Thứ Ba

Gặp cô gái một chân cười rạng rỡ 'đốn tim' dân mạng

Nụ cười rạng rỡ, đôi mắt sáng ngời và nghị lực phi thường của nhân vật trong ảnh khiến người xem xúc động xen lẫn ngưỡng mộ.

Ngày 28.3, trên trang Vietnam Streetlife Photography, tác giả Lê Sơn Tùng đã đăng tải hình ảnh về một cô gái đặc biệt. Cô chụp ảnh selfie trong tư thế hai tay cắp nạng và chỉ còn một chân. Hình ảnh này sau khi được các Fanpage giải trí đăng tải đã hút hàng chục nghìn lượt like, chia sẻ và bình luận.
Nhiều bạn trẻ thừa nhận hoàn cảnh của thiếu nữ khiến họ thức tỉnh, nhận ra trong cuộc sống, mình cần lắm nụ cười lạc quan như cô gái ấy.

“Người con gái tuyệt vời, cảm phục chị, một sinh viên đáng tự hào của Trường ĐH Kinh tế kỹ thuật công nghiệp” - một sinh viên cùng trường viết.
Tuấn Hiệp chia sẻ một kỷ niệm: “Được gặp cô gái này qua lần bạn tham gia đội tình nguyện của mình. Ấn tượng lớn nhất của mình về bạn là một cô gái luôn tươi cười và sẵn sàng giúp đỡ người khác. Mặc dù bản thân bị khuyết tật nhưng tinh thần và ý chí mạnh mẽ của bạn, là tấm gương sáng cho các thành viên của đội noi theo”.

“Người con gái tuyệt vời, cảm phục chị, một sinh viên đáng tự hào của Trường ĐH Kinh tế kỹ thuật công nghiệp” - một sinh viên cùng trường viết.
Lê Sơn Tùng, người chụp bức ảnh đang gây sốt mạng chia sẻ: “Tôi tình cờ gặp cô ấy trong chuyến đi lên Ba Vì, ngay từ phút đầu tôi đã bị hút vào sự tự tin và lạc quan mà bạn trẻ này thể hiện. Đó cũng là lý do tôi quyết định đưa máy lên để bắt lấy nét đẹp của đóa hoa nghị lực này”.
Một số hình ảnh của Lệ Thu trong cuộc sống thường ngày
Theo tìm hiểu, nhân vật trong bức ảnh trên là Nguyễn Thị Lệ Thu, cô gái sinh năm 1994, quê Bắc Giang. Thu cho biết, trong lần đến Ba Vì mới đây, cô đã được một nhiếp ảnh gia trẻ tuổi xin chụp ảnh và không ngờ, chính khoảnh khắc ấy lại khiến cô được cộng đồng mạng quan tâm.

Chia sẻ về bản thân mình, cô gái 9X này nhớ lại thời điểm kinh hoàng xảy ra tai nạn cách đây 11 năm: “Khi đó, mình đang chơi cùng các bạn trong xóm trên khoang máy xúc. Người lái vô tình làm lật chiếc máy khiến mình và em gái ngã xuống đất, một chân bị chèn bên dưới thân máy. Tai nạn xảy đến bất ngờ, mình chỉ lo em gái bị thương mà không biết rằng, đó cũng là lúc bản thân bắt đầu bước sang trang mới, buồn bã và đau đớn hơn”.
Một số hình ảnh của Lệ Thu trong cuộc sống thường ngày
Những tưởng bất hạnh sẽ gạ gục cô gái nhỏ nhưng bằng ý chí mạnh mẽ, sau tai nạn Lệ Thu quyết tâm hơn trong viêc học. Cô nỗ lực đi xe đạp bằng một chân và làm được nhiều điều khác. Hiện nay, cô gái 9X này là sinh năm năm cuối Trường ĐH Kinh tế kỹ thuật công nghiệp.
Lê Ái
Ảnh: NVCC