Thứ Sáu

Thái Bình thu giữ 100 bao tải bơm kim tiêm đã qua sử dụng

Lực lượng Cảnh sát môi trường thuộc Công an tỉnh Thái Bình qua kiểm tra đã phát hiện, thu giữ hơn 100 bao tải đựng bơm kim tiêm y tế đã qua sử dụng nhưng chưa được xử lý tại một cơ sở chuyên thu mua phế liệu trên địa bàn huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình.

Thái Bình thu giữ 100 bao tải bơm kim tiêm đã qua sử dụng
Cơ quan Công an đã tiến hành lập biên bản, xử lý vụ việc theo quy định của pháp luật.

Khoảng 9 giờ ngày 19/4 vừa qua, Cảnh sát môi trường Thái Bình qua kiểm tra đã phát hiện cơ sở thu mua phế liệu trên địa bàn xã Quỳnh Hải, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình, đang tập kết hơn 100 bao tải bơm kim tiêm y tế đã qua sử dụng, vẫn còn dính máu và các dung dịch khác.

Qua xác minh điều tra, Công an tỉnh Thái Bình xác định ông Phạm Xuân Hạnh, trú tại xã Quỳnh Hải, huyện Quỳnh Phụ, tỉnh Thái Bình, là chủ cơ sở thu mua phế liệu này.

Tại cơ quan công an, ông Hạnh không xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc hơn 100 bao tải đựng bơm kim tiêm này. Ông Hạnh cũng không xuất trình được giấy tờ chứng minh cơ sở thu mua phế liệu của mình được phép thu gom, xử lý loại chất thải nguy hại này.

Theo nhận định của cơ quan chức năng, số bơm tiêm trên là do các cơ sở y tế và các bệnh viện tuồn ra.

Việc thu mua và tái chế bơm kim tiêm đã qua sử dụng tại cơ sở thu mua phế liệu của ông Hạnh không những gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người lao động tại cơ sở, người tiêu dùng khi sử dụng các sản phẩm tái chế mà còn gây độc hại cho môi trường

Theo TTXVN