Thứ Sáu

Chủ tịch TP.HCM: Tôi không hiểu các đồng chí nghiên cứu kiểu gì?

"Việc này giải quyết rất đơn giản nhưng các đồng chí nói là đang nghiên cứu. Tôi cũng không hiểu các đồng chí nghiên cứu kiểu gì".
Chủ tịch TP.HCM: Tôi không hiểu các đồng chí nghiên cứu kiểu gì?
“Vừa qua, tôi đã chỉ đạo thành lập tổ giải quyết các vấn đề người dân phản ánh, việc lập tổ này rất đơn giản nhưng phải một tháng sau thì đơn vị được giao mới trình cho tôi ký. Việc thành lập tổ công tác tái định cư 12.500 căn tôi cũng giao gần cả tháng nay rồi nhưng đến nay vẫn chưa thấy trình ký. Việc này giải quyết rất đơn giản nhưng các đồng chí nói là đang nghiên cứu. Tôi cũng không hiểu các đồng chí nghiên cứu kiểu gì”.

Chủ tịch UBND TP.HCM Nguyễn Thành Phong nêu một loạt dẫn chứng khi phát biểu tại cuộc họp kinh tế-xã hội tháng 4-2016 diễn ra ngày 28-4.

“Các đồng chí phải nóng lòng với sự phát triển của TP này chứ, phải cố gắng nỗ lực chứ cứ nhẩn nha như vậy sao TP phát triển được, dân thì đang chờ mình. Có những vấn đề tôi kết luận rồi nhưng cứ kéo dài” - ông Phong thẳng thắn.

Đồng thời, ông Phong cũng nêu thực trạng hiện nay một số sở, ngành đã kéo dài việc giải quyết hồ sơ cho dân, khi dân lên thì lại hạch sách đủ thứ. Chủ tịch UBND TP đề nghị các sở ngành, quận huyện phải biết nôn nóng trước đòi hỏi của người dân và doanh nghiệp và nôn nóng cho sự phát triển của TP.

Ông yêu cầu các Sở TN&MT, QH-KT, Xây dựng phải sâu sát hơn với cán bộ, đốc thúc cán bộ khẩn trương giải quyết các công việc cho người dân và doanh nghiệp.

“Kéo dài như vậy gây lãng phí biết bao nhiêu cho xã hội trong đó có niềm tin. Dân thì nôn nóng còn mình thì cứ từ từ, phải đặt mình vào hoàn cảnh của người dân và doanh nghiệp, không được thì cũng phải trả lời để người ta đem tiền đi đầu tư chỗ khác. Một số chỉ tiêu đáng lý ra chúng ta phải năng động, mạnh mẽ hơn nhưng có những cái thậm chí chúng ta không giữ được mà còn tụt rất sâu” - ông Phong nói.

VIỆT HOA – TÁ LÂM/ Pháp luật