Thứ Tư

4 trinh sát bị phơi nhiễm HIV khi truy bắt nhóm cướp taxi

2 trong 3 đối tượng cướp taxi nhiễm HIV, 4 trinh sát thuộc Công an huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) được xác định bị phơi nhiễm HIV.

Ngày 6/4, Thượng tá Nguyễn Văn Hải, Phó trưởng Công an huyện Vũ Quang (Hà Tĩnh) xác nhận thông tin, 4 cán bộ công an huyện đã được đơn vị đã được đưa tới Trung tâm phòng chống HIV tại thành phố Hà Tĩnh để kiểm tra và uống thuốc chống phơi nhiễm.

Tang vật vụ cướp taxi. Ảnh: Xuân Chinh.
Liên quan đến sự việc, như báo Người Đưa Tin đã đưa, khoảng 19h30 ngày 5/4, Công an huyện Vũ Quang nhận được thông tin anh Nguyễn Văn Tịnh (SN 1969), trú tại xã Hưng Đông, thành phố Vinh, lái xe ô tô BKS: 37A - 182.39 của hãng taxi Mai Linh (Nghệ An) bị 3 đối tượng khống chế, cướp tài sản tại địa bàn xã Ân Phú, huyện Vũ Quang.

Khi đến địa phận xã Ân Phú, bất ngờ chúng kề dao vào cổ khống chế và yêu cầu anh Tịnh dừng xe cướp 630 nghìn đồng, 3 điện thoại di động, đẩy lái xe xuống đường, cắt toàn bộ thiết bị định vị và bộ đàm rồi nhanh chóng tẩu thoát.

Nhận được tin báo, lãnh đạo Công an huyện Vũ Quang đã triệu tập lực lượng phối hợp với công an các xã Ân Phú, Đức Giang và nhân dân địa phương tiến hành truy kích, khoanh vùng, chặn bắt cướp. Hơn 1 giờ sau, nhóm đối tượng bị bắt giữ.

Đáng nói, trong quá trình vây bắt, các đối tượng vừa bỏ chạy vừa dùng hung khí chống trả quyết liệt lực lượng chức năng, khiến các chiến sỹ Công an huyện Vũ Quang bị thương.

Được biết, cả 3 đối tượng trên đều nghiện ma tuý, trong đó có 2 tên nhiễm HIV.

“Trong quá trình truy bắt, chúng tôi đã có phương án báo vệ an toàn về tính mạng và sức khỏe cho cán bộ, chiến sỹ. Tuy nhiên, mỗi chiến sỹ công an khi làm nhiệm vụ đều đã xác định trước những điều xấu nhất có thể xảy ra”, ông Nguyễn Văn Hải nói thêm.

Xuân Chinh/Nguoiduatin