Thứ Sáu

Quán: Nhất Nướng, Lê Đức Thọ, phát hiện giun sán bên trong miếng lòng lợn nướng

Lòng bẩn? Nhà hàng bẩn? Lương tâm bẩn?.. đó là những chia sẻ của một Facebooker khi đi ăn ngày 8/3 tại quán Nhất nướng trên đường Trần Vỹ (Hà Nội)


Tại nhà hàng Nhất nướng trên đường Trần Vỹ (Lê Đức Thọ kéo dài) - cái quán nướng mà sự đồn thổi trên các báo về độ đông khách khủng khiếp lại có cái loại thực phẩm bẩn mà vẫn ngang nhiên nằm trên đĩa để cho thực khách thưởng thức.
Con giun to đùng bên trong miếng lòng lợn nướng
Vào hồi 16h ngày 8/3/2016. Chúng tôi đến địa điểm quán Nhất Nướng trên đường Trần Vỹ. Trên cùng 1 con phố này có rất nhiều quán mang tên Nhất nướng, dừng chân ở tại một cơ sở gần cuối đường, kiểu quán vỉa hè, chúng tôi nhanh chóng kiếm được 1 bàn ngay giữa quán vì sớm nên khách chưa đông.
Sau khi order nhân viên các món cần gọi - trong đó có món lòng lợn. Bữa ăn sẽ diễn ra bình thường nếu như tôi không bắt gặp cảnh tượng hãi hùng như thế này".

"Khi lòng lợn do chính nhà hàng tẩm ướp đang ở trên bếp thì tôi thấy có hì đó chui từ trong lòng ra. Lần lượt kéo ta thì hoá ra đó là cái sinh vật khủng khiếp gì mà nhà hàng vẫn "để dành" cho khách hàng ngày.

Ngay sau đó chúng tôi yêu cầu nhân viên cho gặp quản lý nhà hàng, họ lẩn tránh khách hàng rồi đùn đẩy cho nhau ra nói những câu thanh minh kiểu: "nhà hàng em chưa gặp trường hợp nào như thế này...". Quản lý thì đi tới đi lui không dám ra gặp khách. Phải chăng quản lý có kinh nghiệm xử lý mấy vụ này và bơ đi để khỏi rắc rối? 
cận cảnh con giun trong miếng lòng lợn quán Nhất Nướng
Sau đó họ sai nhân viên ra thu hồi lại cái đĩa lòng nhồi giun sán đó và tiếp theo một ann đầu bếp ra kính thưa kính gửi: "chị thông cảm do đông khách quá nên chúng em sơ suất". Chưa đồng ý thì anh đầu bếp cứ đứng thộn ra giở bài năn nỉ.

Trong khi quản lý sợ khách hàng mà không dám ra. Họ không hề đưa ra được lý do chính đáng. Chẳng lẽ đông khách họ sẽ cho khách ăn đồ bẩn. Thử hỏi hôm nay chỉ là 1 đĩa lòng bẩn liệu ngay lúc này nhiều anh chị em của bầy giun này đang tham quan và tạm trú tại các đĩa lòng tại cửa hàng này hay mấy cơ sở của Nhất nướng. 
Và cả một con giun rơi ra từ miếng lòng vừa chấm xong
Họ làm ăn thiếu lương tâm tình người chỉ vì họ cần số lượng cho khách ăn mà họ quên đi là mình ăn vì sức khoẻ ai ăn đề mang bệnh. Bài này dành để cảnh tỉnh những ai đang và sẽ ghé thăm cái quán ăn đồ bẩn Nhất nướng.

Họ mở quán rộng thật đấy, đồ ăn giá cả phải chăng thật đấy, nhưng họ sẽ không bao giờ cho khách hàng ăn những đồ ăn sạch mà chỉ tẩm ướp để đánh thức vị giác mà thôi".

Rất bức xúc, ngay lập tức facebooker này thể hiện luôn: "Tẩy chay Nhất nướng".

Ngay sau khi chia sẻ những thông tin này trên trang cá nhân của mình Facebooker Việt Linh đã nhận được hàng trăm lượt thích và chia sẻ.

Facebooker Hoàng Mai viết: "Chả bao giờ ăn quán này luôn, phốt nhiều lắm rồi. Chỉ tội mấy em sinh viên ham của rẻ".

Facebooker Dung Do thì chia sẻ: "Tại em quá ngu ngơ thôi... Nhất nướng cái tên nói lên tất cả... nó nhất ở cái bẩn đấy".

Nickname Nguyễn Trí viết: "Nói thật chứ các bạn bảo khách đông làm không kịp? Cả con giun to thế kia thì chỉ 1 trường hợp duy nhất là mua về không rửa chứ không bao giờ rửa mà sót to vậy cả. Thứ nữa là chả ai rảnh đi nhét cả con giun thế làm gì, với lại nhét sao được mà nhét, đó là giun đũa nhé".

Lê Chi