêu cầu các nhà hàng, nhà nghỉ, khách sạn phải niêm yết giá dịch vụ theo quy định, không để xảy ra tình trạng tăng giá đột biến.

Kịp thời phát hiện và xử lý nghiêm theo quy định của pháp luật các nhà hàng, nhà nghỉ, khách sạn lợi dụng lưu lượng khách đông trong thời gian diễn ra kỳ thi THPT quốc gia năm 2016 để ép khách, tăng giá dịch vụ nhằm trục lợi, mất an toàn vệ sinh thực phẩm làm ảnh hưởng đến uy tín, hình ảnh của tỉnh Thanh Hóa.

Các địa phương trên địa bàn tạo điều kiện cho các thí sinh có đủ nơi ăn, nghỉ trong các ngày thi, tuyệt đối không để xảy ra các trường hợp thí sinh không có nơi ăn, nghỉ trong thời gian thi. Đặc biệt là các thí sinh tham dự kỳ thi THPT quốc gia tại các điểm thi của Trường ĐH Hồng Đức, các thí sinh của tỉnh Ninh Bình dự thi tại Thanh Hóa.

Duy Tuyên/Dantri.com.vn