Thứ Sáu

Thanh Hóa: “Chặt chém” du khách đến Sầm Sơn sẽ bị tước giấy phép kinh doanh

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa Phạm Đăng Quyền khẳng định sẽ xử lý nghiêm đối với các cơ sở kinh doanh “chặt chém” du khách đến Sầm Sơn.

Chiều nay (15-4), UBND tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức họp báo công bố kế hoạch khai trương chương trình tổ chức Lễ hội du lịch biển Sầm Sơn năm 2016. Lễ hội sẽ bắt đầu từ ngày 23-4 tới, trong khi những năm trước đây được tổ chức khai mạc vào ngày 30-4 và 1-5.

Đến Sầm Sơn năm nay du khách sẽ được lực lượng chức năng bảo vệ
Theo lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa, Lễ khai trương chính thức sẽ được Truyền hình trực tiếp trên kênh VTV1  - Đài Truyền hình Việt Nam và một sân khấu hoành tráng ngoài trời được chọn ở tại vị trí B, đường Hồ Xuân Hương, thị xã Sầm Sơn, tỉnh Thanh Hóa.

Đây là một trong những sự kiện được chờ đón nhất của người dân tỉnh Thanh Hóa và du khách thập phương với các hoạt động bắn pháo hoa tầm thấp, ca nhạc chào mừng mùa du lịch biển, các hoạt động thể dục, thể thao như giải bóng bàn, cầu lông, quần vượt...

Ông Phạm Đăng Quyền khẳng định việc xử lý đối với các cơ sở kinh doanh “chặt chém” sẽ được làm mạnh hơn, đồng thời yêu cầu các cơ sở kinh doanh cam kết không “chặt chém”, ép khách sử dụng dịch vụ. Đây là kế hoạch được UBND tỉnh Thanh Hóa, thị xã Sầm Sơn xây dựng cụ thể chi tiết nhằm đảm bảo sự an toàn, tin cậy của du khách an tâm khi đến Sầm Sơn, du lịch nghỉ dưỡng.

Theo ông Quyền, UBND thị xã Sầm Sơn, công an, quản lý thị trường, y tế sẽ được huy động tối đa bảo đảm sự an toàn cho du khách, đồng thời giám sát các cơ sở kinh doanh du lịch, dịch vụ công khai giá cả hàng hóa, dịch vụ. Kiên quyết sử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định của thị xã về kinh doanh du lịch dịch vụ.

Ngoài ra theo ông Quyền, tỉnh này cũng thường xuyên giám sát các nguồn thực phẩm nếu có dấu hiệu mất an toàn sẽ được xử lý nghiêm. “Đây là biện pháp xử lý mạnh mẽ nếu các cơ sở vi phạm sẽ xử lý hành chính và có chế tài thu hồi giấy phép kinh doanh khi các cơ sở vi phạm. Tại nhiều địa điểm trên địa bàn thị xã cũng được công bố đường dây nóng để du khách phản ánh khi bị “chặt chém" - ông Phạm Đăng Quyền khẳng định.

Lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa cho biết thêm, tại thị xã Sầm Sơn có khoảng 1.300 phòng khách sạn và 20.000 giường sẽ đáp ứng được du khách đổ về Sầm Sơn, tránh tình trạng “cháy phòng” như những năm trước đây. Với các dịch vụ tốt, Thanh Hóa phấn đấu trong năm 2016 sẽ đón khoảng 3,7 triệu lượt khách trong nước và quốc tế đến Sầm Sơn với doanh thu đạt khoảng 2.300 tỉ đồng.

Theo Pháp Luật