Thứ Bảy

Ngày mai, Hà Nội đón rét nàng Bân, kèm theo giông lốc

Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia dự báo khoảng chiều và đêm mai (17/4), không khí lạnh sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ (trong đó có Hà Nội) sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ.
Theo Trung tâm Khí tượng thủy văn Quốc gia hiện nay, bộ phận không khí lạnh đã báo vẫn đang tiếp tục di chuyển xuống phía Nam.

Hà Nội và nhiều tỉnh phía Bắc chuẩn bị đón đợt rét cuối cùng trong năm (Ảnh Mạnh Thắng)
Dự báo, khoảng chiều và đêm mai (17/4), bộ phận không khí lạnh này sẽ ảnh hưởng đến các tỉnh Bắc Bộ (trong đó có Hà Nội) sau đó ảnh hưởng đến Bắc Trung Bộ.

Nhiệt độ ở các khu vực trên có thể giảm từ 6-9 độ C. Cụ thể, nhiệt độ cao nhất tại Hà Nội và các tỉnh đồng bằng dự báo sẽ giảm xuống còn 22-25 độ C, vùng núi dưới 20 độ.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh nén rãnh áp thấp nên ở Bắc Bộ và Thanh Hóa từ chiều và đêm mai có mưa giông diện rộng. Trong cơn giông có khả năng xảy ra tố lốc, mưa đá và gió giật mạnh. Gió chuyển hướng Đông Bắc trong đất liền cấp 2-3, vùng ven biển cấp 3-4.

Do ảnh hưởng của không khí lạnh, từ ngày 18/4 nắng nóng ở phía Tây Bắc Bộ và các tỉnh Trung Bộ sẽ chấm dứt; nắng nóng ở Tây Nguyên và Nam Bộ tiếp tục duy trì trong 4-5 ngày tới.

Trong khi đó, do ảnh hưởng của vùng áp thấp nóng phía Tây kết hợp với hiệu ứng gió phơn hoạt động mạnh nên ngày hôm nay (16/4) nắng nóng gay gắt tiếp tục xảy ra ở Trung Bộ với nhiệt độ cao nhất trong ngày phổ biến 36-39 độ, có nơi trên 40 độ; ở phía Tây Bắc Bộ, Tây Nguyên và Nam Bộ có nắng nóng với nền nhiệt phổ biến 35-37 độ, có nơi trên 37 độ.

Ngoài ra, từ đêm 17/4, ở vịnh Bắc Bộ có gió đông bắc mạnh cấp 5, có lúc cấp 6, giật cấp 7-8. Biển động.

Quang Phong/Dân Trí