Chủ Nhật

24 sự thật mà chỉ những ai khó ngủ mới có thể hiểu hết…

1. Trong đầu quay đủ một bộ phim truyền hình.
2. Làm sao bây giờ? Mình chỉ còn 6 tiếng nữa để ngủ thôi… Làm sao bây giờ? Mình chỉ còn 5 tiếng nữa để ngủ thôi… Làm sao bây giờ? Mình chỉ còn 4 tiếng nữa để ngủ thôi… Còn 3 tiếng nữa là phải dậy đi làm rồi, trời ơi là trời, có để cho người ta ngủ không hả trời!!!!
3. Nằm sấp ngủ? Khó chịu! Nằm ngửa! Khó chịu! Nằm nghiêng? Khó chịu! Ôm chăn? Khó chịu! Đè lên chăn? Khó chịu! Đắp chăn? Khó chịu! Kẹp chăn? Khó chịu! Tao ngứa, tao nóng, tao khát, tao mệt, tao lạnh, tao buồn ngủ, tao đau, tao đói, tao đau đầu, tao muốn đi tè, tao muốn đi ị, tao muốn đi ngủ… Cái khỉ gì vậy? Trời sáng rồi!!!!

24 sự thật mà chỉ những ai khó ngủ mới có thể hiểu hết…

4. Cơ thể thực sự rất muốn đi ngủ, nhưng đầu óc lại tỉnh táo vô cùng.
5. Tôi biết rất nhiều người có một tật xấu, đó là trước khi đi ngủ nhất định phải đi vệ sinh, vậy bạn có biết cái cảm giác khi một đêm đi vệ sinh 20 lần là như thế nà không? Ha ha ha, lặp lại lần nữa, tuyến tiền liệt của đằng này không có vấn đề gì! Thận đằng này cũng không bị hư, mà đằng này chỉ bị mất ngủ mà thôi!!!
6. Trong một đêm, đứa bạn cùng phòng của tôi ngáy 400 lần, xoay người 2 lần, thả bom 1 lần. Một đứa khác thì nói mơ, hình như là cầu xin người yêu nó đừng bỏ nó. Còn một đứa nữa thì 2 giờ sáng dậy đi vệ sinh, còn tốt bụng hỏi thăm tôi: “Mày không ngủ mà nằm nghĩ cái gì đấy?” Tôi trả lời: “Nghĩ xem làm sao mới ngủ được…”
7. Đổi tư thế ngủ liên tục nhưng không có tư thế nào khiến bản thân cảm thấy thoải mái cả.
8. Sao giường cứng thế không biết? Cái gối này khó chịu ghê. Điện thoại kêu à? Sao mọi người ngủ say thế nhỉ?! Khó chịu, không thoải mái, cái tư thế ngủ này khó chịu quá! Mình muốn chết! Sao bên ngoài ồn vậy, chưa bao giờ thấy ồn như thế này luôn!! Mình không thể như thế này được! Mình chỉ còn n tiếng để ngủ thôi!! Cái gì vậy… Trời sáng rồi, đã ngủ được tí nào đâu!! Và đúng lúc này mới bắt đầu buồn ngủ và ngủ được.
9. Có thể biết tốc độ mạng nhanh như gió là như thế nào.
10. Thực ra thì cũng chẳng phải không ngủ được mà là bên cạnh có cái điện thoại.
11. 12 giờ rồi, đi ngủ thôi, đi ngủ thôi, mai còn phải dậy sớm! Nằm sấp ngủ, nằm ngửa ngủ, nằm nghiêng ngủ, nằm ôm chăn ngủ, nằm thế nào cũng không thoải mái, kệ đi, nghịch điện thoại tí đã… WTF, đã 2 giờ rồi, đi ngủ, đi ngủ, nhắm mắt lại nhưng đầu óc tỉnh như chưa bao giờ được tỉnh, thôi, kệ, nghịch điện thoại thêm một tí nữa thôi cho buồn ngủ! … 4 giờ, ngủ được rồi, vừa mới ngủ đã đến giờ dậy!
12. Kí túc xá mình đáng sợ lắm, đêm ngủ, một thằng thích nghiến răng rồi rung người, một thằng thì đập giường, một thằng nữa thì nói mơ lúc nào cũng kèm theo tiếng cười trầm “Khà khà”, mỗi mình bình thường, cứ 2h, 3h không ngủ được thì ngồi dậy nhìn bọn nó ngủ.
13. Thật sự muốn gọi người trên toàn thế giới dậy, nhất là cái đứa mình yêu.
14. Chỉ có lớp học mới trị được căn bệnh này.
15. Mình sắp trang trí lại phòng mình giống như phòng học rồi.
16. Cảm giác như bản thân sắp đếm được hết cừu trên thảo nguyên xanh rộng lớn.
17. Mình còn bận nghĩ những chuyện đao to búa lớn, kiểu như vấn đề ô nhiễm môi trường tới bao giờ mới được giải quyết, tại sao giá nhà ở trong nước lại cao như vậy, châu Phi còn bao nhiêu người chết đói, tình hình Syria hiện tại ra sao, năm xưa nếu ông này giết ông kia thì thế giới giờ sẽ thế nào… Cứ nghĩ nghĩ rồi nghĩ, thế là trời sáng.
18. Đứa nào nói tao thức khuya? Đứa nào kêu tao mất ngủ? Đứa nào bảo tao là cú??? Chẳng qua là tao đang tìm cách làm quen với múi giờ ở nước ngoài trước để tiện cho việc sống ở đó sau này thôi!!!
19. Hẹn giờ nghe nhạc 60 phút để ngủ cho dễ sau đó thì nghe hết 60 phút nhạc đấy.
20. Thỉnh thoảng lại mở mắt ra xem có ma không.
21. Sau khi đổi hết tư thế ngủ này đến tư thế khác, sẽ mở điện thoại ra xem mấy giờ rồi, hết lần này đến lần khác. Cuối cùng chẳng biết đã ngủ như thế nào.
22. “Buồn ngủ quá đi, mấy giờ rồi nhỉ, à, còn tận 8 tiếng để ngủ, chắc chắn là ngủ đủ. Uầy, cái anh hôm nay mình gặp trong thang máy đẹp trai kinh khủng, chẳng biết tên là gì. Hôm nay mình ăn gì ấy nhỉ? Chẳng biết mình đã đóng cửa kĩ chưa? Không biết hôm nay con bích kia có nói xấu gì mình không? Sao hôm nay cậu ấy chẳng để ý gì đến mình? Mai mình nên mặc cái gì nhỉ? Gần đây có chỗ nào ăn ngon không ta? Cái phim mới mới kia còn chiếu ngoài rạp không nhỉ? Mai mình phải làm cái gì ấy nhỉ?…” Trời sáng.
23. Mất ngủ á?!!! Vất cho thím một quyển Toán thím còn mất ngủ được nữa không?!!
24. “Một con cừu, hai con cừu, ba con cừu, bốn con cừu, sáu con cừu… Ở, hình như mình đếm sai, đếm lại vậy, một con cừu, hai con cừu…”

Blog cảm xúc