Thứ Năm

Lại chia tay nữa sao?

Hôm nay tình cờ khi lang thang trên mạng, tớ vào facebook của cậu. Tớ đã lý luận rằng tớ chỉ vào cho vui thôi, vào xem cậu dạo này thế nào, có thật sự ổn không?

Tớ lần tìm lại những điều cậu viết khi xưa, khi đang bồ kết tớ và khi hai đứa đã chia tay. Tớ bất ngờ trước những dòng cậu viết – dù không biết tớ đã đọc nó biết bao nhiêu lần rồi. Tớ từng hân hoan, hạnh phúc vì những dòng chữ ấy rồi cũng chúng thay cậu nói lời chia tay tớ, khiến tớ rơi lệ.


Lại chia tay nữa sao?

Cậu viết rằng tớ phải mạnh mẽ, rằng tớ sẽ hạnh phúc khi không có cậu ở bên, rằng cậu luôn chỉ làm tớ buồn…Tớ thấy lúc ấy sao cậu cao thượng quá… Tớ thấy mình bỗng yếu đuối và thấy rồi sẽ nhanh quên được cậu… Cậu nói cậu đã tìm thấy người làm trái tim cậu loạn nhịp, tìm thấy một bến đậu bền vững hơn. Cậu xin lỗi tớ nhiều đến mức tớ thấy hình như cậu đang mắc nợ tớ, thấy tớ sao nhiều lỗi để cho cậu xin đến thế?

Đến hôm nay, ngồi đọc những dòng entry của cậu, cho một cô bé khác. Cô bé có cái nick ngồ ngộ: Bông. Tớ đã từng giận Bông vì Bông xen giữa cậu và tớ, vì Bông trong trắng quá, tinh khiết quá. Tớ không bất ngờ khi cậu nói cậu yêu Bông và xin lỗi tớ vì đã lừa dối tình cảm của tớ… Cậu có tin là tớ mong cậu và Bông hạnh phúc sao không? Đã mong Bông thay thế tớ tốt thế nào không? Thế mà…
Chuyện hai người còn kết thúc nhanh hơn chuyện tớ và cậu. Hóa ra cô bé Bông tinh khôi ấy cũng không đủ sức níu kéo cậu. Cậu đã tìm được tình yêu mới, tìm được lẽ sống của cuộc đời… Cậu lại chia tay Bông để theo đuổi một người mà như cậu nói thì hình bóng người ấy đã choán hết tâm hồn cậu.
Lại kịch bản xưa phải không cậu? Lại tự nhận mình là một gã Đông Joang, một kẻ tồi. Lại tiếp tục khuyên người con gái ấy phải sống ra sao, quên cậu thế nào, lại mong muốn khi gặp lại sẽ mỉm cười với cậu… Sẽ cho cậu thấy cậu đã sai khi chia tay người ta…
Đọc những lời lẽ ấy bất giác tớ thương Bông quá. Cô bé ấy đã từng hạnh phúc bên cậu, đã từng là chủ đề chính trong Facebook của cậu. Và chính Bông đã từng làm tớ thấy ghen tị mỗi khi ghé thăm căn nhà ảo của cậu.
Thế đấy, giờ đây cậu lại khiến một con tim nữa thổn thức, lại khiến một cô bé nữa rơi nước mắt… Đến bao giờ cậu mới thật sự hạnh phúc như cậu nói, đến bao giờ cậu mới thôi chia tay?
An Sha/blogcamxuc.net