Thứ Sáu

Những loại trái cây khi đói ăn vào sẽ phá hủy dạ dày của bạn

Vải, chuối, quýt… là những loại quả giàu chất dinh dưỡng, tuy nhiên nếu ăn vào lúc đói thì lại vô cùng nguy hiểm, chúng sẽ phá hủy dạ dày của bạn lúc nào không hay.

Các chuyên gia y tế khuyến cáo, khi dạ dày đang trong tình trạng rỗng tuếch thì bạn tuyệt đối không nên ăn những loại quả sau:

1. Quả chuối

Chối

Chuối chứa rất nhiều nguyên tố magiê. Nếu như ăn chuối lúc bụng đói sẽ làm cho hàm lượng magiê trong máu tăng cao, tạo thành sự mất cân bằng giữa tỷ lệ canxi và magiê ở trong máu. Như vậy sẽ ảnh hưởng việc đưa máu lên tim và rất có hại cho sức khỏe.

2. Mía và vải
Vải

Trong mía và vải chứa hàm lượng đường rất cao. Vì vậy khi đói bụng tuyệt đối không được ăn nhiều mía và vải, nếu không thì sẽ bị ngất vì hàm lượng đường trong cơ thể đột ngột tăng cao.

3. Quả quýt
Quýt

Trong quả quýt có chứa rất nhiều đường và acid hữu cơ. Vì vậy, nếu ăn quýt lúc bụng đói sẽ kích thích niêm mạc dạ dày, lâu ngày sẽ gây ra căn bệnh đau dạ dày, vô cùng hại cho sức khỏe.

4. Quả hồng
Hồng

Quả hồng có tác dụng thu lại rất mạnh nhất là khi gặp phải acid dạ dày trong lúc dạ dày trống rỗng thì dễ dàng kết hợp với acid dạ dày tạo thành những cục nhỏ khó hòa tan. Tuy nhiên, những cục này nếu bé có thể được thải ra theo đường phân, nhưng nếu là cục to thì sẽ thành đóng thành sỏi, rất nguy hiểm.

5. Quả dứa
Dứa

Các enzyme mạnh chứa trong dứa sẽ làm tổn hại đến dạ dày khi nó đang bị rỗng tuếch. Bên cạnh đó, các chất dinh dưỡng của dứa cũng không phát huy tác dụng của nó khi trong dạ dày không có lượng thức ăn nào cả.

6. Táo tàu khô
Táo khô

Pectin và axit tannic có trong táo tàu khô kết hợp với axit dạ dày tạo nên chất kết tủa, bón cục trong dạ dày, gây hại cho dạ dày của bạn.

Theo XALUAN