Thứ Sáu

Miễn nhiệm Giám đốc Dự án đường ống nước Sông Đà

Công ty Nước sạch Vinaconex (Viwasupco) vừa có báo cáo lên Ủy ban Chứng khoán về thay đổi nhân sự trong công ty. Cụ thể, Viwasupco đã quyết định miễn nhiệm chức Giám đốc Ban quản lý Dự án đường ống nước Sông Đà giai đoạn II đối với ông Bùi Minh Trường.

Hình ảnh đường ống dẫn nước sông Đà giai đoạn 1 gặp sự cố vỡ đường ống.
Sau khi quyết định có hiệu lực (25/4), ông Bùi Minh Trường có trách nhiệm bàn giao toàn bộ công việc, hồ sơ, tài liệu và các tài sản có liên quan đến công việc đang quản lý cho các cán bộ được phân công tiếp nhận. Lý do miễn nhiệm không được phía Viwasupco công bố.

Bên cạnh đó, Viwasupco cũng bổ nhiệm chức danh Phó Tổng Giám đốc, kiêm Giám đốc Ban quản lý dự án đối với ông Lê Minh Quý (45 tuổi, Thạc sỹ quản trị kinh doanh - kỹ sư xây dựng).

Ông Lê Minh Quý có trách nhiệm thực hiện chức trách, nhiệm vụ theo sự phân công để tổ chức hoạt động của Ban Quản lý Dự án hệ thống cấp nước chuỗi đô thị Sơn Tây - Hoà Lạc - Xuân Mai - Miếu Môn - Hà Nội - Hà Đông giai đoạn II, đảm bảo dự án có hiệu quả theo đúng quy định của pháp luật. Thời gian bổ nhiệm 5 năm.

Mới đây, Acuatico – một nhà đầu tư đến từ Singapore cũng đã quyết định bán 43,6% cổ phần và rút khỏi dự án đầy tai tiếng này sau 6 năm làm cổ đông chiến lược.

Dự án đường ông nước sạch Sông Đà giai đoạn II gặp nhiều bê bối kể từ khi công bố Công ty TNHH ống gang dẻo Xinxing trúng thầu cung cấp đường ống với giá bỏ thầu rẻ hơn 10%. Giữa lúc dư luận hoài nghi về chất lượng vật liệu từ Xinxing, ngày 6/4, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chỉ đạo dừng ký hợp đồng với nhà thầu Trung Quốc.

Viwasupco đang đã thuê một hãng luật để hỗ trợ, đánh giá các hậu quả của việc hủy thầu hoặc không ký kết hợp đồng đối với Xinxing.

Minh Tùng/ Petrotimes