Chủ Nhật

Bức xúc vì bị chặt chém bát phở gà giá 300 nghìn giữa lòng Hà Nội

Khi đó, chị T có hoảng hốt nói rằng mình từng ăn ở đây và không thể tin suất ăn vừa rồi có giá 300 nghìn. Cuộc nói chuyện của chị và cô chủ quán vẫn tiếp diễn nhưng chị vẫn phải trả số tiền như cô chủ

Chỉ sau vài giờ đăng tải, câu chuyện bát phở gà giá 300 nghìn đã tạo nên một làn sóng tranh cãi trong dư luận. Đa số dân mạng đều tỏ ra bức xúc với giá bát phở gà có giá "cắt cổ" này.

Câu chuyện của chị T đã khiến dân mạng dậy sóng với những tranh cãi chưa có hồi kết.
Câu chuyện được đăng tải trên facebook của cô gái có nick name P.T với nội dung: "Bát phở 300k của em đây. Bực ở Hà Nội 5 năm mà giờ bị chặt chém đẹp vậy...". Dù có bất ngờ nhưng khi chị T thắc mắc chủ quán giải thích giá cả là: 1 phở đùi 4 trứng non giá 200 nghìn còn 4 kê gà có giá 100 nghìn.

Khi đó, chị T có hoảng hốt nói rằng mình từng ăn ở đây và không thể tin suất ăn vừa rồi có giá 300 nghìn. Cuộc nói chuyện của chị và cô chủ quán vẫn tiếp diễn nhưng chị vẫn phải trả số tiền như cô chủ quán đã nói.

Sau khi câu chuyện bát phở 300 nghìn của chị Trang đã tạo nên một làn sóng tranh luận trong dân mạng. Đa số đều tỏ rõ sự bức xúc. Nhiều người cũng từng vào ăn ở quán phở trên chia sẻ “nó quá đắt so với những nơi khác’, thậm chí có người còn đùa rằng “hẳn đây là trứng đà điểu, trứng chim công”,
Bát phở đùi gà có giá 300 nghìn đồng được chị T chia sẻ lên facebook.
Nickname Tùng Chi chia sẻ: “Sao mà đắt thế hả trời? Lần đầu tiên thấy có bát phở 300k đấy. Kể cả tính chi tiết ra số tiền này hơn cả con gà nhà mình ăn”.

Còn nickname TK Bi không kém phần ngạc nhiên: “Quá đắt ấy chứ! Nghe như trứng chim đà điểu vậy. Đắt dễ sợ luôn à”.

Nickname Dũng Nguyên chia sẻ: “Sao làm thế chứ, khách hàng là thượng đế làm thế này sao giữ được khách. Mình thấy thất vọng về cách bán hàng của bà chủ này”.

Nickname H.N cho biết: “Có lần gia đình mình đi du lịch về quyết định ghé vào quán này ăn. Tuy nhiên khi ăn xong 4 bát phở, 1 đĩa gà chặt loại nhỏ mà chị chủ quán “chặt” hơn 1 triệu. Xót xa quá vì nhà mình ở ngay ngõ Văn Chương”.

Nhiều dân mạng còn chia sẻ với nhau rằng từ câu chuyện của chị T, mọi người đi đâu chơi, hoặc đến quán lạ ăn trước khi gọi món ăn nên hỏi giá trước để tránh tình trạng như chị T.

Tuy thế, nhiều dân mạng vẫn tỏ ra nghi ngại về câu chuyện của chị T, nhiều người cho rằng có thể do chị gọi thêm đồ nên mới giá như thế. Họ cũng cho rằng có thể có sự nhầm lẫn trong câu chuyện này.

Để rõ hơn sự việc PV báo Người đưa tin đã có cuộc trao đổi với chị P.T. Chị cho hay “Quán đó cách đây 2-3 tháng em ăn một lần rồi. Hôm đó, em và chồng gọi 2 bát phở đùi, khi thanh toán giá 120 nghìn. Với giá đó em thấy tạm chấp nhận được. Tối qua khi có công việc em đi một mình vào quán ăn, quán vắng khách có một mình em, em gọi bác chủ quán cho em một bát phở đùi với 4 quả kê, 4 quả trứng non bằng ngón chân cái.

Khi ăn chủ quán bảo 300 nghìn, em giật mình bảo cháu từng ăn đây rồi, giờ sao lại 300 nghìn. Cô chủ quán bảo phở đùi với trứng 200 nghìn, 4 quả kê 100. Em thắc mắc chủ quán bảo sao không hỏi giá trước”.

Câu chuyện chưa dừng lại ở đó, chị T chia sẻ thêm khi trả triền xong, chị T vẫn muốn hỏi lại cho ra nhẽ và nói nếu bà không nói rõ ràng sẽ cho lên báo chí. Kết quả bà chủ quán nói trả lại 50 nghìn, nhưng khi đưa tiền chỉ đưa có 40 nghìn cho chị T và bảo chị T về đi.

Chị T cũng chia sẻ, chị T chỉ muốn đăng tải câu chuyện để mọi người có đi ăn cũng nên cẩn thận hỏi giá rõ ràng trước, tránh tình trạng "chặt chém" như chị gặp phải.

Hiện tại vụ việc vẫn đang được dân mạng chia sẻ rầm rộ.

Song Tử/Người đưa tin