Thứ Hai

Mẹ tự sát để lấy tiền bảo hiểm chữa bệnh cho con

Một người phụ nữ sống tại thành phố Thâm Quyến (tỉnh Quảng Đông, Trung Quốc) đã nhảy lầu tự tử với hy vọng số tiền bảo hiểm mà mình nhận được sẽ đủ để giúp con chữa bệnh. Tuy nhiên, sự hy sinh này đã trở nên vô nghĩa khi hạn bảo hiểm của bà đã hết từ năm ngoái.

Sự việc xảy ra hôm 22/3 vừa qua, khi bà Lin, 63 tuổi, nói chuyện điện thoại với con gái thứ 2 của mình ngoài ban công căn hộ chung cư mà bà đang sống với con trai có tên Chu của mình. Bà vẫn cười nói bình thường với con gái qua điện thoại cho đến khi cuộc gọi kết thúc.

Mẹ tự sát để lấy tiền bảo hiểm chữa bệnh cho con
Tuy nhiên, khi Chu tìm mẹ mình để hỏi về một số chuyện thì không thấy bà đâu, cho đến khi anh nghe thấy một tiếng va đập mạnh, Chu đã mở cửa ban công, nhìn xuống dưới và thấy mẹ mình đang nằm ở bên dưới. Những điều tra sau đó cho thấy bà Li đã chủ động nhảy xuống và tử vong tại chỗ.

Trong mười năm qua, anh Chu, con trai bà Lin, bị chứng thoái hóa cột sống mãn tính nhưng gia đình quá nghèo nên không đủ tiền để điều trị hiệu quả. Bà Lin đã để lại di thư rằng cái chết của bà sẽ giúp Chu có được khoản tiền bảo hiểm của bà để giúp anh chi trả cho việc chữa bệnh.

Tuy nhiên, kế hoạch của bà Lin đã trở nên vô nghĩa khi hạn bảo hiểm của bà đã hết từ tháng 11 năm ngoái.

Hiện tại gia đình 4 người của Chu đều sống dựa hoàn toàn vào khoản lương hàng tháng 3.000 Nhân Dân Tệ (khoảng 450USD) từ vợ của mình. Để điều trị chứng thoái hóa cột sống của mình, Chu phải cần số tiền lên đến 300.000 Nhân Dân Tệ, vượt xa so với khả năng của gia đình. Trong khi đó, nếu khoản bảo hiểm của bà Lin vẫn còn tác dụng, gia đình bà sẽ nhận được số tiền bồi thường 200.00 Nhân Dân Tệ.
Anh Chu đau buồn sau cái chết của người mẹ với nỗ lực giúp anh có tiền chữa bệnh.
Trước khi qua đời, bà Lin đã cố gắng tìm việc để chia sẻ gánh nặng kinh tế với con dâu nhưng không ai nhận vì bà đã quá cao tuổi. Năm ngoái, bà phát hiện rằng mình vẫn đang có một khoản bảo hiểm nhân thọ có thể chi trả trong trường hợp bà bị bệnh hoặc qua đời, nhưng bà Lin lại không chú ý thời hạn của bảo hiểm chỉ đến ngày 27/11/2015.

Trước khi tự sát, bà Lin đã mua cho đứa cháu của mình, con của Chu, 2 chiếc bánh bao và rút toàn bộ tiền tiết kiệm có được trong ngân hàng để đưa cho con trai mình nhằm trang trải cho cuộc sống.

“Mẹ quá mệt mỏi”, bà Lin viết trong thư tuyệt mệnh. “Mẹ buồn vì không thể giúp được các con. Hãy cứ sống thanh thản, mẹ sẽ mang tiền về cho các con”.

Sau khi thực hiện cuộc gọi cuối cùng với con gái thứ 2 của mình, bà Lin đã mở cửa ban công và nhảy xuống phía dưới.

Sau khi câu chuyện cảm động về tình mẫu tử của bà Lin được truyền thông địa phương đăng tải, một quỹ từ thiện tại thành phố Thâm Quyết đã đứng ra cam kết sẽ viện trợ toàn bộ chi phí chữa bệnh cho anh Chu như một cách để chia sẻ nỗi buồn với gia đình.

Theo Dân Trí